วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 07:27

เคล็ดไม่ลับ "หุ่นดีได้ โดยไม่ต้องพึ่งยา"

ถ้าพูดถึงเรื่องหุ่นสวย หน้าแซ่บ ไม่ว่าใครๆก็ต้องปราถนาว่าป่ะ??? เพราะไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายก็ต้องอยากให้ตัวเองดูดี เพื่อความั่นใจ แล้วยิ่งปัจจุบันนี้ไม่ว่าใครๆก็ต่างลุกขึ้นมาฟิต&เฟิร์ม ดูแลสุขภาพ และเพื่อหุ่นสวย เดี๊ยนเลยไม่รอช้าที่จะมาแชร์เทคนิคการกิน ที่สามารถทำให้คุณๆดูดี หุ่นเซี๊ยะได้ โดยไม่ต้องพึ่งยา

     กีฬาคือยาวิเศษ
     กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ ฮ้า ไฮ้   เพลงนี้เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่เคยฟัง แถมมันยังเป็นยาวิเศษ ที่เพลงบอกจริงๆนะเธอ   เพราะความสุขภาพดี หุ่นสวย ไม่ได้ ได้มาแค่นอนฝันอยู่เฉยๆ พวกเธอต้องลุกขึ้นทำ ฟิตออกกำลังกาย ให้เลือกแบบที่เธอชอบ ออกกำลังกายแบบไหนที่เธอทำแล้วไม่เบื่อ แถมเดี๋ยวนี้ในยูทูปมีสารพัดให้พวกเธอเลือกชม ทั้งเทรนเนอร์หนุ่มๆหุ่นล่ำ สาวๆแซ่บๆ ดูเทรนเนอร์ไป ออกกำลังกายไปก็สุดจะเพลิน!! 

     อย่าปล่อยให้หิวจนตาลาย
     ไม่ดีเอาเลยนะจ๊ะตัวเธอ ที่จะอดข้าว อดอาหารทำให้ร่างกายโอดครวญกับความหิว จนต้องร้องขอชีวิต เพราะอะไรรู้มั้ยการที่เธอปล่อยให้ตัวเองหิวมากๆ สุดท้ายตัวเธอเองก็จะตะบะแตกเพราะทนหิวไม่ไหว และจะกลับไปกินเยอะกว่าเดิม  แนะนำว่าให้เธอจัดการกับความหิวด้วยการกิน!!! แต่ควรกินในปริมาณที่เหมาะสม และ "เลือกกิน"

     เลือกกิน
     การเลือกกิน ณ ที่นี้คือ กินของที่มีประโยชน์ และควรกินให้ครบทั้ง 5หมู่ เน้น ผัก ผลไม้ ลดปริมาณแป้ง คาร์โบไฮเดรต   ย้ำว่าแค่ลด ไม่ใช่งด!!!!  ซึ่งสิ่งที่ควรงดก็คือ  น้ำตาล ของทอด ของหวาน น้ำอัดลม และขนมขบเคี้ยวของกินเล่นต่างๆ ลองเปลี่ยนพวกขนมมาเป็นผลไม้ทานเล่นระหว่างวันดูดิ รับรองว่าผลที่ออกมามันดีกว่าเยอะ 

     น้ำอมฤต
     นอกจากกีฬาที่เป็นยาวิเศษแล้ว งานนี้ต้องบอกว่า "น้ำ" ก็เป้นยาวิเศษไม่าแพ้กับกีฬา เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูสดใสเปล่งปลั่ง  น่าขยำขยี้แล้ว  น้ำยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้คลอ่งแคล่วอีกด้วย

     ใส่เสื้อผ้าพอดีตัว
     ลองหันมาให้เสื้อรัดๆ แบบพอดีตัวไม่ใช่รัดติ้วจนหายใจไม่ออก หรือใส่เสื้อใหญ่ยักษ์เป็นสาวกฮิปฮอป เพราะนี่คืออีหหนึ่งวิธี ที่จะเป็นการบังคับทางอ้อมไม่ให้เธอกินเยอะเกินไป  เพราะอายที่เสื้อผ้าปลิ้น

  

โดย สยามดารา
รูปจาก duvidasdelipo.com.br  / www.fitnessformen.co.id