วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 8 เมษายน 2561 เวลา 06:46

สงกรานต์ชุ่มฉ่ำ ตามแบบวิถีไทย กับ "Water Festival 2018" และงาน "สงกรานต์แต่งไทยไปเมืองรอง"

ใกล้มาถึงเทศกาล "วันสงกรานต์" กันแล้ว วันนี้สยามดารา เลยขอมาเชิญชวนแฟนๆมาเที่ยว กับงาน "Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย" ครั้งที่ 4 และ งาน "สงกรานต์แต่งไทยไปเมืองรอง" ชวนมาสัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลาย สืบสานอัตลักษณ์ไทย เนื่องในวันดีปีใหม่ไทย

     เพื่อการขึ้นต้นทศวรรษใหม่  กับประเพณีอันดีงาม เทศกาลวัฒนธรรมร่วมสมัยที่สะท้อนเรื่องราวของศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีความเป็นไทยไว้ได้อย่างครบถ้วน พร้อมกันทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย

     - ภาคกลาง จัดที่กรุงเทพมหานคร ของ 8 ท่าน้ำวิถีไทย ริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา คือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร  , วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร , วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร , วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร , ท่ามหาราช ยอดพิมาน ,  ริเวอร์วอล์ค เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และ ล้ง1919

     - ภาคเหนือ จัดที่ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา จังหวัดเชียงใหม่

     - ภาคใต้ จัดที่ ถนนดีบุก จังหวัดภูเก็ต

     - ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดที่ ลานวัฒนธรรมมรดกโลกบ้านเชียง จังหวัดอุดรธานี

     ที่จัดะรหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561 อีกทั้งปีนี้ยังมีการรณรงค์ "แต่งไทย เที่ยวสงกรานต์" โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังได้ชวนออเจ้า หันมาส่งเสริมการท่องเที่ยวกระจายรายได้สู่เมืองรอง ที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวหลัก ในแคมเปญ "สงกรานต์แต่งไทยไปเมืองรอง"  ด้วยการจัดกิจกรรมสงกรานต์ท้องถิ่นอย่างยิ่งใหญ่ใน 5 จังหวัดเมืองรอง ได้แก่

     - งานนุ่งโจง ห่มสไบ เล่นน้ำแบบไทยๆ ณ สิงห์บุรี   วัดโพธิ์เก้าต้น จังหวัดสิงห์บุรี  ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2561
     - งานมหาสงกรานต์ตะปอน ตำนานแห่เกวียนผ้าพระบาท    วัดตะปอนน้อย, วัดเกวียนหัก, วัดตะปอนใหญ่ จังหวัดจันทบุรี  ระหว่างวันที่  13-17 เมษายน 2561
     - งานสงกรานต์มงคล ก่อพระทรายน้ำไหล ยิ่งใหญ่พวงมโหตร ถนนริมแม่น้ำปิงเชื่อมโยงถึงเกาะกลางแม่น้ำปิงอำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ระหว่างวันที่ 1-17 เมษายน 2561
     - งานสงกรานต์ดีโน่สินธุ์ ถิ่นคนน่ารัก ลานวัฒนธรรม วัดสว่างคงคา อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์  ระหว่างวันที่  13-15 เมษายน 2561
     - งานเทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนครศรีธรรมราช   ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่   11-15 เมษายน 2561

 

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก https://thai.tourismthailand.org  / Water Festival Thailand