วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 25 มีนาคม 2561 เวลา 07:07

ไม่อยากให้พลาด!! ชวนมาเตรียมพร้อมผิวสวยๆ รับซัมเมอร์

มาเร๊วววว เจ้าค่ะเอ้ย วันนี้เดี๊ยนจะชวนบรรดาออเจ้าทั้งหลายไม่ว่าหญิง หรือ ชาย มาเตรียมพร้อมในการดูแลผิว เพื่อเปิดโชว์ออร่ารับซัมเมอร์ ที่ไม่ต้องพึ่งหมอ เพราะงานนี้มาจากธรรมชาติล้วนๆ ที่สำคัญยังปลอดภัย ได้ผลจริง เดี๊ยนคอนเฟิร์ม...

     สูตรมะขามเปียก และน้ำผึ้ง
     นำมะขามเปียก ใส่แช่ในน้ำอุ่น และคั้นเอาแต่น้ำแบบข้นๆ  ก่อนใส่น้ำผึ้งแล้วคนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกตามที่ต้องการ (อันนี้ จะกัดยิบๆ หน่อยๆ เพลินๆดี)  ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออก  งานนี้ขอบอกเลยว่าจะช่วยให้ รอยดำ รอยแดงจากสิวดูจางลง ผิวใสขึ้นอีกด้วย  แต่ไม่ควรทำปล่อยนะจ๊ะ สักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็พอ  

     สูตรเกลือขัดผิว , นมสด , น้ำผึ้ง , ไข่ขาว
     โดยการนำเอาส่วนผสมทั้งหมด มาผสมให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อครีมเหนียวๆ  จากนั้นให้ออเจ้านำมาพอกๆ ขัดๆ บริเวรที่ต้องการ (ยกเว้นหน้านะเธอ) จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าตามปกติ ทำแบบนี้อย่างน้องวีคละ 1-2 ครั้ง รับรองผิวใสสสสส แม่หญิงการะเกดยังอาย!!!

     สูตรดินสอพอง-มะนาว
     ยิ่งเข้าใกล้วันสงกรานต์เท่าไหร่ ดินสอพองก็จัดว่าหาได้ง่ายมากขึ้น เข้าทีเลยค่ะคุณข๋า  เพราะเราจะมาทำสวยด้วยดินสอพองกัน  เด้วยการนำดินสอพองมาบดให้ละเอียด ผสมน้ำมะนาวพอให้เป็นครีมๆ ไม่เหลวเกินไป  มาพอกที่หน้า แขน ขา และเรือนร่างทิ้งไว้สัก 20 นาที แล้วล้างออก รับรองความใสปิ๊ง 

     สูตรเกลือ , มะขามเปียก , นม 
     ขอบอกเลยว่าสูตรนี้ขัดมันส์ไปเลยเท้อออ โดยเอาเกลือขัดผิวมาผสมกับน้ำมะขามเปียกข้นๆ ตามด้วยนมใส่ลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วไปขัดตามจุดที่พวกเธอต้องการ ที่นอกจากช่วยให้ผิวนวลเนียน-ผลัดเซลล์ผิวเก่าแล้ว ยังกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย 

     ที่สำคัญหลังการพอกหรือขัดตัวแล้ว ออเจ้าทั้งหลายอย่าลืมทาครีมบำรุงผิว เพื่อการบำรุงที่ดี  ที่สำคัญทำไม่ให้ผิวแห้ง และดูดซึมสารบำรุงผิวจากครีมที่ทาได้ดีอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย สยามดารา
รูปจาก www.e-sante.frpingiioii.wordpress.com