วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 4 มีนาคม 2561 เวลา 10:15

เผยรอยยิ้มที่สดใส กับวิธีดูแลให้ฟันข๊าวววขาว

เอิ่ม...มันคงไม่น่ามองสักเท่าไหร่หากผู้ที่ยิ้มให้คุณอยู่ที่หน้ากระจก แผ่รังสีออร่า "ฟันเหลือง"!!! มาตั้งแต่ไกล ที่มันช่างไม่น่ามอง โลกช่างฟ้าเหลือง เอ้ย!! โลกดูไม่สดใส แถมยังทำให้เจ้าตัวเองไม่มั่นใจอีกต่างหาก เพราะงี้....เดี๊ยนเลยไม่ชักช้าอยู่ใย ขอมาส่งต่อวิธีดูแลฟัน ให้แลดูขาว สดใสอยู่เสมอ

     ข้อแรก ถ้าคุณๆทั้งหลายอยากมีฟันที่ขาววิ้งงงง  ควรหลีกเลี่ยง ชา กาแฟ  ไวน์  และการสูบบุหรี่ เพราะสารประกอบส่งผลกระทบโดยตรงต่อสีของฟัน ทำให้ฟันเหลือง เหงือกดำคล้ำ 

     สมุนไพรช่วยได้  อย่าง เกลือ มะนาว ใบข่อย  สตอรเบอร์รี่ หรือเบคกิ้งโซดา  โดยให้นำส่วนประกอบที่ว่า  มาขัดฟัน หรืออเด็ป เอาไปผสมกับยาสีฟันแล้วแปรงเช้า-เย็นตามปกติก็ได้  

     พึ่งหมอ  ด้วยการฟอกสีฟัน  ทั้ง ฟอกฟันขาวโดยใช้น้ำยาเคมี  , ใช้แผ่นฟอกฟันขาว ,  การฉายแสงฟันขาว , การเคลือบฟันเทียม , การครอบฟัน ฯลฯ  

     ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ฟันขาว  ควนศึกษาสรรพคุณให้ดีซะก่อน เพระมันมีให้คุณเลือกเพียบ!!!ไม่ว่าจะเป็นทั้งยาสีฟัน  น้ำยาบ้วนปาก  ยาฟอกสีฟัน  ฯลฯ  และที่สำคัญสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่ครั้งสองครั้งฟันจะกลับมาวิ้งเลยนะ แต่มันใช้เวลา

     อย่าเครียดไป เพราะการที่เรามีสีฟันที่ออกเหลืองๆ มันเป็นกรรมพันธุ์และวัย เพราะเนื้อฟันตามธรรมชาติจะขาวหรือสีออกเหลือง มันขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ของคุณด้วย และในคนที่อายุเยอะฟันก็อาจจะขาวน้อยลงเพราะเคลือบฟันบางลงนั่นเอง 

     ขูดหินปูนทุก 6 เดือน หรือตามแพทย์นัด เพราะนอกจากจะช่วนขจัดหินปูนที่ติดอยู่บนชั้นเคลือบฟันแล้ว ยังช่วยขจัดคราบอาหารหรือเม็ดสีเข้มที่เกาะอยู่บนฟันได้ด้วย 

     ที่สำคัญควรแปรงฟันเสม่ำเสมอ เช้า-ก่อนนอน เพื่อฟันที่ขาวสะอาด และได้อยู่ในปากคุณไปนานๆ

 

เรียบเรียงโดย สยามดารา 
ข้อมูลบางส่วนจาก www.bejame.com
รูปจาก  https://treatthai.com  / flavioferraz.com