วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08:09

เอ้ย...มันง๊ายง่าย กับเคล็ดไม่ลับขจัดคราบ

วันนี้ขอมาเอาใจ พ่อบ้าน-แม่บ้าน กับเรื่องในบ้าน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเจออุบัติเหตุย่อมๆ เกี่ยวกับเรื่องคราบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง กาแฟ , น้ำหอม , หมากฝรั่ง ฯลฯ ที่เมื่อโดนเสื้อผ้าแล้วจัดว่าเอาออกยากฝุดๆ แต่ขอบอกเลยว่าวันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป

     เริ่มต้นกับคราบ ไฮโซๆ อย่าง  "ไวน์แดง"   ที่บ่งบอกความมีรสนิยมหรูๆ  แต่ถ้ามันดั๊นหกใส่เสื้อผ้าหรูๆของคุณล่ะ โอ้ว...แม่เจ้า!!!  งานนี้มีวิธีขจัดคราบแบบง่ายๆ   ด้วยการนำน้ำโซดา ราดลงไปบริเวณที่ไวน์แดงหกใส่ หรือโรยเกลือทิ้งเอาไว้ แล้วค่อยซักออกด้วยน้ำสบู่ เท่านี้คุณก็จะได้ชุดสวยๆกลับคืนมา

     น้ำผลไม้ หรือยางผลไม้
กำจัดคราบ น้ำผลไม้  ด้วย " มะนาว "  โดยให้ใช้มะนาวถูลงบริเวณที่เปื้อน แล้วนำขยี้ออกด้วยน้ำอุ่น  ส่วนเสื้อผ้าที่เปื้อนยางผลไม้ ให้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดตรงรอยเปื้อน แล้วนำไปซักตามปกติ

     น้ำหอม
     มันคงดูไม่สวยแน่ ที่เสื้อผ้าของคุณดั๊น มาเป็นคราบน้ำหอม เป็นดวงๆ แต่ก็ไม่ยากที่จะจัดการให้มันออกไปด้วยการล้างออกด้วยน้ำเย็น แต่ถ้ามันยังถึกทน ฝังแน่น ก็ให้นำสำลีชุบน้ำมันสนเช็ดบริเวณที่เปื้อน แล้วนำไปซัก

     หมากฝรั่ง
     โอ้ว...ม่าย นี่คุณเจอแจคพ็อตเข้าให้แล้ว  หืมแล้วเจ้าหมากฝรั่งนี่มันทั้งเหนียว ทั้งหนึบ แถมยังยืดดดดดดฝังแน่นให้อายอีกต่างหาก งานนี้ถ้าคุณยังใส่เสื้อผ้าอยู่ให้แก้สถานการณ์เฉพาะหน้า ด้วยการนำน้ำแข็งมาถูๆ เพื่อให้หมากฝรั่งแข็งตัวก็จะเอาออกง่ายขึ้น  จากนั้นมากำจัดให้มันหมดไปที่บ้านด้วยการเอาเสื้อ กางเกงที่ติดหมากฝรั่ง ไปแช่ช่องน้ำแข็ง แล้วค่อยดึงออก

     ช็อคโกแลต หรือ กาแฟ
     สามารถกำจัดช็อคโกแลต หรือกาแฟ โดยใช้กลีเซอรีนทาทิ้งไว้บริเวณที่เปื้อน หลังจากนั้นจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำร้อน เพื่อละลายไขมัน คราบที่เปื้อนก็จะจางหายวับไปกับตา

 

ข้อมูลจาก  www.thaihomemaster.com
เรียบเรียงโดย สยามดารา
ภาพจาก www.hunker.com  / women.truelife.com