วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 21 มกราคม 2561 เวลา 10:49

สวยล่ะงานนี้!! เผยสูตรมาร์คหน้าใส-ลดริ้วรอย

ไม่ว่าหนุ่มๆ หรือสาวๆ ใครก็ชอบให้หนังหน้า เอ้ย!!! ใบหน้าของตัวเองดูสวยใส ใครเห็นก็อยากจ้องมองความสวยนั้น งานนี้เดี๊ยนจึงไม่รอช้า จะมาขอแชร์สูตรเด็ด ไม่ลับ ที่จะมาช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณแลดูสวยใส ไร้ริ้วรอย แถมยังเป็นวิธีจากธรรมชาติ ที่ปลอดภัยไร้สารเคมีอีกด้วย

 

     สูตรแอปเปิ้ล-นมสด
     โดยในแอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระ มีอิลาสติน และคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ลดริ้วรอย รวมทั้งมีกรดมาลิก และทาร์ทาริก  ที่ช่วยย่อยโปรตีนจึงช่วยผลัดเซลล์ผิว ส่วนนมสดประกอบด้วยกรดอะมิโน หลายชนิดที่ช่วยเคลือบผิวให้ผิวเนียนนุ่ม กักเก็บน้ำไว้ที่ชั้นผิวให้ผิวยืดหยุ่นดีขึ้น

     วิธีทำ : นำแอปเปิ้ล มาปั่นรวมกับนมสด นำมาพอกหน้าไว้ 20 นาที แล้วล้างออก

     สูตรน้ำผึ้ง-มะนาว
     สูตรน้ำผึ้ง-มะนาว นี้ คนที่มีผิวมัน จะต้องติดใจเป็นแน่นอน เพราะมีสรรพคุณตั้งแต่ลดความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิว ลดสิวอักเสบ และทำให้หน้าใส เปล่งปลั่ง   เพราะในน้ำผึ้งมีแอซิติลโคลีน ที่ช่วยลดรอยด่างดำจึงช่วยให้ผิวใส อีกทั้งวิตามินซีในน้ำมะนาวเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ ช่วยให้ผิวสดชื่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวจึงยืดหยุ่นดี ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

     วิธีทำ : ใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน  นำมาพอกหน้าไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน

     สูตรใบบัวบก-นมสด
     เพราะในใบบัวบกมีสารไตรเตอพีนอยด์ ที่สามารถลดการอักเสบ และมีฤทธิ์สมานแผล ทำให้สิวแห้งเร็ว  อีกทั้งยังมีสารอาร์บูติน  ที่ทำหน้าที่ยับยั้งการสร้างเมลานินที่เป็นตัวก่อให้ผิวคล้ำ

     วิธีทำ : นำใบบัวบกมาปั่นหรือบด  จากนั้นใส่นมสดเข้าไปผสมพอให้หนืดไม่เหลวเกินไป นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออก สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง  ทั้งนี้สามารถใส่ดินสอพองลงไปได้เพื่อเพิ่มความเหนียวก่อนมาร์ค

 

เรียบเรียงโดย สยามดารา
ข้อมูลจาก  www.pikool.com
รูปจาก  https://codobye.vn