วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 15 มกราคม 2561 เวลา 12:05

ชิมรัวๆอาหารญี่ปุ่น "SUSHI GO BY SHICHI" ในสนามบินฟินเหมือนกินที่ญี่ปุ่น

เรื่องกินหนะเรื่องใหญ่ แต่ถ้าใครเป็นคออาหารญี่ปุ่น และถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่นในสนามบินแล้ว วันนี้สยามดาราตะลอนชิมขอนำเสนอร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์Japanese แหวกแนวมานำเสนอ

     ที่บอกว่าแหวกแนวก็เพราะว่าร้านอาหารญี่ปุ่นที่ว่า เขาเปิดขาย เปิดให้คีบวนไป กับซูชิสายพานที่สนามบินสุวรรณภูมิโน่น..นน เริ่ดมาก หรือใครไม่ชอบคีบบนสายพาน ก็สั่งได้ตามออเดอร์ รับรองว่าเชฟร้านนี้จัดให้อย่างว่อง ไม่ต้องรอให้โมโหหิว

     ร้านนี้มีชื่อว่า "SUSHI GO BY SHICHI "ในส่วนของบรรยากาศพูดเลยว่าสุดชิล สำหรับใครที่เป็นนักเดินทาง และกำลังเดินทางไปยุโรป  อยากให้ลองแวะไปดื่มด่ำกับซูชิเด็ดๆที่ทางร้านพิถีพิถันคัดสรรมาให้เลือกหลากหลายบนสายพาน  พร้อมกับน้ำดื่มสมุนไพร SHICHI  7 รสชาต ที่ดีต่อสุขภาพ สูตรเด็ดจากทางร้านคัดสรรมาเพื่อเอาใจทุกคน

     ร้านนี้หาไม่ยากหรอก อยู่ในเกทสนามบินสุวรรณภูมิ ตรงโซน F ติดเบอร์เกอร์คิง ขาออกไปยุโรป ร้านนี้พนักงานบริการเยี่ยม อาหารสด รสเริ่ด  ระดับ 5 ดาว วัสดุนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น พูดได้เลยสดอร่อยชัวร์ อีกทั้งเชฟแต่ละคนฝีมือขั้นเทพ 

     สำหรับเมนูอร่อยปักหมุด นอกจากซูชิบนสายพานที่สดอร่อย สะดวก จับต้องได้แล้ว  ก็ยังมีหลายเมนูให้เลือกสรร  ซึ่งนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง คุณปพนธีร์  ชาญชนะโยธิน  หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน แง้มให้ฟังถึงที่มาของร้านมาจากการที่มีร้านซูชิ เป็น Japanese Restaurant ที่ราชพฤกษ์  จากนั้นก็ขยายมาเปิดร้านอาหารในสนามบิน ซึ่งทางร้านมีทั้งครัวร้อนและครัวเย็น  โดยเฉพาะซูชิที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ จะเน้นการปรุงซูชิของเชฟที่พัฒนาน้ำซอสให้เข้ากับซูชิ อีกทั้งอาหารก็เป็นสูตรทางร้าน ส่วนใหญ่เป็นซอสที่ทางร้านคิดขึ้นมา จากการไปตระเวณชิม หาจุดลงตัวเอามาให้ลูกค้าชิม "ในส่วนของราคานั้นทางร้านพยายามเซ็ตให้มีโปร มีส่วนลด พยายามเซ็ตให้ลูกค้าจับต้องได้ ราคาตั้งแต่ 80 บาทต่อ 1 จาน ถึง 700-800 บาท "

     ส่วนการตกแต่งร้านนั้นเน้นการตกแต่งร้านดูเรียบแต่โก้  โปร่งๆ ตกแต่งจากไม้ๆ สไตล์ญี่ปุ่น  มองไปเห็นเครื่องบินจอด มีครัวและบาร์พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้กับนักเดินทางทุกคน กับเมนูซูซิบนสายพาน เรียกว่าเห็นของจริงหยิบจับรับประทานได้เลย อีกทั้งมีเมนูที่เป็นเซ็ต และเมนูเดี่ยวๆ พูดแล้วน้ำลายไหลไปดูกันเลยดีกว่า

 

     ซาซิมิ 5 อย่าง 
     เป็นเซ็ตรวมปลาล้วนๆ ประกอบด้วยเนื้อแซลมอน  ทูน่า  ฮามาจิ ทาโกะ ซาบะดอง  เป็นอีกเมนูที่ถือว่าเป็นพระเอกของร้านนี้ เพราะปลาทุกชิ้นอวบๆ เด้งๆ สดสะอาด และนำเข้าจากญี่ปุ่นมาแบบวันต่อวัน เรียกว่าโดนใจคนรักซาซิมิอย่างแน่นอน

     Shichi Roll  480 บาท
     Shichi Roll โรลล์แซลมอนราดด้วยน้ำซอสเมนไทโกะและซอสหวาน ที่ใช้เวลาเคี่ยวถึงสองวัน ผสมผสานเป็นความเข้มข้นปังมาก!!เมนูนี้จะมีรสชาดเผ็ดเบาๆ แต่ละมุนลิ้น หอมกรุ่นแซลมอนที่เบิร์นไฟ ด้านในมีข้าวซูชิ  เพิ่มเทกซ์เจอร์ด้วยแป้งเทมปุระกรอบๆ  ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านนี้ที่ใครมาเป็นต้องออเดอร์วนไป

     ยากิโซบะ 350 บาท 
     เมนูนี้ก็เป็นอะไรที่ทานง่ายๆ รสชาดละมุนจากเส้นยากิโซบะเหนียวนุ่มผสมผสานกันหมูนุ่มๆผัดคลุกเคล้าเบาๆด้วยซอสที่เป็นสูตรเด็ดจากทางร้าน โรยปลาแห้งกรอบกรุบกริบ ส่งผลให้ยากิโซบะที่เป็นเมนูจานเดียวง่ายๆแต่ได้รสชาดสุดฟิน เรียกว่าต้องสั่งซ้ำอีกจานแน่นอน

     Katsu Curry Rice (ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด) ราคาโปรโมชั่น 315 บาท เสิร์ฟพร้อมซุป 
     ใครที่ชอบแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นแล้วละก็ ไม่ควรพลาดเมนูนี้เพราะแกงกะหรี่หมูทอดที่ร้านหอมหวานนุ่มนวลกรุบกริบ เพราะเป็นสูตรแกงกะหรี่ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง  มีความเข้มข้นลงตัว นำมาราดบนข้าวร้อนๆหมูนุ่มๆ รับรองว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

 

     นอกจากนี้แล้วทางร้านยังจัดเมนูเซ็ตสุดคุ้มไว้เสิร์ฟลูกค้าอีกด้วย กับ 2 เซ็ตพิเศษ
     - เซ็ต A ราคา  650 บาท 
     - เซ็ต C ราคา  550 บาท

     พิเศษสุดช่วงนี้ทางร้านจัดโปรโมชั่นสุดปังถึงเดือนกุมภาพันธ์ 
     - Shichi Roll  ราคา 480 บาท
     - Katsu Curry Rice (แกงกะหรี่หมูทอด) ราคาโปรโมชั่น 315 ฟรีซุป
     - เเซลมอนเทอริยากิ จากราคา 450 บาท ราคาโปรโมชั่น 315 บาท

     ใครที่กำลังเดินทางไปยุโรปก็แวะไปชิมกันได้ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศไปยุโรป ตรงโซน F ติดเบอร์เกอร์คิง  มองไปจะพบรูปวงกลม ชื่อร้าน  "SUSHI GO BY SHICHI " แวะไปเลย แล้วคุณจะฟิน ได้กินได้ชิมอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย แต่ได้ความรู้สึกเหมือนกินอยู่ที่ญี่ปุ่น แถมยังได้กินซูชิดูเครื่องบินอีกด้วย