วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 30 ธันวาคม 2560 เวลา 06:58

ฉลองอย่างมีสติ ปาร์ตี้ยังไงไม่ให้พัง!!

ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ ปีจอ 2561 กับแฟน "สยามดารา" กันก่อน สำหรับใครที่กลับบ้านก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ส่วนใครที่อยูเมืองกรุงก็ชิลๆ สบายๆในวันที่รถโล่งกันไป ในเมื่อเข้าใกล้เทศกาลแห่งความสุข ก็ย่อมมากับงานปาร์ตี้าสังสรรค์กับคอรบครัว เพื่อนฝูง หรือกับคนที่เรารักแน่นอน ฉะนั้นเดี๊ยนเลยจะขอมาแนะนำ "ปาร์ตี้ ยังไงให้มีสติ และไม่พัง"

     ก่อนอื่นสำหรับคนที่ไม่ดื่ม ก็คงโล่งใจไปหนึ่งเปราะ แต่!!! อย่าประมาทโน๊ะ เพราะคุณจะพังเพราะอาหารที่คุณยัดเข้าไปแบบไร้สติ โดยเฉพาะคุณสาวๆ ..... เพราะฉะนั้นหากคุณอยากมีหุ่นสเลนเดอร์รอดกลับมาหลังปีใหม่ล่ะก็  กรุณา  "อย่าตามใจปาก" มากเกินไปค่ะ  เดี๊ยนเชื่อว่าช่วงนี้ไม่ว่าอะไรๆ ก็แลดูแซ่บไปซะทุกอย่าง แต่อยากให้บริหารพุงตัวเองด้วยโน๊ะ  แต่ถ้าใครไม่ซีฯ ก็จัดเต็มอย่าได้แคร์!!!

     จากนั้นมาต่อกับ  "พวกขาดื่ม" ไม่รู้จะบอกว่าไง ว่าจะให้ดื่มยังไงไม่ให้พัง!!!  ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะพังน้อยพังมากกว่ากันต่างหาก....5555  แต่ ณ ที่นี้ อยากเตือนคุณสาวๆให้ "ดื่มแบบพอดี" ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเริ่มกรุ่มกริ่ม ก็แค่จิบเบาๆก็พอ อย่าได้ใจถึงไปรับคำท้าของหนุ่มๆเค้า  และที่สำคัญ เวลาไปไหนมาไหน ขอให้คุณไปกับคนที่คุณไวใจได้เท่านั้น!!! 

     เชคธีมก่อนไป   เชื่อมั้ยค่ะว่าเรื่องไปผิดงานนี่ หลายๆเคยหน้าแตกมาแล้ว เพราะแบบนี้...ถ้าใครไม่อยากเป็นคนที่หน้าแตก กรุณา เช็คก่อนไปนะคะ

     ก่อนออกไปแฮงค์เอ้าท์ข้างนอกก็ตรวจของที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็น เงิน โทรศัพท์  กุญแจบ้าน  และผ้าอนามัยสำหรับสาวๆ (อันนี้สำคัญนะเธอ ฉุกเฉินขึ้นมา จะหาซื้อที่ไหน) ฯลฯ  และอย่าลืมตรวจความเรียบร้อยในบ้านก่อนออกปาร์ตี้ด้วยล่ะ 

   สำหรับคนที่เป็นนักท่องราตรีตามร้านรวงต่างๆ   แนะนำให้ไปส่องร้านที่เล็งไว้  หรือร้านที่น่าสนใจ เพื่อไม่ให้พลาด ทั้งเรื่องโต๊ะที่นั่ง และเวลาเปิด-ปิด

     หรือใครที่สะดวกเปิดบ้านรับเพื่อนฝูง แต่งบน้อย ก็ต้องออกตัวไปเลยว่า "ปาร์ตี้นี้ อเมริกันแชร์นะเพื่อน"  แค่นี้คุณก็จะได้ปาร์ตี้กันแบบสนุกสนานไม่ต้องมากังวลเรื่องค่าใช้จ่าย 

    ที่สำคัญจงจำไว้ว่า ต่อให้อยากนอนแค่ไหน ก่อนหัวถึงหมอน "คุณต้องล้างหน้าให้สะอาด" เพราะไม่งั้นเมคอัพของคุณจะเข้าไปอุดตันรูขุมขน และพร้อมใจชิญสิวมาอยู่บนหน้าคุณแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย : สยามดารา
ภาพประกอบจาก  www.timesofisrael.com , nationmultimedia.com , pixels.co