วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06:25

เคล็ดไม่ลับ ขจัดคราบติดเสื้อแบบง๊ายยยง่าย

  • 1,499 view
  • share

ขอมาเอาใจคุณแม่บ้าน คุณพ่อบ้าน ด้วยการแชร์ส่งต่อ "เคล็ดไม่ลับ สำหรับการขจัดคราบ" ที่จัดว่าง่ายๆ กับเรื่องคราบๆ ที่เสี่ยงอาจจะเจอในชีวิตประจำวัน ที่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป คืนเสื้อผ้ามาให้เหมือนใหม่

 

     คราบเลือด
     หากเสื้อผ้าคุณเปื้อนคราบเลือด(สด) คุณควรจะรีบนำไปแช่น้ำกับผงซักฟอกทันที   แต่ถ้าคราบเลือดนั้นไม่ใช่คราบเลือดสดๆ ให้คุณนำเสื้อที่เปื้อนเลือดไปชุบน้ำเย็น และโรยด้วยเกลือโรยตรงบริเวณที่เปื้อน แล้วให้ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง  ก่อนนำมาซักด้วยน้ำสบู่อีกที 

     สี
     สามารถขจัดคราบได้โดยการใช้น้ำมันสนเช็ดบริเวณที่เปื้อนสี ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสบู่ หรือใช้แอมโมเนียผสมน้ำ จากนั้นเอาผ้าที่เปื้อนสีแช่ไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วนำไปซักด้วยผงซักฟอกธรรมดา

     หมึก
     แก้ปัญหาได้โดย ถ้ามีสเปรย์ฉีดผมอยู่ใกล้ๆ  ให้ฉีดสเปรย์ฉีดผมลงบนเสื้อที่เลอะรอยหมึกทันที เพราะจะช่วยทำให้ซักรอยหมึกออกได้ง่ายขึ้น หรือใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ด  หรือให้ราดเสื้อที่เลอะรอยหมึกด้วยน้ำมะนาวผสมเกลือโดยแช่ทิ้งไว้ค้างคืน แล้วค่อยซักตามปกติ แค่นี้รอยหมึกก็จะจางหายไป

     ลิปสติก
     อันนี้น่าจะเป็นปัญหาใหญ่!!  สำหรับหนุ่มๆที่ชอบซุกกิ๊ก.... โดยคุณสามารถกำจัดคราบลิปสติกได้ง่ายๆ โดยการนำน้ำตาลทรายมาผสมน้ำ แล้วถูตรงบริเวณที่มีลิปสติกเปื้อน จากนั้นหาผ้าชุบน้ำแล้วเช็ดออก อีกวิธีคือใช้ยาสีฟันหรือวาสลีนทาตรงรอยเปื้อน แล้วเอาไปซักตามปกติ 

     คราบเหลืองบนเสื้อขาว
คราบที่เกิดจากการเก็บผ้าไว้ในตู้เป็นเวลานานๆ หรือมีฝุ่นจับ ให้นำผ้าไปต้มน้ำโดยเติมเบกกิ้งโซดา ลงไป แล้วจึงนำมาซักด้วยวิธีธรรมดา แค่นี้คุณก็จะได้เสื้อขาวปิ้งเหมือนใหม่กลับคืนมา

 

ที่มาจาก www.thaihomemaster.com
รูปจาก http://lmt-lss.com , www.hunker.com

  • 1,499 view
  • share