วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 6 สิงหาคม 2560 เวลา 01:47

ง่ายในพริบตา..กับวิธีขจัดสารพัดปัญหา เรื่องเครื่องใช้ในบ้าน

บอกเลย ถ้าได้อ่านข้อความต่อจากนี้ เรื่องงานดูแลบ้าน จะไม่ใช่เรื่องอยากอีกต่อไป!!! กับสารพัดวิธีการทำความสะอาด และเรื่องการดูแลข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน ที่เอามาฝาก จากเรื่องยากๆ กลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตา....

       - ขจัดรอยคราบเหนียวบนผนังตู้เย็น  ด้วยการใช้น้ำมันพืชเทลงบนกระดาษเช็ดมือ แล้วถูจนสะอาด ทำสัก 2-3 ครั้ง แค่นี้ก็เอี่ยม เหมือนใหม่  


       - ทำความสะอาดในซอกเล็กซอกน้อยของโคมไฟ ให้ใช้เครื่องเป่าผม เป่าลมไปตาม ที่มีฝุ่นละอองจับแล้วเช็ดถูทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำอีกครั้ง โคมไฟก็จะดูใหม่เสมอ


       - วิธีทำความสะอาดคราบตะกอนที่ติดฝักบัวอาบน้ำคือ สำหรับแบบที่ไม่สามารถ ถอดออกได้ ให้หาถุงพลาสติกใส่น้ำส้มสายชูพอประมาณ เอาฝักบัวใส่ไว้ถุงน้ำ ส้มสายชูแล้วผูกถุงให้แน่น ทิ้งไว้สักหนึ่งคืน นำออกมาล้างด้วยน้ำสะอาด หัวฝักบัวก็จะสะอาดและปราศจากคราบของตะกอน ทำให้น้ำไหลสะดวกขึ้น


       - ขจัดรอยขีดข่วนบนเฟอร์นิเจอร์ไม้คือ ให้ใช้ผ้าแตะยาขัดรองเท้าที่สีเดียวกับไม้ แล้วถูตรงรอยแล้ว ใช้ผ้าขัดต่ออีกครั้ง รอยขีดข่วนก็จะหายไป


       - ป้องกันไม่ให้มดขึ้นตู้กับข้าวคือ ใช้เศษผ้าชุบน้ำมันเครื่อง แล้วบิดพอหมาด นำไปผูกไว้ที่ขาตู้กับข้าวทั้งสี่ขา มดก็จะไม่กล้าขึ้นแน่นอน


       - ขจัดกลิ่นเหม็นอาหารในตู้เย็น ทำได้โดยนำกากกาแฟหรือกากใบชา นำมาใส่ไว้ในตู้เย็น กากกาแฟหรือกากใบชา พวกนี้จะดูดกลิ่นอันไม่พึงปรารถนาให้หมดไปจาก ตู้เย็นของคุณ


       - ทำความสะอาดรอยดินสอหรือดินสอเทียนที่ติดบนวอลล์เปเปอร์คือ ให้ใช้ เครื่องเป่าผมโดยใช้ลมร้อนจี้ตรงบริเวณนั้น แล้วหาผ้าฝ้ายชุบน้ำสบู่บิดให้ หมาด นำมาเช็ดถูตรงรอยเปื้อน รอยของสีนั้นก็จะจางหายไป


       - การทำความสะอาดกระจกเงาส่องหน้าให้ใสคือ นำยาสีฟันมาบีบใส่ไว้บนกระจกแล้วหาผ้าชุบน้ำ  มาเช็ดยาสีฟันที่บีบทิ้งไว้บนกระจก โดยถูให้ทั่วๆ กระจก แล้วใช้ผ้าเช็ดอีกครั้ง กระจกเงาที่หมอง จะดูเงางาม เป็นประกายทันที

 


ข้อมูลจาก www.thaihomemaster.com
รูปจาก www.aol.com