วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 2 กรกฎาคม 2560 เวลา 06:23

โหย....เพิ่งรู้ ใช้ "น้ำมันมะพร้าวหมักผม" แล้วจะดีขนาดนี้

  • 1,442 view
  • share

หูยยย....อ่านสรรพคุณแล้วมันดีมากเลยค่ะคุณๆ กับความมหัศจรรย์ของ "น้ำมันมะพร้าว" ของดีทีเด็ด ที่ดีต่อเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือชาย ก็สามารถใช้ได้ จัดว่าเป็นนำมันสารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทาผิว ผม และหนังศรีษะ ซึ่งวันนี้จะมาบอกต่อ ....ความดี๊ดีต่อผม เมื่อคุณได้ลองทา "น้ำมันมะพร้าว"

    โดย มีการศึกษาพบว่า "น้ำมันมะพร้าว" มีส่วนช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้สูญเสียโปรตีน และยังมีวิตามินอี ที่ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื่นไม่หลุดลอกเป็นขุยง่าย  งั้นเราไปดูประโยชน์ของ น้ำมันมะพร้าว กัน 


    -ช่วยปกป้องการสูญเสียโปรตีนของเส้นผม ทั้งจากมลภาวะและสารเคมี  ทำให้ผมแข็งแรงไม่ขาด-ร่วงง่าย โดยสารประกอบของน้ำมันมะพร้าวมีความคล้ายคลึงกับเส้นผมจึงเข้ายึดเกาะเส้นผม ช่วยเป็นเกราะให้เส้นผมแข็งแรง

    -ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดคาปริก , กรดคาปิลิก  ที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ที่ตายให้หลุดออกจึงช่วยให้หนังศีรษะไม่หมักหมม จึงไม่เหมาะกับการเติบโตของเชื้อโรคที่เป็นปัญหาผมหลุดร่วงง่าย

    -ป้องกันการเกิดผมหงอกก่อนวัย เพราะผมหงอกมาจากสาเหตุหนึ่ง คือ ความเสื่อมของเซลล์จากอนุมูลอิสระ ทั้งแสงแดด การขาดการบำรุง และการติดเชื้อ วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวเป็นตัวช่วยต้านอนุมูลอิสระจึงป้องกันการเกิดผมหงอกก่อนวัย

    -ในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื่นจึงกระตุ้นการงอกของผมใหม่

    -ป้องกันผมแห้ง แตกปลาย จากสารที่เข้าไปเคลือบปกป้องเส้นผม วิตามิน และน้ำมันที่ช่วยให้ผมได้รับสารอาหารจึงไม่แตกปลาย

    -น้ำมันมะพร้าว มีกรดลอริก ที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกเปลี่ยนเป็นสารโมโนลอริก มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา หรือยีสต์ ที่หนังศีรษะที่จะเป็นสาเหตุของรังแคได้

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.pikool.com
รูปจาก healthydeejung.com

  • 1,442 view
  • share

อ่านเรื่องอื่นๆ