วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 18 มิถุนายน 2560 เวลา 06:03

...ฝันเปียก...

  • 1,236 view
  • share

เคยฝันเปียกไหม? เชื่อว่าคำถามนี้ 99.99 % คงไม่มีใครกล้าปฎิเสธ กับความฟินยามหลับใหล ที่ช่างสยิวชวนขึ้นสวรรค์.....แล้วเคยสงสัยมั้ย "ทำไม เราถึงฝันเปียก" ทั้งๆ ที่สมอง ก็ไม่ได้คิด หรือ อยาก....เรื่องอะไรแบบนั้น งั้นเราไปไขปริศนา "ฝันเปียก" กัน.........

 

    การฝันเปียกนั้น จะเกิดเมื่อเราเข้าสู่ภาวะการเป็นหนุ่ม-สาว ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นตอนช่วงอายุประมาณ 12-15 ปี ขึ้นไป ซึ่งการนอนฝันเปียกสามารถเป็นได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง   ซึ่งการฝันเปียกในผู้ชายนั้น เป็นกระบวนการตามธรรมชาติ  ที่จะหลั่งเอาน้ำอสุจิที่ค้างเก็บอยู่ในต่อมเก็บน้ำอสุจิออกมา  เพื่อที่จะให้น้ำอสุจิรุ่นใหม่เข้าประจำการแทนที่  และสามารถที่จะเกิดขึ้นได้ทุกวัย ตั้งแต่หนุ่มยันแก่ ไม่ว่าจะมีเซ็กส์หรือไม่ก็ตาม  หรือเกิดจากจิตมโนของคน คนนั้น ไม่ว่าจะเป็นเซ็กส์แปลกแหวกแนว  สุดสยิวกิ้ว ที่ไม่สามารถทำกับคนรักได้ หรือ การฝันถึงสาวในจิตนาการ ก็เลยออกมาในรูปแบบของความสุขสมจากจิตใต้สำนึกในขณะนอนหลับสนิท  ซึ่งถือว่าเป็นการผ่อนคลายจากความเครียดได้อีกวิธีหนึ่ง 

    ส่วนการนอนฝันเปียกในผู้หญิงนั้น อาจเกิดจการความต้องการทางเพศและจิตมโนแบบเดียวกับของหนุ่มๆ  ซึ่งนำพาไปสู่การฝันเปียก ซึ่งจุดไคลแม็กซ์มันอยู่ที่  สาวๆบางคนไม่เคยไปถึงจุดสุดยอดเลย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยตัวเอง หรือเวลามีอะไรกับหนุ่มๆ แต่เธอกลับได้ขึ้นสวรรค์เพราะนอนฝันเปียกนั่นเอง!! 

    ฝันเปียกไม่ถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติ  หรือว่าเราหมกมุ่นเรื่องอย่างว่ามากเกินไป   แต่เป็นเพราะกระบวนการตามธรรมชาติของร่างกาย............

 

เรียบเรียงโดย สยามดารา 
เนื้อหาบางส่วนจาก นิตยสารเปรียว
รูปจาก undubzapp.com

  • 1,236 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ