วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 00:51

ทำเล็บสวย.. เลือกสีอย่างไรให้เข้ากับสีผิว

ต้องยอมรับว่าทักษะการ "Mix & Match" ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน จะใส่เสื้อสีนี้ คู่กับกางเกงสีนั้นได้มั้ย บางคนรอด แต่บางคนก็ไม่..

    จากกระแสฮิตการ "ทำสีเล็บ" ที่กำลังเป็นที่นิยมกันทั่วบ้านทั่วเมืองในตอนนี้ ทำให้สาวๆไม่อยากตกเทรนด์ ต้องจัดสิค่ะ รอไร #ของมันต้องมี แต่หลายคนก็อาจจะประสบปัญหาว่า ไม่รู้จะทำสีอะไรดี เป็นคนผิวเข้ม แต่อยากทำสีนั้น.. จะออกมาปัง หรือจะพังกันล่ะ?

     ทีมงาน "สยามดารา" ไม่รอช้าบุกไปขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ มาช่วยทำให้สาวๆ ได้มีความมั่นใจในการเลือกใช้สีกันมากขึ้นค่ะ.. มาดูกันเล๊ยยย..

 

    สาวผิวขาว-ชมพู..  จริงๆก็สามารถทาได้เกือบทุกเฉดสี แต่ที่แนะนำคือควรใช้สีโทนชมพู ชมพูเข้ม หรือสีในกลุ่มพาสเทล ที่น่าจะถูกใจสาวสายหวาน แต่ไม่ควรใช้สีที่อ่อนเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้ดูกลมกลืนกับสีผิวจนเกินไป

 

    สาวผิวขาว-เหลือง.. สาวๆกลุ่มสีผิวนี้ถือว่าเป็นสาวๆที่โชคดีมาก สามารถใช้ได้ทุกแนวสีเลย แต่อยากให้เลือกใช้สีแนวสว่างสดใส เช่น สีแดง สีส้ม จะช่วยเพิ่มลุคส์ให้ดูโดดเด่น มั่นใจ

 

    สาวผิวสองสี ผิวแทน.. แนะนำให้ใช้แนวสีสดใส ที่มีความเงางาม แต่ไม่จัดจ้านจนเกินไป เช่นสีทอง สีแดงเข้ม จะช่วยเสริมบุคลิคให้ดูสุขุม ในแบบฉบับสาวมั่นได้เป็นอย่างดี

 

    สาวผิวคล้ำ.. สาวๆกลุ่มนี้ชอบคิดไปเองว่าผิวคล้ำ ห้ามทาสีสด ความจริงคือสามารถใช้ได้นะคะ แต่ขอให้เป็นเฉดสีที่เข้มหน่อย..  ส่วนสีที่ห้ามเด็ดขาด ใช้แล้วพังเลยคือ "สีขาว" จ๊ะ สีที่อยากให้เป็นไอเดีย คือสีโทนเทา โทนเบสน้ำตาล หรือมีกากเพชรวิบวับสดใส

    แต่อย่างไรก็ตามสำหรับสาวๆ ทั้งหลายค่ะ จะเลือกใช้สีสันแนวไหนนั้น ขอให้ใช้ความมั่นหน้า เอ้ย!! มั่นใจไว้ค่ะ เพราะด้วยนวัฒกรรมเฉดสีที่มากมายหลายพันสี และลูกเล่นต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้หยิบจับมาตกแต่ง เพื่อเพิ่มความโดดเด่นของเฉดสี หรือกลบจุดด้อยลงได้ ทำให้สามารถเลือกใช้สีได้หลากหลายมากขึ้น และเมื่อบวกคำแนะนำที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ ก็จะทำให้สาวๆ มีเล็บสีสวยได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

 

  

 

    ต้องขอขอบคุณเคล็ดลับเล็บสีสวยจาก "คุณน้ำ" เจ้าของประกาศนียบัตรรับรองความสามารถหลายสถาบัน จากร้าน Nam-Wut Eyebrow & Nail Spa ร้านทำเล็บสุดอลังที่ "ตลาดนัดมะลิ เลียบด่วนเมืองทอง" ที่มีบริการแบบครบวงจรตั้งแต่ให้คำแนะนำ เลือกเฉดสี เพิ่มลูกเล่นจนสาวๆได้เล็บสีสวยกลับบ้านกันแบบแฮปปี้เลยค่ะ

    หากสาวๆ ยังสงสัย หรืออยากได้คำแนะนำเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้ที่..
    Tel : 094-2651992 , 099-3514159 
    Facebook : www.facebook.com/namwut2832

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ