วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 13 เมษายน 2560 เวลา 08:25

จัดไป 7 แบบ กับ "ทรงผมสุดเฟี้ยวรับสงกรานต์"

หน้าก็เป๊ะ ชุดก็พร้อมเปียกแล้ว ก็เหลือแค่ผมนี่แหละ ที่สาวๆต้องจัดเตรียมความพร้อม ที่วันนี้ สยามดารา จะมาขอแชร์ "ทรงผมสุดเฟี้ยวรับสงกรานต์" ไม่ว่าจะเปียงยังไงก็ยังอยู่ทรงผมก็ยังสวยเซี๊ยะ ไม่มีแบนลีบ หรือฟูฟ่องเวลาผมแห้ง ส่วนจะมีทรงอะไรบ้างนั้น ตามไปดู

 

    -ดังโงะ...เป็นทรงผมสุดฮิตสำหรับสงกรานต์เลยก็ว่าได้ ที่ทำได้ไม่ยาก แค่รวบผมมัดเกล้าขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นแบบ 1 มัดอยู่ตรงกลาง หรือ 2 มัดอยู่ด้าง (แบบอาหมวย)  ก็สวยเตะตา 

 

     -จุกครึ่งหัว...ทรงนี้ค่อนข้างเน้นไปที่สาวผมสั้น กับการรวบผมแค่เพียงครึ่งหัว แล้วมันไปด้านหลัง หรือจะ มันแบบดังโงะก็ได้ ที่ไม่แค่สวยสะดุดเท่านั้น เพราะเวลาผมแห้งก็ยังช่วยให้สาวผมสั้น แลดูผลไม่ฟูเป็นยายเพิ้ง

 

    -ถักเปีย...ไม่ว่าจะถักสองข้าง , เปียแบบ Boxer , เปียก้างปลา , เปียด้านเดียว ไม่ว่าจะซ้ายหรือขาว ก็ตามแต่สาวๆชอบ หรือจะเปลี่ยนวันละทรงก็เริ่ด  

 

    -มัดผมเป็นปล้องๆ...ที่สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการเอายางเป็นสีๆ มามัดสลับกันไปมา ที่รับรองว่า สวยเก๋ ไม่เหมือนใคร 

 

    -จุกสองข้างครึ่งหัว...ทรงนี้คล้ายๆกับทรงจุกครึ่งหัว แต่เรามีลูกเล่นด้วยการเพิ่มจุกมาอีก 1 จุก  ทำได้ด้วยการรวบผมด้านบน  แล้วนำมาม้วนเป็นจุกเหมือนทรงดังโงะ 2 จุก  ที่ไม่เพียงแค่สาวผมยาวเท่านั้น แต่สาวผมสั้นก็สามารถทำได้ 

 

    -มัดแกละสองข้าง หรือ มัดแบบหางม้า...เรียกว่าทรงนี้ เป็นทรงที่ชิวเวอร์ เพราะแทบไม่ต้องทำอะไรมากมาย แค่รวบผมแล้วมัดได้เลยแบบชิวๆ ที่สามารถเลือกไว่าว่าจะมัดแบบห้างม้าแลดูเป็นสาวมั่น หรือจะมัดแกละทั้ง 2 ข้าง ที่ดูเป็นสาวหวานๆ น่ารักไปอีกแบบ 

 

    -ใส่หมวก , ใส่ที่คาดผมน่ารักๆ...555 ทางเลือกสุดท้าย ที่เรียกได้ว่าเป็น "จุดจบสายขี้เกียจ" เอ้ย..สายแข็ง ด้วยการหาแอกเซสซอรี่ มาประดับ เพิ่มความน่ารัก ด้วยการสวมหมวกสักใบ หรือหา ที่คาดผมน่ารักๆ มาใส่ แค่นี้ก็สวย เริ่ด เตรียมพร้อมเปียกได้แล้วจ้า 

 


เรียบเรียงโดย สยามดารา
ภาพจาก  pinterest.com 

อ่านเรื่องอื่นๆ