วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 11 เมษายน 2560 เวลา 15:11

เตรียมพร้อม แซ่บสู้น้ำ รับสงกรานต์

พูดถึง วัน "สงกรานต์" ที่ปีนึงมีเพียงแค่หนึ่งครั้ง ถึงแม่จะมีตั้ง 3 วันรวดก็เถอะ สาวๆแบบเราก็ต้องสวย ครบ และดูแพงให้สมกับเป็นสาวสมัยใหม่ ที่ไม่ได้ล่อให้ผู้ชายมาสาด มาประแป้งเพราะความโป๊ ชนิดเอ็กซ์ เซ็กส์แตก กับการเตรียมตัวสวยสู้ รับสงกรานต์ รับรองความปัง ชนะเลิศ

    เมคอัพสำคัญสุด 
    แนะนำให้พวกเธอเลือกดีๆ แบบที่มีกันน้ำ   ทั้งทาครีมกันเเดดเเบบกันน้ำ , รองพื้นเเบบกันน้ำบางๆ อย่าง Waterproof หรือ Full Coverage และให้แต่แบบใสๆ ไม่โบ๊ะหนาเหมือนอีป้าไปจ่ายตลาด หรือบรรเลงทาซะขาววอกเหมือนผีจูออน ด้วยการทาทาเจลบรัช , บลัชครีม หรือลิปทินท์แต้มเบาๆ อ่อนๆ (ลิปทินท์สามารถทาได้ทั้งปากทั้งแก้ม) เพื่อให้เเก้มดูเเดงระเรื่อๆ และปากสีสดใสติดทนนาน ส่วนใครอยากสวยจัดเต็มลง อายไลน์เนอร์เเละมาสคาร่า ก็ควรเลือกแบบกันน้ำที่ไว้ไใจได้โน๊ะ ส่วนคิ้วแนะนำให้ใช้ที่เป็นแบบเจล  รับรองอยู่ทนแน่นอน แต่ถ้าจะให้มั่นใจ ลองแต่งมันซะคืนนี้ แล้วเอาน้ำลองมาสาดๆ เทๆ ใส่หน้าตัวเองเพื่อเช็คของก่อนตั้งแน่เนิ่นๆจะได้ไม่พลาด  

 


    เลือกใส่เสื้อสีเข้ม ไม่อ่อยผู้โน๊ะ 
    แนะนำสาวๆเลืกใส่เสื้อยืดสีเข้ม หรือที่มีลวดลาย งด เสื้อสายเดียว เสียวหลุด หรือเกาอกที่มีสีขาว สีอ่อนๆ เด็ดขาด เพราะเวลาเปียกน้ำเนี่ย แม่คุณเอ้ยยยย เห็นหมดว่าของเล็กของใหญ่ หรือจะอยากจะใส่เสื้อกล้าม แขวนก็ไม่ควรจะกว้างจนเห็นอะไรๆ ข้างใน 


    งดกางเกงเอวยางยืด-ผ้าบาง-สีอ่อน
    ที่ให้งดกางเกงยางยืดเพราะเวลามันโดนน้ำน้ำหนักมันก็จะเพิ่มขึ้น อาจทำให้โล่งโจ้งโดยที่พวกเธอไม่รู้ตัว แต่แนะนำให้ใส่กางเกงยีนส์ขาสั้น แต่ไม่เสมอจิ๋ม 

 


    สปอร์ตบรามั่นใจ
    อันนี้แนะนำสำหรับสาวที่อย๊าก อยากจะใส่เสื้อกล้าม ก็ควรเลือกเสื้อในที่เป็นสปอร์ตบรา เพราะจะแลดูมิดชิดกว่าเสื้อชั้นในเป็นไหนๆ  แถมยังไม่ต้องมานั่งห่วงว่าตะขอจะหลุดด้วย  


    รองเท้าแตะ หรือ รองเท้าที่มีรัดส้น
    ไม่แนะนำให้สาวๆใส่ร้องเท้าผ้าใบเด็ดขาด เพราะเวลาน้ำมันนองอยู่ในรองเท้าของเธอมันจะทำให้เท้าของเธอเปื่อย แถมยังเหม็นอับ ที่สำคัญควรเลือกรองเท้าที่ดอกยางแน่นๆ มั่นใจว่าเดินแล้วไม่ลื่นนะจ๊ะ  

 

เรียบเรียงโดย สยามดารา
ภาพจาก s-media-cache-ak0.pinimg.com /womengang.com / glamradar.com

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ