วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08:34

นั่งยาวได้ทั้งคืน สารพัดวิธี "ชะลอความเมา"

มาเอาใจนักดื่มทั้งหลาย ที่คอไม่ถึงสักเท่าไหร่ แต่ก็ชอบการปาร์ตี้เม้าท์มอย และบรรยากาศในวงเหล้า แล้วก็ไม่วายเมาแอ๋ ทิ้งตัวลงนอนก่อนเพื่อนร่วมก๊วนทุกมชที แต่วันนี้คุณจะเปลี่ยนไป เพราะเรามีสารพัดวิธี ที่จะช่วยให้ "คุณเมาช้าลง" จาก ไอ้คออ่อน กลายเป็น พ่อคอทองแดง!!

    - ก่อนอื่นคุณต้องเช็คสภาพตัวเองซะก่อน ว่าวันนี้ร่างกายคุณฟิตพร้อมที่จะออกไปปาร์ตี้ไหม เพราะถ้าหากคุณนอนน้อย ร่างกานอ่อนเพลี้ยเพลียแรงแบบนี้ก็อาจจะน็อคก่อนคนอื่นได้  

    - เมื่อมั่นใจว่าร่างกายฟิตแล้วก็หาข้าวรองท้องซะ อย่าปล่อยให้ท้องว่าง ซึ่งจะช่วยไม่ให้แอลกอฮอล์ถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดเร็วเกินไป ซึ่งทำให้เมาช้าลงนั่นเอง 

    - ในขณะดื่มนั้น ก็ควรจกกับแกล้ม ของคบเคียวมาขย้ำเล่นบ้าง ซึ่งจะช่วยชะลออาการเมาได้ แต่ขอให้เลี่ยงอาหารประเภทไขมันและของหวาน

    - เลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หวานๆ อย่าง เหล้าปั่น , ค็อกเทล , เหล้ารัมหวานๆ , เหล้าสีสันสดสวยต่างๆ 

    - ถ้าเริ่มกรึ่มๆ มึนๆ ให้เบรคการดกเหล้า แล้วไปยกน้ำเปล่า หรือ ชาอุ่นๆ ยิ่งผสมน้ำมะนาวด้วยก็ยิ่งแจ่ม  

    - ดื่มนมสักแก้ว ก่อนออกไปปาร์ตี้สัก 1 ชั่วโมง  เพราะนมจะช่วยเคลือบกระเพาะ ทำให้เมาช้าขึ้น

    - ถ้ากลัวโดนหาว่าอ่อนก็ชงเองดื่มเองแบบอ่อนๆ จิบทีละน้อยๆ

    - ควรเลือกผสมแบบน้ำเยอะๆ โซดาน้อยๆ เพราะโซดาจะดูดซึมแอลกอฮอล์เร็วขึ้น

    - เลี่ยงการดื่มเหล้าเบียร์ หลายๆชนิดสลับกันไปมา  

    - ถ้าไม่ไหวที่จะเก็บ (อ้วก)นั้นไว้จริงๆ ก็ไปกำจัดมันซะ วิธีนี้ถือว่า คน(แอบ)เซียนหลายๆคนทำกัน หนีไปอ้วกแบบเนียนๆ แล้วกลับมาดื่มต่อแบบไม่เสียหน้า 555

    - เตรียมตัวเตรียมใจ เพราะไม่ว่ายังไงการที่คุณไปดื่มของพวกนี้ไม่ว่าจะเหล้า เบียร์ เหล้าปั่น  ค็อกเทล  ฯลฯ  คอแข็งคอทองแดงแค่ไหนก็เมา แต่เมา ณ ที่นี่ก็ควรเมาแบบรู้ลิมิตตัวเอง แบบพาตัวเองกลับบ้านได้ โดยเฉพาะสาวๆควรอยู่กับคนที่คุณไว้ใจได้โน๊ะ 

 

เรื่องโดย : สยามดารา 
ภาพจาก : tvbento.com

อ่านเรื่องอื่นๆ