วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 11 เมษายน 2558 เวลา 05:29

สวยสู้น้ำ เช้ายันค่ำ ก็ยังเชิ่ดได้

  • 2,802 view
  • share

แหม๋ม....ก็ข้างนอกเค้าสาดน้ำกันคึกคักฉลองวันสงกรานต์แบบนี้ ชะนีอย่างเรามีรึจะอดใจไหว ยังไง๊ ยังไงก็ขอออกไปแจมสักหน่อย แต่จะออกไปทั้งๆที่หนังหน้ายังโล้นปานแม่ชีเพิ่งสึกก็ไม่ไหวนะตัวเธอ เพราะฉะนั้นชะนีทั้งหลายต้องไม่พลาดกับเคล็ดไม่ลับ การแต่งหน้าที่เปียกแค่ไหนก็ยังสวยเป๊ะ

    งั้นเรามาแต่งหน้าให้สวยชนะน้ำกันเลย   เมื่อสาวๆล้างหน้าสะอาดและซับให้แห้งแล้ว  ก่อนอื่นเรามาลงสกินแคร์ที่พวกเธอใช้อยู่  จากนั้นก็จัดการโบ๊ะครีมกันแดดไปแบบเบาๆ  ค่า SPF 110 แบบชิวๆก็พอ  จากนั้นก็นั่งผึ่งลม  ผึ่งลม ตบๆ เบาๆรอให้ครีมซึมลงเข้าหนังหน้า   ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่อยากแนะนำคือไม่ควรโบ๊ะลงหน้าเราเป็นอย่างยิ่งนั่นก็คือ ครีมรองพื้นค่ะ เพราะอะไรนะหรือ เพราะเมื่อเวลาหน้าคุณเธอโดนสาดน้ำก็จะทำให้เจ้าครีมรองพื้นเป็นคราบแลดูน่ากลัวไงล่ะ   แต่ถ้าใครไม่มั่นใจเรื่องรอยจุดด่างดำก็ลงรองพื้นไปโลด  แต่ขอชนิดกันน้ำ(Water Proof)  และละเลงใส่หน้าแบบเบาบางมากที่สุดนะ เดี๋ยวพอโดนสาดแล้วหน้าเยิ้มยดย้อยแล้วจะหาว่าไม่เตือน  แต่ถ้ามั่นใจว่ารองพื้นของชั้นชนะเลิศ เริ่ดสู้น้ำสงกรานต์บ้านเราได้ ก็เชิ่ดหน้าใส่ให้ผู้ชายมาสาดไปเลยค่ะ   มาต่อๆ ....... จากนั้นก็เอาทิชชู่มาซับเพื่อเอาน้ำมันที่หน้าออก เพื่อเวลาที่ลงแป้งแล้วจะไม่ได้เป็นคราบ   และมาทำให้แก้มแลดูมีเลือดฝาดกับ U tip หรือ น้ำยาอุทัยทิพย์ ที่เปลี่ยนโฉมใหม่นั่นแหละค่ะ นำมาหยดๆ ลงบนหลังมือ  แล้วใช้นิ้วแตะๆ แล้วเอามาแปะๆวนๆ ที่แก้ม  แล้วคุณสาวๆจะทึ่งกับคุณสมบัติของมันว่าติดนานทนทานจริงๆ  ตามด้วยการใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นให้ทั่วหน้า ก่อนตบแป้งพัฟชนิดกันน้ำ (กันแดดด้วยก็ดี) ลงไปได้เลย 


    มาต่อกันที่ คิ้ว เชื่อว่าสาวๆหน้าโล้นคงไม่มั่นใจสักเท่าไหร่หากจะออกไปเล่นน้ำแบบโนคิ้ว  ซึ่งคำตอบของการเขียนคิ้วแบบกันน้ำคือการใช้ gel liner สูตรกันน้ำ  สีน้ำตาล หรือ ดำ ตามชอบมาใช้แทนดินสอเขียนคิ้ว  ซึ่งถ้าหากสาวๆไม่เอามือไปถู หรือ ขยี้ ตอนโดนน้ำสาดแบบไม่ปราณี   รับรองคิ้วสวยอยู่รอดเช้ายันค่ำชัวร์  และต่อมาหากใครอยากเพิ่มออปชั่นความสวยอีก1 สเต็ป เราต้องมาเติมสีให้เปลือกตากัน ด้วยลิปสติก  สีอะไรก็ได้ตามใจชอบ  ซึ่งทริคที่จะทำให้ติดทนนาน ต้องทาตอนที่เปลือกตาแห้งสนิทเท่านั้น  ด้วยการทาแป้งฝุ่นลงไปก่อน  และท้ายสุดกับการหยิบดินสอเขียนขอบปากมาทาแทนลิปสติกไปเลยค่ะ รับรองปากแดงติดทนไม่ซีดเซียวแน่นอน ถ้าให้ดีก็ทา U tip ลงไปก่อนก็ไม่มีปัญหา 

 


    แต่ยังไม่จบแค่นี้ เราจะมาขอแนะอีก1 ทริคสวย โดยเฉพาะสาวๆที่มีอยากทาครีมอะไรให้มันวุ่นวาย  โดยที่หลังจากเราล้างหน้าให้สะอาดแล้ว ก็อย่าเพิ่งเช็ดน้ำออก ให้เอาแป้งบัฟชนิดกันน้ำและมีส่วนผสมของสารกันแดด (แนะนำว่าให้เลือกที่มีค่า SPF สูงๆเข้าไว้) ทาลงไปเลยค่ะตอนหน้าเปียกๆนั่นแหละ รับรองสวยเริ่ดสู้น้ำแน่นอน  ซึ่งข้อดีของมันก็คือสามารถเติมแป้งได้เมื่อต้องการ (แต่ต้องมั่นใจใจว่าน้ำ และหน้าสะอาดพอ) จากนั้นก็เติมสีสันให้แก้ม คิ้ว ปาก ตามขั้นตอนที่แนะไว้ได้เลย  แต่ทริคนี้ไม่แนะนำสำหรับชะนีที่กำลังหนังหน้าลอกนะค่ะ เพราะมันจะทำให้หน้าคุณดูแย่ไปกว่าเดิม  ซึ่งอาจจะแก้ปัญหาได้โดย ทาวาสลีน , ครีมว่านหางจระเข้ , น้ำมันมะพร้าว , เบบี้ออย ฯลฯ ก่อนนอนก็พอช่วยได้

 


เรียบเรียงโดย สยามดารา
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต
ขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจาก Sp Saypan

  • 2,802 view
  • share