วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 8 เมษายน 2558 เวลา 17:27

เตรียมปืนฉีดน้ำให้พร้อม เช็คอินสถานที่ฮอตฮิตสาดน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพฯ

  • 3,571 view
  • share

ขอมาเอาใจหนุ่มสาวชาวกรุงที่ยังไม่รู้ว่า สงกรานต์นี้จะไปสาดที่ไหนดี วันนี้สยามดาราจะมาแนะนำสถานที่ยอดฮิตที่วัยรุ่นทั้งหญิงชาย เตรียมพกปืนฉีดน้ำพร้อม และออกไปร่วมสาดให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ กับประเพณีของไทย และยังเป็นวันหยุดยาว ส่วนจะมีที่ไหนเด็ดบ้าง มา แท็คทีมเพื่อนๆชาวแก็งค์ไปสาดกัน แล้วก็อย่าลืมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในบ้านก่อนออกไปเฮ้วกันล่ะ

 

    งาน WaterFestival 2015 วิถีน้ำวิถีไทย
    หากหนุ่มๆ สาวๆ คนไหนอยากทำบุญต้อนรับวันปีใหม่ไทย พร้อมร่วมสนุกไปกับคอนเสิร์ตจากวงต่างๆ เรียกว่างานนี้เป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่ควรพลาด  กับกิจกรรม เช้าทำบุญ บ่ายล่องเรือ เย็นชุ่มฉ่ำ โดย  กทม. ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน  ชวนไปเย็นกาย เย็นใจ ทั้งเช้าสายบ่ายค่ำ กับกิจกรรมดีงาม ตามสไตล์ไทยแท้ตลอดทั้งวัน  ที่มาในคอนเซปท์เก๋ๆ  "สนุกอย่างดีงาม ก้าวข้ามปีใหม่ไทย  เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13-15 เมษายน 2558 เวลา 09.00–24.00 น. โดยจัดขึ้นบนโค้งน้ำเจ้าพระยาใน 7 พื้นที่หลัก  มีกิจกรรม อาทิ การลงเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาไหว้พระ  ,สัมผัสกับกลิ่นอายวิถีชุมชน, ร้านอาหารอร่อย  ฯลฯ และพบกับบรรยากาศย้อนกับไปสู่ยุคปี1970 และยังเอาใจวัยรุ่น กับกิจกรรม เวทีสงกรานต์ดี๊ดี  ในช่วงเย็นย่ำกับมินิคอนเสิร์ตของศิลปินต่างๆ ที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ อีกด้วย  ทั้งนี้ยังมีเรือด่วนเจ้าพระยารับส่งฟรีทุกวัน 

 


    ถนนข้าวสาร
    สถานที่ยอดฮิต ที่วัยรุ่นชาวไทย และชาวต่างชาติต่างแวะเวียนกันมาสาดน้ำคลายร้อนกันอย่างสร้างสรรค์  โดยปีนี้งานสงกรานต์ถนนข้าวสาร 2558 จัดขึ้นในวันที่ 12 -15 เมษายน 2558 สนุกสนานเริงร่าไปกับการเล่นน้ำสงกรานต์ ตั้งแต่หน้าสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม สี่แยกคอกวัว ถึงถนนข้าวสาร   และยังมีสถานที่ใกล้กันอย่าง บริเวณสวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์   ได้จัดงานชื่อว่า ประเพณีสงกรานต์บางลำพู   ในวันที่ 13 -15 เมษายน 2558  ที่จะเชิญชวนมาร่วมอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์  ด้วยการสรงน้ำพระพุทธบางลำพูประชานาถ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยได้มีพิธีอัญเชิญจากวัดบวรนิเวศวรวิหารมาประดิษฐาน  นอกจากนี้ยังมีการทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ พิธีรดน้ำอวยพรผู้สูงอายุอีกด้วย


    ถนนสีลม
    งานสงกรานต์ถนนสีลม โดยในปีนี้จัดขึ้นในชื่อ Bangkok Songkran Festival @ Silom 2015 ตามแนวคิด สงกรานต์มิติใหม่บนถนนสีลม ที่จัดระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน 2558 เวลา 15.00-21.00 น.  โดยจะปิดถนนบริเวณถนนสีลม ตั้งแต่แยกศาลาแดงถึงจุดตัดถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ในเวลา 12.00 น.  ที่เน้นทั้งความเป็นไทย ผสมผสานกับการเล่นน้ำ โดยจะเน้นมาตรการ 4 ป.(ปอ) ได้แก่ ปลอดภัย , ปลอดแอลกฮอล์ , ปลอดโป๊  และปลอดแป้ง อีกทั้งยังมีกิจกรรมขบวนรถสรงน้ำพระพุทธรูป ,  ขบวนแห่นางสงกรานต์และรถบุปผชาติ , การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ การละเล่นแบบไทยๆ  ฯลฯ นอกจากนั้นยังชวนมาสนุกสนานกับอุโมงค์รักสีลม  ซึ่งเป็นอุโมงค์น้ำยาวกว่า 80 เมตร พร้อมกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรม-บันเทิงบนเวทีมากมายตลอดทั้ง 3 วัน  

 


    เซ็นทรัลเวิลด์ 
    รื่นเริงบันเทิงใจไปกับงานอัศจรรย์สงกรานต์กลางกรุง M2F Bangkok Songkran Festival 2015@ Central World มหกรรมสาดดด.....ซ่า สาดดด....มันส์  ตั้งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไป  ณ บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ตั้งแต่เวลา 12.00 – 21.00 น.  ในวันที่ 13-15 เมษายน  โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนของเล่น โซนเล่นน้ำ โซนอาหาร และโซนปาร์ตี้โฟม รับรองว่าสนุกสนาน ปลอดภัย และปลอดจากแอลกอฮอล์ 100 % 


    RCA
    มาเสิร์ฟความมันส์ กับแหล่งรวมตัวของขาแดนซ์  ที่งานนี้บอกได้คำเดียวว่าพลาดไม่ได้  ที่ๆรวมสถานบันเทิงไว้เพียบ อย่าง RCA โดยที่นี่จะปิดซอยทั้งซอย เพื่อเอาใจวัยรุ่นที่รวมตัวกันมาสาดน้ำกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ทั้งยังมีผับบาร์ต่างๆที่จัดหนักจัดเต็มเริ่มงานกันตั้งแต่ วันที่ 11-16 เมษายน 2558   ไม่แค่นั้นยังขอเสริมทัพความมันส์คูณสอง กับการเปิดเพลงแดนซ์ให้ดังกระหึ่ม ในปาร์ตี้แด๊นซ์ กับแนวเพลง EDM ที่งาน Pepsi S2O - Songkran's Official Electronic Dance Music Festival, RCA  ระหว่างวันที่ 11-14 เมษายน 2558    เริ่มตั้งแต่16.00 น.  ที่จัดขึ้นที่บนพื้นที่ 17 ไร่ ข้างถนน RCA  กับการฉีกกฎการเล่นสงกรานต์แบบเดิมๆ  ด้วยการพาไปพบกับเหล่าบรรดาดีเจระดับโลก 12 คน ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้คอเพลง EDM และเซอร์ไพรซ์กับความมันส์ของสายน้ำที่พุ่งเข้ามาแบบ 360 องศา 

 


    ซึ่งยังมีอีก 5 สถานที่ ที่คนเมืองกรุงคงคุ้นเคยกัน เพราะในช่วงกลางวัน-พลบค่ำ ก็มันส์ไม่แพ้ 5 แหล่งที่แนะนำไปข้างต้น แต่งานนี้ความสนุกคงลดระดับมา 1 เลเวล เพราะล่าสุด  ทางตำรวจนครบาลสั่งคุมเข้ม 5 พื้นที่ กรุงเทพฯ ห้ามมีการปิดถนนสาดน้ำ และห้ามแข่งรถจักรยานยนต์  ถ้าฝ่าฝืนมีโทษปรับ 1,000 บาท ซึ่งถนนสายที่ได้รับการรองเรียนเพราะการปิดถนนมากที่สุด 5 อันดับ คือ
    1.ถนนโชคชัย 4
    2.ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไป สะพานใหม่
    3.ถนนลาดปลาเค้าใกล้ แยกวังหิน
    4.ถนนสรงประภา
    5.ถนนประชาอุทิศ(ซอยเหม่งจ๋าย)

 

    และท้ายสุดกับกฎเข้มรับสงกรานต์ 2558 ที่รัฐบาลได้ออกระเบียบข้อห้ามดังต่อไปนี้
    1. แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย ไม่ล่อแหลม
    2. ห้ามจำหน่ายและห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณที่มีการจัดงานสงกรานต์
    3. ห้ามเล่นน้ำที่มีสิ่งเจือปน อาทิ แป้ง ,น้ำแข็ง  
    4. ห้ามใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง
    5. ห้ามขับรถกระบะบรรทุกน้ำเล่นน้ำสงกรานต์ในที่ชุมชนหรือบริเวณจัดงาน
    6. ห้ามแสดงภาพลักษณ์ที่เหมาะสมในการเล่นน้ำสงกรานต์ โดยรณรงค์ไม่ให้มีการแสดงหรือการเต้นที่ไม่เหมาะสม
    7. หากมีการจัดกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมประเพณีงานสงกรานต์ ขอให้จัดกิจกรรมที่สอดคล้องและส่งเสริมประเพณีไทย
    8. ขอให้มีการกำหนดเวลาการเล่นน้ำที่ชัดเจน เพื่อป้องกันปัญหาการจราจร และการเกิดอาชญากรรม

 


เรียบเรียงโดย สยามดารา
ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , postjung , Amazing Thailand
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , openrice.com , เช้านี้ที่หมอชิต

 

  • 3,571 view
  • share