วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 7 เมษายน 2558 เวลา 12:03

เพิ่มพลังให้ฟิตปั๋ง กับแหล่งอาหารปลุกเซ็กส์

  • 6,443 view
  • share

อารมณ์สยิวสาวแซ่บหดหาย หรือปิกาจู้ห่อเหี่ยว ละเหี่ยใจ ไม่พร้อมปล่อยพลังแสง หรือเข้าสู่วัยที่ไร้พละกำลังจับดาบไปฟันใคร แต่วันนี้คุณผู้ชาย และชะนีสาวทั้งหลาย...จะกลับมาซู่ซ่า ปึ๋งปั๋งอีกครั้ง กับอาหารดังต่อไปนี้ นับว่าเป็นยาชั้นดี ที่จะมาเป็นตัวช่วยเพิ่มพลังให้ฟิตเปรี๊ยะพร้อมออกศึกรัก เพราะบางคนก็ยังไม่รู้ว่า เอ้ยย...มันดีขนาดนั้นเลยรึ แล้วจะมีอะไรบ้างล่ะ ไปทำความรู้จักกันเลย

แตงโม 
อย่ามาดูถูกผลไม้ลูกกลมๆ แดงๆนี้เชียวนะ  เพราะแตงโมผลนี้มันเจ๋ง ที่ขนาดผู้เชี่ยวชาญบางท่านถึงกับยกย่องให้เป็นไวอากร้าตัวพ่อขนานใหม่เลยก็ว่าได้   และจากผลวิจัยพบว่าการกินแตงโมจะส่งผลกับระบบไหลเวียนของเลือด  และบำรุงตัณหาราคะให้สนองมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม   เพราะในแตงโมจะมี Citruline amino acid ซึ่งช่วยคลายเส้นเลือด จึงสามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้

ใบแปะก๊วย
ซึ่งถือเป็นพืชสมุนไพร ที่ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ ทั้งช่วยในเรื่อง ช้างน้อยไม่แข็งตัว , หลั่งไว เสร็จเร็ว , ความต้องการลดลง  โดยคุณสมบัติของใบแปะก๊วยนนี้จะช่วยให้คุณผู้ชายกลับมาฟิตปั๋งอีกครั้ง ถือว่าเป็นยาปลุกเซ็กส์แบบดั้งเดิมก็ว่าได้

 กระเทียม 
ที่เชื่อว่าคนส่วนมากไม่ค่อยพิศมัยในกลิ่นของมันสักเท่าไหร่ แต่ใครจะรู้บ้างว่าไอ้เจ้ากลิ่นแรงๆนี่แหละคือ แหล่งเพิ่มพลังช้างน้อยชั้นดี  ซึ่งกระเทียมนั้นมีสารอัลลิซิน เป็นตัวเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังน้องชาย  ช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศมากขึ้นทวีคูณ  ไม่ใช่ว่ากินไปปุ๊บ ไฟรักจะลุกปั๊บทันตาเห็น  แต่ต้องกินกระเทียมต่อเนื่องอย่างน้อยประมาณหนึ่งเดือน

อัลมอนด์
เป็นถั่ว ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารนักกระตุ้นอารมณ์ทางเพศอย่างดี  อีกทั้งยังช่วยเรื่องการมีลูกยาก  เพราะมีแร่ธาตุมากมายที่สำคัญต่อสุขภาพทางเพศ

หอยนางรม  , เมล็ดฟักทอง
โดยนักวิจัยได้ค้นพบแล้วว่าหอยนางรม สามารถเพิ่มระดับโดปามีน ที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ทั้งชายและหญิงเป็นอย่างดี   และยิ่งดีสำหรับคนที่มีอายุมาก  เพราะเป็นตัวช่วยไม่ให้เหี่ยวเฉาอีกต่อไป  ทั้งเจ้าหอยนางรม และเมล็ดฟักทอง ยังมีแร่ธาตุสังกะสีที่จำเป็นสำหรับการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนและการสร้างอสุจิในเพศชายได้อีกด้วย  นอกจากนี้เมล็ดฟักทองยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ 

ช็อกโกแลต
ขนมหวานขึ้นชื่อ ที่เป็นของโปรดของสาวๆ  ซึ่งได้มีผลวิจัยมาแล้วว่าผู้หญิงที่กินช็อกโกแลตวันละชิ้น จะมีเพศสัมพันธ์ที่มีชีวิตชีวากว่าคนที่ไม่ได้กิน แต่จะต้องเป็น Dark Chocolate เท่านั้นนะ  โดยสาร Phenylethylamine ที่อยู่ในช็อกโกแลตสามารถกระตุ้นให้เกิดความตื่นเต้นและรู้สึกดี  และกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้เป็นอย่างดี

กระชายดำ 
สมุนไพรที่มีสรรพคุณเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องช่วยเพิ่มพลังทางเพศ บำรุงฮอร์โมนเพศชาย ทำให้กระชุ่มกระชวยอกลับมาฟิตปั๋งอีกครั้ง 

หน่อไม้ฝรั่ง 
เรียกได้ว่าเป็นผักที่เพิ่มพลังรักได้อย่างไม่น่าเชื่อ  ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินบีและโฟเลต ช่วยให้ร่างกายสร้างสารฮีสตามีน ซึ่งสำคัญมากในการเพิ่มระดับความต้องการทางเพศให้ทั้งหนุ่มๆและสาวๆ  ทั้งยังช่วยให้เราทำกิจกรรมทางเพศได้ยาวนานขึ้นอีกต่างหาก

พริก
อ่านแล้วไม่อยากจะเชื่อใช่มั้ยล่ะ  ว่าพริกจะมาเกี่ยวอะไรกับอารมณ์สยิว ซึ่งพริกนั้นมีสาร แคปไซซิน ที่จะมาทำหน้าที่กระตุ้นการหลั่งสารเอ็นโดฟิน และสารเคมีที่ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น ซึ่งเป็นตัวการทำให้เราอารมณ์ดีและมีความสุข

สตรอว์เบอร์รี่
 ด้วยรสชาติที่ออกแนวเปรี้ยวๆ จึงทำให้ไม่ค่อยถูกปากชายสักเท่าไหร่  แต่ชายจะรู้ไหมว่าเจ้าสตรอว์เบอร์รี่ มันดีต่อลูกๆนับร้อย นับพันตัวของหนุ่มๆมากนะเออ  โดยผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย California พบว่าการกินสตรอเบอร์รี่จะช่วยเพิ่มปริมาณสเปิร์มของคุณผู้ชายได้  รู้แบบนี้แล้วอยากแซ่บสักลูกสองลูกมั้ยล่ะ  

มะเดื่อ 
โดยชาวกรีกโบราณนิยมจะนิยมรับประทานกันมาก  เพราะจะทำให้รู้สึกคึกคักอยู่ตลอดเวลา เพราะมะเดื่อ มีวิตามินบีชนิดไนอะซินสูง ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดของร่างกาย และยังมีแมกนีเซียมสูง ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และเชื่อว่ามะเดื่อนั้นมีส่วนช่วยในการเจริญพันธุ์ด้วย

อะโวคาโด 
ผลไม้ที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นเคย เพราะด้วยราคา และรสชาติที่ไม่ค่อยถูกปากสักเท่าไหร่  แต่ข้อดีนั้นมีเพียบ เพราะอะโวคาโด มีส่วนผสมของกรดโฟลิค ที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศให้คุณนั้นซาบซ่าขึ้นมาได้  ทั้งยังช่วยในการเผาผลาญโปรตีน และเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทำให้เกิดผลดีต่อหัวใจและระบบหลอดเลือด  

กวาวเครือแดง 
หนุ่มๆที่ต้องการบรรเลงเพลงรักให้ยาวนานขึ้น คงต้องหามาโดปเป็นการด่วน  เพราะสมุนไพรกวาวเครือแดง มีฮอร์โมนเพศชายค่อนข้างสูง ซึ่งจะช่วยบำรุงเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และทีเด็ดนั่นก็คือ ทำให้อวัยวะเพศของหนุ่มๆ แข็งตัวได้นานขึ้น  ทั้งยังช่วยรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพได้เป็นอย่างดี

โสม 
นับได้ว่า โสม เป็นยาโด๊ป และยาอายุวัฒนะชั้นดี  ที่ใช้กันมากในตำราแพทย์แผนจีน เพราะสามารถบำรุงร่างกายและรักษาโรคได้สารพัด ที่นอกจากจะเป็นยาบำรุงร่างกายแล้ว โสมยังช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ และความฟิตปึ๋งปั๋งอีกด้วย


เห็นมั้ยล่ะว่าอาหารบางชนิดที่เรามองข้ามไป นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยบำรุง เพิ่มพลังรักให้มีชีวิตชีวาอีกต่างหาก  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรบริโภคแต่พอดี และครบถ้วนให้ครบ 5 หมู่ ด้วยนะค่ะ


เรียบเรียงโดย  สยามดารา
ภาพจาก fhm.in.th
ขอบคุณเนื้อหาจาก  thaibio.com / momypedia.com

 

  • 6,443 view
  • share