วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 28 มีนาคม 2558 เวลา 09:21

จะหน้าซีดจืดชืด หรือหมองหม่นไม่สดใส ก็สวยเริ่ดได้เพราะสีผม

  • 60,237 view
  • share

เคยมั้ย ที่ผิดหวังกับการเปลี่ยนสีผมที่ไม่ได้เข้ากับสีผิวบนหนังหน้าเล้ยยย ทั้งๆที่เฟ้นหาจนได้สีที่ถูกใจที่สุดแล้ว แต่ไหงพอเปลี่ยนมากลับทำให้หน้าดูแย่กว่าเก่า ทั้ง หน้าดูหมองปานถูกของขลัง ดูแก่แย่นึกว่าท่านหม่อมป้า หรือ หน้าดุ๊ ดุอย่างกับร็อตไวเลอร์ เล่นเอาทั้งเสียเซลฟ์ เสียเงิน มิหนำซ้ำเสียผมอีกต่างหาก แต่วันนี้เราจะมาสวยเริ่ด จะเชิ่ดไปพร้อมกัน กับการเลือกสีผมให้เหมาะกับทุกสีผิว

 

    งั้นเรามาเริ่มต้นกันที่สาวผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวสองสีกันเลย ซึ่งสาวๆที่มีสีผิวโทนนี้ถือเป็นสาวที่โชคดีสุดๆก็ว่าได้  เพราะนับว่าเป็นสาวที่มีแปนหน้าคมคาย  ดูดึงดูดตาแฝงความเซ็กซี่เล็กๆอยู่ในตัว  ซึ่งสีผมที่เหมาะกับสาวผิวสีน้ำผึ้งนั่นก็คือ สีผมโทนน้ำตาลอ่อน, สีทองเคลือบประกายทอง, สีน้ำตาลประกายทอง  ที่จะช่วยให้หน้าดูเด็กลง  พร้อมเพิ่มระดับความมีเสน่ห์ขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยเชียวล่ะ  อีกทั้งสาวผิวสีน้ำผึ้งยังสามารถเพิ่มความลึกลับน่าค้นหา ให้กับตัวเองด้วยการเลือกทำผม สีน้ำตาลเข้ม และ สีดำสนิทได้อีกด้วย 

 

    จากนั้นมาต่อกันที่ สาวผิวขาวอมชมพู ที่แลดูเป็นชะนีสาวที่น่าอิจฉาที่สุด เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นสาวที่มีสุขภาพผิวที่ดีมากๆเลยทีเดียว ส่วนสีผมที่แนะนำนั้นก็คือ สีโทนน้ำตาลทอง, สีน้ำตาลแดง, สีน้ำตาลอมส้ม, สีน้ำตาลธรรมชาติ , สีน้ำตาลอ่อน, สีน้ำตาลมะฮอกกานี หรือบลอนด์ประกายหม่น เพราะจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ออร่าเจิดยิ่งขึ้น ไม่ซีดจาง  ส่วนสีที่ห้ามเตะต้องนั่นก็คือ สีดำ, สีน้ำเงิน  เพราะจะเปลี่ยนความแบ๊วในตัวเธอ เป็นสาวโหด ดุ เหี้ยม ขึ้นมาทันที 

 

    ตามมาติดๆกับ สาวผิวคล้ำ หรือ ผิวสีแทน  หรือภาษาบ้านๆคือ ดำ!! นั่นเอง แต่อย่าได้แคร์ค่ะ เพราะความสวยของเรานั้นกำลังจะพรีเซนต์ออกมา ด้วยสีบนหัวของเรานี่ไง ซึ่งสีผมที่ดูเหมาะเหม็ง ที่ทำแล้วรับรองว่าผู้ชายต้องทึ่งในความงาม นั่นก็คือ   สีน้ำตาลเข้มช็อกโกแลต,  สีน้ำตาลโค้ก,  สีน้ำตาลแท้  ซึ่งสาวผิวคล้ำนั้นเหมาะกับสีผมที่ควรดูอ่อนกว่าสีผิวของเรา  เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูสว่างขึ้น  ทั้งยังเพิ่มอณูความเจิดให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นอีกด้วย  แต่ควรเลี่ยง  สีบลอนด์,  สีโทนน้ำตาลอ่อน  เพราะจะทำให้ดูหน้าหมองมากขึ้น และยังหน้าดุอีกต่างหาก 

 

    และส่งท้ายกับสาวผิวขาวอมเหลือง  ซึ่งโดยธรรมชาติ สาวๆผิวสีนี้จะเสียเปรียบกว่านิดหน่อย ตรงที่หน้าจะดูซีดเซียว ไม่ค่อยสดใสซาบซ่านสักเท่าไหร่ แต่ยังไงก็ไร้ซึ่งปัญหา เพราะตัวเธอจะสวยเด้ง อู้ฟู่ ได้ด้วยสีผมโทนสีน้ำตาลแดง, สีน้ำตาลแดงประกายม่วง, สีประกายม่วงเหลือบแดง ที่จะช่วยขับให้ใบหน้าอักซีดเซียวดูเปรี้ยวโฉบเฉี่ยว และสดใสขึ้น  ส่วนสีที่ไม่ควรไปเตะ ไปต้องมันเลยก็คือ สีบลอนด์ซีด, สีน้ำตาลอ่อน และ สีประกายหม่น เพราะจะทำให้หน้าของเธอดูเหนื่อยกว่าเดิม 

 

    เห็นมั้ยล่ะ แค่เราเลือกสีผมที่เหมาะกับสีผิวของเราก็ยิ่งเพิ่มความสวยเริ่ดไปเกินครึ่ง แต่ถ้าหากใครพกพาความมั่นใจมาเกินพิกัด และอยากได้อยากโดนสีแซ่บจี๊ดทะลักทรวง ก็จัดไปอย่าได้แคร์เวิล์ด

 

 

    เรียบเรียงโดย  สยามดารา
    ขอบคุณภาพจาก L'Oreal Professionnel Thailand , Matrix Professional Haircare & Color

  • 60,237 view
  • share