วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 23 มีนาคม 2558 เวลา 12:42

เสียเซลฟ์ไหม อารมณ์กาฬพุ่งปรี๊ดดดด แต่ไร้น้ำหล่อลื่น

  • 2,420 view
  • share

สาวๆวัยละอ่อน...ละเซ็ง ยังฟิตปึ๋งปั๋งแน่นเปรี๊ยะ แต่ทำไม๊น้ำหล่อลื่นน้อย จนแห้งผาก อย่างกับบ่อขุดทิ้งร้างมากว่า10ปี วันนี้สยามดาราจะพาไปรู้จักกับเจ้าอาการที่ว่านี้ นั่นก็คือภาวะช่องคลอดแห้ง ซึ่งปกติช่องคลอดของคุณสาวๆจะมีสารหล่อลื่น ออกมาตามธรรมชาติอยู่แล้ว โดยจะมีลักษณะลักษณะเป็นมูกใสๆ เหนียวๆ หนืดๆ และในช่วงตกไข่สารหล่อลื่นจะหนืดและเพิ่มมากขึ้น เพื่อเพิ่มความหล่อลื่นในช่องคลอด

ส่วนข้อดีของสารหล่อลื่นที่ว่านี้ จะเป็นตัวที่ช่วยลดการเสียดสีเวลาซัมติงกับผู้ชายเพื่อไม่ให้ถลอกหรือฉีดขาด และยังเป็นซุปเปอร์แมนที่จะพาเจ้าอสุจิเข้าไปเจอกับไข่ของผู้หญิงได้ง่ายขึ้น  แต่....สาวๆที่มีอาการช่องคลอดแห้งล่ะจะเป็นยังไง ก็จะรู้สึกระคายเคือง คัน แสบ  ไงล่ะเธอ ซึ่งสาวๆบางรายที่ช่องคลอดแห้งมากๆ ถึงขั้นอาจมีเลือดออก ,แผลติดเชื้อ เพราะเวลาสาวๆออกรบ ก็จะทำให้เกิดการเสียดสีของครกเมื่อมีสากมาตำ แต่หากไม่มีน้ำหล่อลื่น ก็ทำให้รู้สึกเจ็บ ถึงขั้นอาจถลอก และการติดเชื้อก็จะเกิดตามมา  แต่ถ้าใครถึงคราวโชคร้ายก็อาจจะเชื้อ HIV แบบไม่รู้ตัว  

นอกจากนั้นอาการช่องคลอดแห้งเฉพาะกิจก็มีนะเออ  ที่จะเกิดได้เป็นครั้งคราว  อาทิ เวลาที่สาวเจ้าไร้ซึ่งอารมณ์สยิว , ผู้ชายไร้การเล้าโลม ฯลฯ ส่วนนี้ หนุ่มๆคงต้องงัดกลเม็ดเคล็ดลับเซ็กส์สยิวส่วนตัวออกมาบ้างแล้วล่ะ  เพื่อที่จะทำให้ชะนีอย่างเราได้จุดไฟพิศวาสให้ลุกโชนขึ้นมาให้ได้  แต่ถ้าทำทุกวิถีทางแล้วน้ำยังไม่ออกมาจากถ้ำก็อย่าไปทิ่มปากถ้ำให้สาวๆเค้าเจ็บเลย  แต่ถ้าปืนใหญ่อัดอั้นเต็มที่อยากยิงกระสุนทะลวงเรือรบก็ยังมีเจลหล่อลื่น เป็นตัวช่วย แต่ยังไงก็ต้องอยู่กับความเต็มใจของชะนีด้วยว่าจะเต็มใจให้ใช้หรือไม่ 

แล้วต้นตอของภาวะช่องคลอดแห้ง มันคืออะไร ไปตามดูกันเลย 
 1.ระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดลง  ก็จะทำให้เซลล์ผนังช่องคลอดบาง ขาดการยืดหยุ่นและเปราะบาง  ซึ่งภาวะที่ทำให้เอสโตรเจนลดลงมีหลายอย่าง  แต่ที่พบบ่อยคือ การเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน , การได้รับเคมีบำบัด หรือฉายรังสีที่ช่องเชิงกราน  ก็จะทำให้ที่รังไข่ลดการทำงานลง  รวมถึงคุณแม่หลังคลอดและให้นมลูก และการสูบบุหรี่ 
2.ยาบางชนิด  อาทิ  ยาที่รักษามะเร็ง อย่างTamoxifen  , ยารักษาโรคภูมิแพ้อย่าง Antihistamines และยาที่รักษาโรคความดันโลหิตสูงบางตัว
3.โรค Sjogren’s Syndrome  ซึ่งเป็นโรคที่ระบบภูมิคุ้มกันของตัวเองต่อต้านตัวเอง  โดยคนที่ป่วยฌรคนี้มักมีอาการที่ตาแห้ง ปากแห้ง และช่องคลอดแห้ง
4.การสวนล้างในช่องคลอด ไม่ว่าจะด้วยน้ำยาใดๆ ก็ไม่ควรทำ เพราะจะทำให้ช่องคลอดเสียความเป็นกรดและแห้ง
 5.การติดเชี้อในช่องคลอด เช่น เชื้อราหรือแบคทีเรีย แม้ว่าจะมีตกขาวออกมา  แต่จริงๆ แล้วเซลล์เยื่อบุช่องคลอดมักจะแห้ง คัน และอักเสบ 

แล้วถ้าช่องคลอดแห้งแล้วต้องทำไง    ใช้สารเพิ่มความชุ่มชื้น , หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอด , รับประทานอาหารจากธรรมชาติ  อย่างสาร Isoflavones ที่พบมากในถั่วเหลือง  เช่น น้ำเต้าหู้ , กระเทียมและกะหล่ำปลี   ที่มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อโรค รักษาช่องคลอดอักเสบ  ส่วนเวลาจะฟีเจอร์ริ่ง กับผู้ชาย  ก็ควรทำตัวให้สบาย  และเปิดใจคุยกันถึงเรื่องบนเตียงทั้งเรื่องที่ชอบและไม่ชอบ และผู้ชายก็ควรเล้าโลมให้ชะนีมีอารมณ์ร่วม   และสุดท้ายคือการ ตรวจภายใน เพื่อดูความผิดปกติของช่องคลอด  พร้อมกับการตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ เพื่อที่แพทย์จะทำการวินิจฉัยและรักษาต่อไป


เรียบเรียงโดย สยามดารา
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก thaiza.com
ภาพจาก  อินเตอร์เน็ต

 

tag

  • 2,420 view
  • share