วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 14 มีนาคม 2558 เวลา 09:26

สาวๆพึงระวัง โรคแบบนี้ก็มีด้วย

  • 7,195 view
  • share

อาร๊ายยย...เกริ่นมาซะทำเอา สาวๆหลายๆคนสงสัยว่าแล้วเจ้าโรคที่ว่านั้น มันโรคอะไรหว่า???? เจ้าโรคที่ว่านี้คือ "โรคภูมิแพ้อสุจิ" นั่นเอง ผ่านผู้ชายมากหน้าหลายตาและหลายคน ก็เพิ่งรู้ว่ามีโรคอะไรแบบนี้ด้วย แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าตัวเรานั้นเข้าข่ายเป็นโรคนี้ด้วยหรือไม่ ซึ่งอาการแพ้น้ำอสุจิของนีแต่ละคนนั้นจะมีความรุนแรงแตกต่างกันไป บางคนอาจจะมีผื่นแดงตรงบริเวณที่โดนน้ำอสุจิ บางคนอาจรู้สึกปวดแสบปวดร้อน แผลบวมพอง ขณะที่บางคนแพ้หนักถึงขั้นหายใจติดขัดเลยทีเดียว โดยส่วนมากจะเกินอาการแพ้ตรงบริเวณโหนกของสาวๆนั่นเอง

 

    เอ๊ะ..แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้สาวๆบางคนเกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้  เอาแบบพูดแบบเข้าใจง่าย นั่นเป็นเพราะช่องคลอดของเราแพ้ส่วนประกอบที่เป็นโปรตีนของน้ำอสุจินั่นเอง    ส่วนวิธีแก้คือ สวมถุงยางอนามัยก็จบเรื่อง เอ๊ะ...แล้วจะเยกันมันส์หรือ อุ๊บส์!!!!   แล้วถ้าสาวๆที่เป็นโรคนี้เกิดอยากปั๊มลูกล่ะ มันก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะมีกรรมวีธีเทคโนโลยีการแพทย์ที่ทันสมัย อย่าง  การฉีดน้ำอสุจิเจือจางเข้าไปในช่องคลอด , การผสมน้ำเชื่อนอกรังไข่ หรือฉีดยารักษาภูมิแพ้ที่ใช้ส่วนประกอบของน้ำอสุจิที่แพ้มาทำเป็นยา  ฯลฯ  

     งานนี้เห็นทีสาวๆที่อาจสงสัยว่าตัวเองจะเข้าข่ายก็อย่ามัวแต่ชะมดชะม้อยเอียงอาย เพราะผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้อสุจินั้นมีมากถึง 12% จากจำนวนผู้หญิงทั้งหมด  เพระาฉนั้นแนะนำว่าให้รีบไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้รู้ๆกันไปเลยว่าเรากำลังเป็นโรคแพ้น้ำอสุจิ อยู่หรือไม่.....เพื่อความสะบายใจของผู้และตัวนีเอง

 

    ขอบคุณเนื้อหาบางส่วน/รูป จาก bondsociety.com, fhm.in.th, อินเตอร์เน็ต

 

  • 7,195 view
  • share