ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 19:04

“เบนซ์” เปิดศึก “รุ่นพี่” ได้ “แน็ก”ห้ามทัพ “กัน” หวงก้างรีบแทรกเข้ากันท่า

เปิดตอนแรกมาก็เข้มข้นชวนติดตามซะแล้ว สำหรับซีรีส์สืบสวนสอบสวนเรื่อง “ไดมอนด์อายส์ ตา สัมผัส ผี 2” (DIAMOND EYES) ผลิตโดย “MONO ORIGINALS” (โมโนออริจินอล) ในเครือ “MONO GROUP” (โมโนกรุ๊ป) หลังจาก “ผู้กองเพชร” (ชาคริต แย้มนาม) เสียชีวิต “พ.ต.ท.แดเนียล ซาโต้” รับบทโดย “บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์” ตำรวจลับหน่วยพิเศษสากลก็ปรากฏตัวขึ้นในฐานะผู้บังคับการหน่วยคนใหม่ของ D.E.I (Diamond Eye Institute) มุ่งมั่นที่จะเดินหน้าไล่ล่าไขคดีการตายของผู้กองเพชรและตามสืบคดีต่างๆ สำหรับฉากที่นำมาฝาก เป็นฉากงานเลี้ยงวันเกิดของ “มิ้ง”(นีน่า-นิชนารถ พรหมมาตร) มีกลุ่มรุ่นพี่สาวไซด์ไลน์ “บุ๊ง” (น้ำหอม-เมลดา เมธาพลศุภากร) “นิว” (โดนัท-ณัฐชยา มั่งนิมิตร) และแฟน (จุนกิ) มาร่วมงานด้วย โดย “เอมิ” (เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ)เป็นห่วง “มิ้ง” เพื่อนรักจึงตามมาพร้อมกับ ลุงแดเนียล(บรู๊ค) และ “หมอก้อย” (กิ๊ก-กรกมล เจริญชัย) ซึ่ง “เนม” (แน็ก-ชาลี ปอทเจส) สายสืบของแดเนียลที่ส่งมาเป็นบริกรที่คลับ เห็นเหตุการณ์ตอนที่ “เอมิ” มีปัญหากับ บุ๊ง พอดีจึงเข้ามาห้าม ขณะเดียวกัน “ซิน” (กัน-รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์) แฟน เอมิ ตามมาเจอก็เข้ามาขวางทันที

            ทีมงานปักหลักถ่ายทำกันที่วาเนเซียคลับ เริ่มถ่ายตอนดื่มเหล้ากับบรรยากาศในร้านที่มีเอ็กซ์ตร้าเข้าฉากด้วยเกือบยี่สิบคน ให้โยกตามจังหวะเพลงไปมาสนุกสนาน มีเพียงสาว เบนซ์ ที่ออกอาการเบื่อหน่าย ที่เพื่อนกำลังถูก มอมเหล้า  เสร็จจากซีนดังกล่าว ก็ย้ายมาถ่ายอีกมุม ในซีนที่เบนซ์เห็นว่าเพื่อนกำลังเมามาก จึงเข้ามาขัด  และเกิดการปะกันถึงขั้นนสาดเหล้าใส่กันทีเดียว เทคแรกน้ำหอมเอาแก้วสาดไปที่ตัวของเบนซ์  แต่แก้วที่ถืออยู่ไปกระทบกับโต๊ะแตกกระจาย  โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงมาซ้อมกันต่อ ในซีนเบนซ์และน้ำหอมผลักกันไปมา จนหนุ่ม        แน็กต้องเข้ามาห้ามทัพ  เมื่อซ้อมคิวได้จังหวะกันแล้วก็เดินกล้องทันที และมาต่อคัทที่ แน็ก ถอดเสื้อจะคลุมให้ เบนซ์  ขณะเดียวกันหนุ่ม กัน ก็รีบเข้ามาขวางทันทีและถอดเสื้อตัวเองคลุมให้สาว เบนซ์ แทน เรียกว่าแอบหวงก้างเล็กๆ และกันซีน แน็ก สุดฤทธิ์  ซึ่งบรู๊คและกิ๊กตามเข้ามาสมทบตอนหลัง ถ่ายจบสาว เบนซ์ เผยให้ฟังว่า  “ซีนนี้เป็นซีนที่เรียกได้ว่าเปิดตัวพี่แน็กในซีซั่นนี้  ในบทเป็นสายสืบที่พี่บรู๊คส่งมาทำงานในคลับแห่งนี้ ซึ่งเป็นคลับที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กรใหญ่ที่ชื่อว่าเดอะซัน  ส่วนของเบนซ์กับนีน่า จะเป็นซีนที่ปูเรื่องไปในตอนที่เกียวกับคดีผู้หญิงไซด์ไลน์ ซึ่งวันนี้เป็นคิวบู๊เล็กๆ คิวแรกของเบนซ์เลยตื่นเต้นดีค่ะ โดนสาดน้ำเย็นดีค่ะ (ยิ้ม) มีผิดคิวนิดหน่อยแก้วแตกโชคดีที่ไม่โดนมือพี่เค้า แต่หนูตกใจมาก เศษแก้วกระจายเกลื่อน ตรงแหลมของแก้วอยู่ที่มือพี่เค้าพอดี พี่เค้าสปริตดีมากไม่ได้คัทตัวเองเล่นต่อไป ยังไงก็ฝากติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้ด้วยนะคะ”

              ติดตามชมฉากนี้ได้ในซีรีส์ “DIAMOND EYES  ตา สัมผัส ผี 2” ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 3 พ.ย.นี้เวลา 15.00 น.