ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 3 กันยายน 2562 เวลา 20:04

“ยิ่งยง-ดาว-ฮาย” ให้ความรู้เรื่องกฏหมาย ผ่านซีรีส์ซิทคอม “กองทุนช่วยเหลือประชาชน”

สำนักงานกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ไม่หยุดนิ่ง หลังจัดทำ ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน เพื่อประชาสัมพันธ์ กองทุนยุติธรรม ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม เพื่อให้การรับรู้ข่าวสารเป็นไปอย่างกว้างขวางและทั่วถึง ล่าสุดยังได้จัดทำ ไวรัล (Viral Video) หวังเปิดช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงกองทุนยุติธรรมได้มากยิ่งขึ้น

     ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน ทำการผลิตโดย บริษัท เก่งจัง ครีเอชั่น เฮ้าส์ มีนักแสดงชื่อดังอย่าง ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์, ดาว มยุรีย์ ฯลฯ ที่มาให้ความรู้เรื่องกฏหมาย โดยทำการออกอากาศ จำนวนทั้งสิ้น 20 ตอน ความยาวตอนละ 5 นาที โดยผลิตขึ้นภายใต้แนวคิด การลดความเหลื่อมล้ำในกระบวนการยุติธรรม ที่สื่อถึงจุดเด่นของการช่วยเหลือประชาชน 20 เรื่อง ความยาวเรื่องละ 5 นาที เน้นในเรื่องของการนำเสนอเรื่องราวของเรื่องที่สร้างสถานการณ์จำลองมาให้ประชาชน สามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้อย่างเท่าเทียม และการนำเสนอเรื่องราวด้วยภาพเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ชี้ให้เห็นการรับรู้ข่าวสารภารกิจของกองทุนยุติธรรมการลดความเหลื่อมล้ำในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งคิดว่า น่าจะทำให้ประชาชนรับรู้เรื่องของกฏหมายได้อย่างง่ายๆ


     ติดตามชมไวรัล (Viral Video) ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน เพื่อนำเสนอความรู้เรื่องกฏหมาย ที่ทำให้ประชาชนเข้าถึงได้อย่างสนุกสนานและง่ายดาย นำแสดงโดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์, ดาว มยุรีย์ ฯลฯ ได้แล้ววันนี้ ที่ https://youtu.be/mgz6iQt14sQ หรือสอบถามข้อมูลในซีรีส์ได้ที่ สำนักงานกองทุนยุติธรรม โทร. 0-2502-6760, 0-2502-6742 (ฝ่ายบริหารทั่วไป), ส่วนภูมิภาค : ติดต่อสำนักงานยุติธรรมจังหวัดทุกจังหวัด หรือศูนย์ยุติธรรมชุมชนใกล้บ้าน หรือติดตามทาง เว๊บไซต์ www.jfo.moj.go.th, กูเกิ้ล, อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์, เฟสบุ๊ก : สำนักงานกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม