ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:27

"อาร์ต พลังธรรม" ส่ง "คุณแม่สวมรอย" ลงจอ คว้า "บัว - นลินทิพย์" ควบสองคาแรคเตอร์ ปะทะ "ป็อป ฐากูร"

เป็นการร่วมงานกันอีกครั้งของสองพระนาง อย่าง “ บัว - นลินทิพย์ ” และ “ ป็อป - ฐากูร ” ในละครดราม่าแนวสืบสวน “ คุณแม่สวมรอย ” จากค่าย “ รักละคร ” โดยผู้จัด มือฉมัง “พี่อาร์ต พลังธรรม” พร้อมเสริฟความสนุกต้อนรับเดือนแห่งความรัก ให้แฟน ละครได้ฟินกันอครั้ง งานนี้ได้นางเอกสาวสวยอย่าง “ บัว - นลินทิพย์ ” ที่ต้องมารับบท คู่แฝดสองคาแร็คเตอร์ ที่จะมาปะทะคารมกับพระเอกหนุ่มหล่อ “ป็อป - ฐากูร” รับรองว่างานนี้แซ่บเด็ดพริกร้อยเม็ดแน่นอน นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบ มากฝีมืออีกหลายท่านไม่ว่าจะเป็น “ยูโด - ธรรม์ธัช, เข็ม - ลภัสรดา, แม่ตุ๊ก - ดวงตา, เจส - เจสสิกา, เต๋า - สโรชา, แจ๊บ - เพ็ญเพ็ชร, แจ็ค - จักรพันธ์ และท่านอื่น ๆ อีกมากมาย ” ที่จะมาสร้างความสุขให้กับแฟน ๆ ละครแนวดราม่าสืบสวน ให้ได้ลุ้นไปตามๆกัน และเรายังมีโอกาสได้สัมภาษณ์ ทั้งสองพระนางถึงบทบาทที่ได้รับในละครและการมา ปะทะคารมกันครั้งนี้ โดยพระเอกหนุ่ม ป็อป ฐากูร เผยว่า

      โดยพระเอกหนุ่ม ป็อป ฐากูร เผยว่า “ ในคาแร็คเตอร์ตัวละครของผม ผมว่าผู้ชายคนนี้สีเทา คือ ไม่ดำ ไม่ขาว ไม่ดี ไม่เลว บางครั้ง อาจทำอะไรที่เหมือน จะไม่ดีแต่เค้าก็จะมีเหตุผลของตัวเอง ภายนอกอธิราช จะเป็นคนที่ดูแล้วเพียบพร้อม หล่อ หรู ดูดี ฉลาด และจริงจังกับชีวิต แต่จริง ๆ แล้ว อธิราชไม่ค่อยเชื่อในความรัก และมีกำแพง มีปมเรื่องการเป็นลูกเมียน้อย ซึ่งค่อนข้าง ไกลตัวผมเยอะ  พี่นก ผู้กำกับฯ ต้องคอยคุมคาแรคเตอร์ไว้ เพราะตัวจริงผมค่อนข้างสบาย ๆ ไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่ชอบ อยู่ในกรอบ แต่พอต้องมาถ่ายทอดความเป็นตัวละคร มันก็สนุกไปอีกแบบ เราได้ลองเป็นตัวละคร ได้แสดงความรู้สึก ได้คิดแบบที่ตัวละครคิด มันก็ออกมาเป็นอธิราชในแบบของคุณแม่สวมรอยครับ สำหรับความสนุกของเรื่องนี้ คือความเข้มข้นของเรื่องราวที่เกิดขึ้นครับ ในเรื่องผมจะต้องตามล่าหา ความจริงว่า นางเอกที่สวมรอยมา เธอเป็นใครกันแน่ มันก็จะเหมือนแมววิ่งไล่จับหนู ตำรวจตามจับ โจรอะไรประมาณนี้ ซึ่งผมจะต้องเล่นกับบัวค่อนข้างเยอะ ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้ว แต่เราสนิทกัน มากขึ้นในเรื่องนี้ ทำให้การทำงานมันลื่นไหล และสนุกมาก ๆ บัวเป็น บัดดี้ที่ดี เวลาเล่นแล้วสนุก เหมือนไม่มีใครยอมใคร ตาต่อตา ฟันต่อฟัน แสบมาเจอแสบ ทำให้เรื่องมันสนุกตื่นเต้นตลอด แถมเรื่องนี้คนดูยังจะได้เห็นทีมนักแสดงที่มากฝีมือ และบอกเลยครับว่าคาแรกเตอร์ของแต่ละคนไม่ธรรมดาแน่นอน   สำหรับการทำงานกับค่ายรักละคร เรื่องที่สองละครับ กับทีมงานก็สนิทกัน ทุกครั้งที่มากอง จะรู้สึกสนุก มีความสุขมาก ๆ ยังไงก็ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ผม และทุกคนด้วย อยากให้ดู กันเยอะ ๆ ทุกคนเต็มที่มาก ๆ ทุกคนรักเรื่องนี้ “คุณแม่สวมรอย” ครับ ”

     ส่วนนางเอกสาวสวยของเรา “ บัว นลินทิพย์ ” เผยว่า “ สำหรับบัวในเรื่อง คุณแม่สวมรอย บัวเล่นเป็นแฝดค่ะ ชื่อ “ สิญา ” และ “ สิณา ” ค่ะ ซึ่งเอาแค่เล่น เป็นแฝดก็ยากและท้าทายมากแล้วสำหรับบัว เพราะเป็นครั้งแรกเลยที่บัวได้รับบทแฝด ก็ต้องมีการเตรียมตัว ทำการบ้านอย่างหนัก เพราะแฝดในเรื่องนี้จะไม่เหมือนแฝดเรื่อง อื่นๆ คือตัว “ สิญา ” เขาจะเป็น คนจิตใจดี อ่อนหวาน มองโลกในแง่ดี และอ่อนไหวง่าย จึงยอมเป็นเมียน้อย คนอื่นเพราะความรักที่เกิดขึ้นกับผู้ชายคนหนึ่งจนมีลูกชายด้วยกัน และยังมาถูกลอบทำร้ายจนต้องนั่งรถเข็นขาเดินไม่ได้กลายเป็นคนพิการ จะเห็นว่าตัว ของสิญาจะมีปมในชีวิตค่อนข้างเยอะ ซึ่งห่างไกลจากความเป็นบัวพอสมควร  ส่วนตัว  “สิณา” เค้าจะเป็นคนเข้มแข็ง สู้ชีวิต ปากกัดตีนถีบ เพราะรู้ว่าใน โลกนี้ไม่มีที่สำหรับ คนที่อ่อนแอ ดังนั้นสิณาจึงค่อนข้างเป็นนักสู้ ไม่ยอมคน แถมยังเจ้าคิดเจ้าแค้น เป็นผู้หญิงประเภทที่ดูแลตัวเอง ได้ทำงานเป็นสตั๊นท์ที่โด่งดังไกลถึงฮอลลีวู้ด 

     สำหรับบัว ตัวสิณาจะใกล้ความเป็นตัวเรามากกว่าในเรื่องของความสนุก มีชีวิตสดใส เวลาเล่นก็เลย จะต้องมีวิธีการที่ จะทำให้แยกได้ชัดเจนว่าแฝดสองคนนี้มีสิ่งที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้งเรื่องของจังหวะการแสดงออก  สายตา น้ำเสียงการพูด แต่ก็ยังมีเรื่องที่กดดันไปกว่า เดิมอีก เพราะเรื่องนี้ตัวบัวจะต้องมาสวมรอย คือสิณาจะสวมรอยเป็นสิญาเพื่อตามหา คนร้ายที่แท้จริง เราจะต้องเล่นยังไงให้คนดู้รู้ว่าในขณะที่เรา สวมรอยเป็นสิญา แต่งหน้าแต่งตัวทำผม นั่งรถเข็นเหมือนสิญา แต่จริงๆ แล้วเราคือสิณาที่สวมรอยเข้ามา อันนี้เป็นความยากที่ท้าทายมากแต่ก็สนุกมากค่ะ  เพราะการเป็นสิณาในเรื่องนี้บัวได้ทำ อะไรมากมายซึ่งไม่คิดมาก่อนว่าจะเยอะขนาดนี้ ทั้งแอ็คชั่น ต่อยมวย ปีนผ้า ดำน้ำ ฟันดาบและอื่น ๆ มากมาย   ล้วนต้องฝึกต้องมีการไปเรียนรู้เพิ่มขึ้น ทำให้ต้องเตรียม ความพร้อมทางด้านสุขภาพ ร่างกายของตัวเองให้แข็งแรงพร้อมกับทุกฉากทุกกิจกรรม ที่เราต้องแสดง เพราะมันจะทำให้การแสดงของเรา มีพลังมากขึ้นด้วยค่ะ ส่วนการ ทำงานร่วมกับพี่ป็อปนี่เป็นเรื่องที่สองแล้วค่ะ เรื่องนี้เราค่อนข้างจูนกันได้ง่าย ใช้เวลา ปรับกันช่วงแรกนิดหน่อยก็ฉลุยเลยค่ะ เพราะในเรื่องนี้เราต้องเข้าด้วยกันเยอะ เวลา ทำงานกับพี่ป็อปสนุกค่ะ เพราะพี่ป็อปจะชอบมีอะไรสด ๆ มาตลอด แต่ละเทคเรา จะต้องตั้งรับให้ดี เรียกว่านิ่งนอนใจไม่ได้ มันเลยตื่นเต้น มีชีวิตชีวา มันลุ้นเธอส่งมา ยังไง ฉันจะรับและส่งกลับไปให้เท่ากัน ยังไงก็ฝาก “คุณแม่สวมรอย” ไว้ด้วยนะคะ เรื่องนี้เป็นการพลิกคาแรคเตอร์จากทุกเรื่องที่บัวเคยได้รับมาเลย คนดูจะได้เห็นอะไร สนุก ๆ และได้เห็นอะไรใหม่ ๆ มันเป็นความท้าทายนะคะที่ เราจะเล่นเป็นแฝดยังไง ให้คนดูเชื่อ อยากให้ติดตามกันค่ะ ”

     เรื่องย่อสั้น “ คุณแม่สวมรอย ” บทประพันธ์ กรุง ญ ฉัตร เป็นละครแนวดราม่าสืบสวน เรื่องราวเกี่ยวกับ สตั๊นท์สาวสวยอย่าง “สิณา” (รับบทโดย บัว นลินทิพย์) ที่ตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตด้วยการสวมรอยเป็น “ สิญา ” พี่สาวฝาแฝดของตนเองซึ่งถูกทำร้ายจนกลายเป็นคนพิการ เธอปลอมตัวเป็นสิญาแล้วเข้า ไปอยู่ในบ้านสุธารักษ์พร้อมกับข้าวสวย (รับบทโดยน้องกีตาร์ สุนิติ) หลายชาย อายุสองขวบ  จากการที่คุณพิภพ (รับบทโดย ต้น จักรกฤษณ์) ที่เป็นพี่เขยได้เสียชีวิตลง ในพินัยกรรมของพิภพได้ระบุว่า เขายกสมบัติส่วนใหญ่ให้กับข้าวสวยลูกชายคนเดียวที่ เกิดจากสิญาภรรยาอีกคน และสมบัติอีกส่วนได้แบ่งสรรปันส่วนให้กับคุณภาวิณี (รับบท โดย ตุ๊ก ดวงตา) ผู้เป็นแม่ ภารดี (รับบทโดย เต๋า สโรชา) ผู้เป็นน้องสาว และอธิราช (รับบทโดย ป็อป ฐากูร) น้องชายต่างมารดา รวมถึงนาตยา (รับบทโดย เข็ม ลภัสรดา) ภรรยาที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่มีเงื่อนไขว่าอธิราชจะต้องแต่งงานจด ทะเบียนกับสิญาเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี มิเช่นนั้นทรัพย์สินทั้งหมดของสุธารักษ์จะ ต้องตกเป็นขององค์กรการกุศล อธิราชยอมทำตามเงื่อนไข ทำให้สิณาซึ่งสวมรอยเป็น สิญาได้เข้ามาอยู่ในบ้านสุธารักษ์ตามแผน และครั้งนี้เธอจะต้องตามหาตัวผู้ร้ายตัวจริง ที่ทำร้ายพี่สาวของเธอออกมาให้ได้ แม้จะต้องเผชิญกับอันตรายรอบตัว เพราะทุกคนใน บ้านสุธารักษ์ต่างก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยกันทั้งหมด รวมถึงอธิราชผู้ชายที่เธอจดทะเบียน ด้วยก็ไม่เว้น ส่วนอธิราชก็ไม่ไว้ใจในตัวของสิญาที่เข้ามาคนนี้นัก ที่สำคัญเขาจะต้องรู้ ให้ได้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใครกันแน่? 

      เรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทของนางเอกสาว  “ บัว - นลินทิพย์ ” ที่ไม่ธรรมดา เลยทีเดียวซึ่งจะต้องเล่นถึงสองตัวละครในเรื่องเดียวพร้อมทั้งมาปะทะกับพระเอกหนุ่ม  “ป็อป  - ฐากูร” นอกจากจะมีความโรแมนติกแล้ว ยังเป็นละครที่ผสมผสานกับ บทบู๊อีกด้วย ติดตามรับชมความสนุกสนานเข้มข้นได้ใน ละคร คุณแม่สวมรอย ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี  เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เสนอเป็นตอนแรก ทางไทยทีวีสีช่อง 3