ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:41

"ท็อป จรณ" นำทีมนักแสดง บวงสรวงละครเพลง "พระร่วง เดอะ มิวสิคัล"

ละครเพลง เรื่อง "พระร่วง เดอะ มิวสิคัล" จากบทพระราชนิพนธ์ละครพูดคำกลอนเรื่อง "พระร่วง" ของ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว มานำเสนอในรูปแบบละครเพลงสมัยใหม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบัน ในมงคลสมัยเสด็จขึ้นทรงราชย์ และฉลองวาระ ๑๐๐ ปีบทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๖ เรื่องเอกแห่งวงวรรณคดี ด้วยการนำสุนทรียรสและอรรถรสจากพระปรีชาญาณของสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ที่ทรงสร้างอุดมการณ์ของความเป็นชาติไทยไว้อย่างงดงามด้วยการสื่อสารผ่านงานวรรณกรรมและศิลปะการแสดง เมื่อศตวรรษที่แล้ว มาสู่ความรับรู้และความซาบซึ้งของผู้คนในยุคปัจจุบัน

     ทีมผู้จัด และเหล่านักแสดง "พระร่วง เดอะ มิวสิคัล" นำโดย ท็อป-จรณ โสรัตน์, ปนัดดา เรืองวุฒิ ,  วิทย์ -พชรพล จั่นเที่ยง , โหน่ง วสันต์ อุดตมะโยธิน ร่วมพิธีบวงสรวงถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ พระราชวังพญาไท ซึ่งเคยเป็นพระราชฐานที่ประทับของล้นเกล้าล้นกระหม่อมรัชกาลที่ ๖ 

     โดย   อนาวิล วิภาสวัสดิ์  ผู้อำนวยการแสดงกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดแสดงครั้งนี้ว่า 
      "การที่เราได้อัญเชิญ บทพระราชนิพนธ์ละครพูดคำกลอนเรื่องพระร่วง ในรัชกาลที่ ๖ มานำเสนอในรูปแบบละครเพลงในครั้งนี้นั้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมงคลสมัยที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จขึ้นทรงราชย์ และฉลองวาระ ๑๐๐ ปีบทพระราชนิพนธ์ละครพูดคำกลอนเรื่องพระร่วง เชื่อแน่ว่าผู้ชมจะได้ซาบซึ้งถึงพระราชอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว อีกทั้งหวังว่าละครเรื่องนี้จะสามารถจรรโลงจิตใจให้เยาวชนและผู้ชมทุกท่าน ได้ตระหนักถึงหน้าที่ของพลเมืองดี และมุ่งมั่นสืบสานพระราชปณิธานของพระมหากษัตริย์ไทยนับแต่อดีตตราบจนปัจจุบัน ที่ทรงปลูกฝังคุณลักษณะอันพึงประสงค์สำหรับชาวไทย ด้วยการเน้นย้ำให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ความเสียสละและสามัคคีเพื่อประโยชน์ของชาติ ทั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบทุนมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว  ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อบูรณะหอวชิราวุธานุสรณ์ เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับประชาชนต่อไป "

     และ ท็อป-จรณ โสรัตน์ รับบทพระร่วง กล่าวถึงความรู้สึกถึงการแสดงละครเพลงเป็นครั้งแรกว่า  
     " รู้สึกดีใจมาก เพราะละครเวทีเป็นศาสตร์ที่ท้าทายและยากที่สุดศาสตร์หนึ่ง ตนเองไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งจะได้เล่นละครเวทีจริงๆ อีกทั้งยังเป็นมิวสิคัลด้วย แล้วพอยิ่งทราบว่าเป็นบทพระราชนิพนธ์ในล้นเกล้ารัชกาลที่ ๖ ด้วยก็ถือว่าตนเองได้รับโอกาสและได้รับเกียรติอย่างสูงสุดในชีวิต ก็จะขอทำมันออกมาให้ดีที่สุด"

     ละครเพลง "พระร่วง เดอะ มิวสิคัล"  จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ - 4  มีนาคม 2561  ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา เพียง 13 รอบการแสดงเท่านั้น จำหน่ายบัตรพรีเซล 1-30 ธันวาคมนี้ รับส่วนลด 20 % ทุกที่นั่ง ที่เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02- 2623456  หรือ www.thaiticketmajor.com