ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 09:14

เรื่องย่อ : เพลิงบุญ

  • 2,517 view
  • share

บทประพันธ์ กฤษณา อโศกสิน บทโทรทัศน์ ณัฐิยา ศิรกรวิไล กำกับการแสดง ประเสริฐ ประศาสน์ ผลิตในนาม บริษัท เมคเกอร์ วาย จำกัด ออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เริ่มวันพฤหัสบดี ที่ 3 ส.ค. 2560 นี้

รายชื่อนักแสดง
 
1.ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ (ป้อง) รับบทเป็น ฤกษ์
2.เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รับบทเป็น ใจเริง
3.ราณี แคมเปน (เบลล่า)     รับบทเป็น พิมาลา
4.หลุยส์ สก๊อต รับบทเป็น เทิดพันธุ์
5.วันสิริ อ่องอำไพ   (บัว) รับบทเป็น มาลัยวรรณ 
6.เปรมณัช สุวรรณานนท์   (เป๊ก)    รับบทเป็น เปรม
7.อัฐมา ชีวนิชพันธ์   (โบวี่)     รับบทเป็น หมี่ 
8.ปวีณ์นุช แพ่งนคร (ปุกกี้) รับบทเป็น พิซซี่ 
9.นพพล โกมารชุน รับบทเป็น ฤทธิ์ 
10.วาสนา พูนผล รับบทเป็น ผ่องใส 
11.ศุกล ศศิจุลกะ รับบทเป็น พจน์
12.สุปราณี เจริญผล รับบทเป็น มาลี 
 
 
     พิมาลา (ราณี แคมเปน) และ ใจเริง (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) สองสาวเพื่อนสนิทที่มีนิสัยต่างกันคนละขั้ว ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องฐานะหรือเรื่องอุปนิสัย ทางด้านพิมนั้นเธอเป็นคนดี เรียบร้อย รู้จักผิดชอบชั่วดี   ดั่งที่ พจน์ (กมล ศิริธรานนท์)และมาลี (สุปราณี เจริญผล) ได้เลี้ยงสั่งสอนเธอมา ต่างจาก ใจเริง เกิดในครอบครัวนักการเมืองชื่อดังร่ำรวยจากการคอรัปชั่น ใจเริงถูกเลี้ยงมาอย่างตามใจตลอด จึงทำให้เธอนั้นมีนิสัยเห็นแก่ตัว บ้าวัตถุ และทำอะไรไม่เคยเป็นชิ้นเป็นอัน
 
 
     ชีวิตของสองสาวเพื่อนรักเดินทางไปอย่างเรียบง่ายจน ฤกษ์ (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) หนุ่มเพื่อนบ้านคนใหม่ของพิมที่เพิ่งย้ายเข้ามานั้น ด้วยความเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ช่างพูดช่างคุย จึงทำให้พิมแอบสนใจฤกษ์อยู่ไม่น้อยเช่นกัน แต่ทว่าชายหนุ่มกลับสนใจพุ่งตรงไปทางใจเริงมากกว่า พิมจึงขอถอยห่างออกมาแล้วขอมุ่งไปทางด้านการเรียนแทน ความสัมพันธ์ระหว่างฤกษ์กับใจเริงเหมือนจะไปได้ดีเพราะทั้งคู่นั้นสนิทสนมกันอย่างรวดเร็วจนฤกษ์คิดจะขอเธอแต่งงานแต่สุดท้ายก็ต้องพบกับคำว่าอกหัก เมื่อใจเริงกับไปสนใจ เทิดพันธุ์(หลุยส์ สก๊อต) ไฮโซหนุ่มที่เข้ามาพัวพันกับเธอ ใจเริงจึงทิ้งและปฏิเสธฤกษ์อย่างไร้เยื่อใย
 
 
     ฤกษ์อกหักเสียใจจนไม่เป็นผู้ไม่เป็นคน แต่ก็มีพิมคอยปลอบและให้กำลังใจอยู่ข้างๆสม่ำเสมอ จนทำให้ฤกษ์รู้ตัวว่าเขายังมีค่ามากกว่าการมานั่งเสียใจกับเรื่องแบบนี้ ความดีและความรักของพิมทำให้ฤกษ์กลับมาเป็นคนเดิมและทำให้เขาเริ่มตกหลุมรักผู้หญิงที่แสนดีที่ชื่อ พิมาลา ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเริ่มพัฒนามากขึ้นไปเรื่อย ๆ แต่ในขณะเดียวกันที่ความสำเร็จของอีกฝ่ายหนึ่งกำลังไปได้ดี ความล้มเหลวก็กำลังมาเยือนอีกฝ่ายเช่นกัน
 
  
 
    เมื่อเทิดพันธุ์เงินเริ่มขาดมือและไม่สามารถปรนเปรอใจเริงได้เหมือนเคย ด้วยนิสัยผู้หญิงจมไม่ลงอย่างใจเริงไม่อาจที่จะทนความลำบากได้ เธออายที่จะต้องมีผัวกระจอก สุดท้ายเธอก็ขอหย่าขาดจาก         เทิดพันธุ์และกลับไปอยู่กับพ่อทันที แต่โชคไม่ได้เข้าข้างเธอเสมอไป ทางด้านพ่อของใจเริงเองก็ถูกจับฐานฉ้อโกงและถูกยึดทรัพย์ ทำให้ใจเริงต้องขายทุกสิ่งที่เป็นสมบัติติดตัวเพื่อความอยู่รอด
 
  
 
     ใจเริงเริ่มทราบข่าวเกี่ยวกับความมุ่งมั่น ความร่ำรวย และกำลังจะประสบความสำเร็จของฤกษ์ เธอจึงไม่รีรอที่จะเดินเข้าขอความช่วยเหลืออดีตเพื่อนรักอย่างพิม ! พิมถูกมารยาของใจเริงหลอกจนตายใจสนิทและยอมให้เธอเข้ามาอยู่ร่วมชายคาบ้านพร้อมจัดหางานให้เธอทำ โดยที่พิมนั้นไม่รู้เลยว่าตนกำลังจะกลายเป็นชาวนา ที่ช่วยชีวิตงูเห่า ! ภาพความสุขและความสมบูรณ์พูนสุขของพิมกับฤกษ์เหมือนจะอยู่ได้ไม่นาน เมื่อใจเริงแอบคิด ว่าจะเป็นอย่างไร...หากผู้หญิงที่ยืนเคียงข้างฤกษ์เวลานี้ ไม่ใช่พิมาลา แต่กลายเป็นเธอนั้นเอง !
 
     “เบื้องหลังของเพลิงบุญที่แท้จริงกลับเป็นพิม.. ที่เป็นเชื้อไฟให้ใจเริงเผาไหม้ทำลายครอบครัว” มาคอยลุ้นกันว่า เพลิงครั้งนี้จะมอดดับลงได้อย่างไร ติดตามได้ในละคร  “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3  ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. เริ่มวันพฤหัสบดี ที่ 3 ส.ค. 2560 นี้
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  • 2,517 view
  • share