ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:03

เรื่องย่อ : The Single Mom คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หัวใจฟรุ้งฟริ้ง

  • 1,562 view
  • share

บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์ ต้นรัก กำกับการแสดงโดย ชาย – ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ ผู้จัด เอิน – นิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล ผลิตโดย มาสเตอร์วัน วีดีโอ โปรดักชั่น ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 – 23.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 33

รายชื่อนักแสดง
 
1. มุลิลา หรือ มู่ลี่ รับบทโดย จิตตาภา แจ่มปฐม
2. ชิษณุ รับบทโดย วิลลี่ แมคอินทอช  
3. อัศวิน หรือ วิน รับบทโดย จิรายุ ละอองมณี
4. พงศ์พิศุทธิ์ รับบทโดย สาครินทร์ สุธรรมสมัย (คริน)
5. พราวฟ้า รับบทโดย คริสซี่ กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์
6. ต้องตา รับบทโดย กมลเนตร เรืองศรี
7. แพตตี้ รับบทโดย   มิเชล เบอร์แมน
8. เจมส์ รับบทโดย ณปรัชญ์ รัตนนิตย์
9.ตรีดาว รับบทโดย รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน
10. ดอลลี่     รับบทโดย   จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ
11. อาม่าจู รับบทโดย   พิศมัย วิไลศักดิ์
12. แม่ดวงใจ     รับบทโดย   จินตหรา สุขพัฒน์
13. บุปผา รับบทโดย ดวงตา ตุงคะมณี
13. ดีเจพี่แสด รับบทโดย   พุทธชาด พงศ์สุชาติ
14. ลูกพีช รับบทโดย   สิตางค์ ปุณภพ
15. รัชนก รับบทโดย   หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์
16. พี่ยักษ์     รับบทโดย   ศิวัช คูสกุลธรรม
17. สายฝน / ฝน รับบทโดย   หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ
18. น้องปลื้ม (อายุ 6 ขวบ) รับบทโดย   เฟรดดริค โซลเบอร์ก
19. เจ้สม/สมฤดี รับบทโดย คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง
20. สุจินต์ รับบทโดย สมมาตร ไพรหิรัญ
21. อั๋น รับบทโดย พิชพงศ์ โสมกุล
22. คิขุ รับบทโดย กรรวี แก้วกอ
 
  
 

    “มุลิลา”(จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม) เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดสาว วัย 30 ผู้มากความสามารถ มั่นใจในตัวเอง อีโก้มาเต็ม  แต่ชีวิตของเธอดั่งสวรรค์ฟ้ากลั่นแกล้งเมื่อเธอได้ถูกไล่ออกจากงานเพียงเพราะหัวหน้างานบอกว่าเธอมีลูก ทำงานไม่เต็มที่  ความวัวยังไม่ทันจะหายความควายก็เข้ามาแทรก  เพราะเธอดันจับได้ว่า พงศ์พิศุทธิ์ (คริน สาครินทร์ สุธรรมสมัย) สามีจอบเจ้าชู้ที่แสนไม่เอาไหนของเธอได้พาผู้หญิงแปลกหน้ามานอนบนเตียงนอนที่เธอและสามีได้ให้กำเนิด น้องปลื้ม (ด.ช.เฟรดดริก โซลร์เบิร์ก) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียว  ถึงแม้จะมาจากความไม่ตั้งใจก็ตาม แต่เธอก็รักและอดทนสู้ทำงานเหนื่อยเพื่อลูกมาตลอด  

    มุลิลา จึงตัดสินใจอย่ากับสามี เพราะทนความเจ้าชู้ไม่ไหว  ต้องตา (อาย กมลเนตร เรืองศรี)     เพื่อนสาวที่ใจเย็นดั่งน้ำแข็งในห้องแช่และพี่ ยักษ์ (แบด ศิวัช คูสกุลธรรม) แฟนของต้องตาที่คบกันมานานแต่ไม่ยอมแต่งงานกันซักที คอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ หลังจากมุลิลาอย่าขาดกับสามี ทำให้เธอกลายเป็น SINGLE MOM ทันที เพราะเธอไม่ยอมให้สามียุ่งเกี่ยวกับลูก เมื่อไม่มีงานเป็นหลักแหล่งจากชีวิตที่เคยอยู่สุขสบาย บ้านไม่ต้องเช่าข้าวไม่ต้องซื้อ ต้องมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหาเลี้ยงลูกชายคนเดียว 

    มุลิลาจำต้องหางานใหม่ ยังดีที่ฟ้ายังมีตา เมื่อต้องตาได้โทรมาบอกกับเธอว่า ดนัยเทพ (ก้อง จักรพันธ์  ตัณฑะสุวรรณะ) หรือ ดอลลี่ เพื่อนสนิทตอนมหาลัยที่ตอนนี้กลายเป็นผู้บริหารที่ Wow Shopping TV ที่ต้องการผู้กอบกู้สถานการณ์อันย่ำแย่ของสถานี ที่เพิ่งถูกเทคโอเวอร์โดย M-ONE บริษัทอุปโภคบริโภคยักษ์ใหญ่  มุลิลาจำใจกัดฟันรับงานแลกกับกับเงินอันน้อยนิดเมื่อเทียบกับความสามาถของเธอ เพื่อมีเงินไว้เป็นทุนสำรองและเพื่อหนีการคุกคามจากสามีเก่าที่ขู่เธอว่าหากไม่มีงานทำภายใน สามเดือนเขาจะเอาลูกไปเลี้ยงเอง !!

    ที่บริษัทWOW TV มุลิลาได้ทำงานในตำแหน่งหัวหน้า  A Merchandise Marketing ที่ต้องทำงานกับ อัศวิน (เก้า จิรายุ ละอองมณี)หนุ่มตี๋หล่อใสเกาหลีเรียกพี่ หัวหน้าฝ่ายผลิตฝีมือขั้นเทพ แต่กวนบาทา ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่กัดกัน  หากแต่ว่าก็ไม่ได้คลาดจากสายตาอันแหลมคมของ พราวฟ้า(คริสซี่ กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) เลขาหน้าหวานประจำตัวดอลลี่ที่แอบชอบอัศวินตั้งแต่แต่ครั้งแรก และ รัชนก (นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์) AE สาว ประจำบริษัทไม่ชอบขี้หน้ามุลิลาเพราะเห็นว่ามุลิลาหน้าใหม่ไฟแรง 

 

    ด้วยความเก่งของมุลิลาที่ทั้งทำงานและเลี้ยงลูกเพียงคนเดียวไปด้วย ประกอบกับความมั่นใจที่เธอมี ทำให้โดนตาโดนใจ  ชิษณุ (วิลลี่ แมคอินทอช) นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อเจ้าของบริษัท M-ONE ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ และ Wow Shopping TV  ที่มี ตรีดา (หญิง รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน) หุ้นส่วนรายใหญ่แสนสวย  เพียบพร้อมด้วยฐานะและชาติตระกูล  แต่ขี้วีนและวางอำนาจ ที่พ่อแม่หมายมั่นปั้นมือให้แต่งงานกัน ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ และตรีดาวยังไม่ใช่สำหรับเขา แต่กลับกลายเป็นมุลิลา แม่ม่ายลูกติดที่ได้เจอเพียงครั้งแรกก็ตกหลุมรักและคิดว่านี้แหละคือคนที่เขารอมานาน

    เมื่อมุลิลาได้ทำงานใกล้ชิดกับอัศวินมากขึ้น ทั้งคู่ได้เกิดความรู้สึกดีๆต่อกันขึ้นโดยไม่รู้ตัว รวมถึงชิษณุที่ออกตัวว่ารู้สึกอย่างไรกับมุลิลาอย่างออกนอกหน้า ทำให้ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับพราวฟ้าและรัชนกเป็นอย่างมาก  ทั้งสองจึงคอยหาทางกลั่นแกล้งมุลิลาโดยการสร้างข่าวลือต่างๆนานา เพื่อให้ทุกคนเข้าใจผิด ความโชคร้ายของมุลิลายังหมดแค่นั้น เพราะยังมีพงศ์พิสุทธิ์สามีเก่าก็ยังคอยมาตามราวีมุลิลาไม่เลิก  เพราะเกิดความรู้สึกผิดและเสียดายมุลิลาขึ้นมา

    เรื่องราวทั้งหมดจะดำเนินไปอย่างไร  มุลิลาคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องต่อสู้เพื่อลูกและรับมือกับคนที่คอยอิจฉา รวมทั้งหัวใจที่ถูกปิดเอาไว้เพราะความกลัว จะเปิดรับใครระหว่างอัศวินหนุ่มตี๋ หล่อใส เกาหลีเรียกพี่ หัวหน้าฝ่ายผลิต ที่ใช้ความรักในการเดินทาง  หรือ ชิษณุ ผู้ที่เพียบพร้อมทุกอย่าง  และพงศ์พิศุทธิ์สามีเก่าที่ยังตามราวีเธออยู่ เธอจะกล้าเปิดใจให้โอกาสตัวเองอีกครั้งหรือไม่ ไม่มีใครให้คำตอบได้...นอกจากตัวเธอเอง !! ในละคร “The Single Mom คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หัวใจฟรุ้งฟริ้ง” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 – 23.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 33 เริ่มออกอากาศตอนแรก  วันศุกร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2560

 

 

 

  • 1,562 view
  • share