ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 9 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:01

"บรอดคาซท์ฯ" ส่งละครพิเศษ "ROCK LETTER คำรักจากก้อนหิน" ลงจอ "ช่อง 3" ฉลองครบรอบ 130 ปี สานสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น

เตรียมลงจอแล้ว สำหรับ “ROCK LETTER คำรักจากก้อนหิน” โปรเจกต์ละครพิเศษเนื่องในโอกาสครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศ โดยเกิดจากความร่วมมือของ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด , JNTO (องค์กรส่งเสริมการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น) , SENDAI CITY และ JET (Journal Entertainment Tribute Inc.) ทั้งนี้ได้รับการร่วมมือเป็นอย่างดีจาก “กระทรวงการต่างประเทศ”

     โดยเป็นเรื่องราวความรัก ความผูกผัน ความเอื้ออาทร และมิตรภาพที่มีต่อกันระหว่างชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ซึ่งได้นักร้องนักแสดงคุณภาพ “มาช่า วัฒนพานิช หวนกลับมาร่วมงานช่อง 3 อีกครั้ง ร่วมด้วยคู่พระนาง เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ และ มายด์-ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล”  อีกทั้งยังได้นักแสดงชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น “KEN YAMAMURA (เคน ยามามูระ)” ซึ่งเคยมีผลงานระดับฮอลลีวู้ดในเรื่อง “เดอะวูล์ฟเวอรีน” , “ก็อตซิล่า” และ  “KYOICHI KOMOTO (เคียวอิชิ โคโมโตะ)”     เรื่องและบทโดย “บำเพ็ญ  ชำนิบรรณการ”    และยังได้ผู้กำกับระดับมือรางวัลอย่าง  “ภวัต  พนังคศิริ” มากำกับการแสดง  ซึ่งละครเรื่องนี้ได้บินตรงไปถ่ายทำที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมหัศจรรย์ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ถือเป็นไฮไลท์ของเมืองนี้ และสถานที่ UNSEEN หลายๆ แห่ง รวมไปถึงหมู่บ้าน “สึนามิ” ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เกิดสึนามิถล่มอย่างหนัก แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ก็ยังได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่เขาหลัก จังหวัดพังงา เมืองทะเลอันดามัน ทางภาคใต้ของประเทศไทยด้วย ซึ่งจังหวัดนี้ก็ได้เคยประสบภัยสึนามิด้วยเช่นกัน แต่ทุกวันนี้ทุกอย่างได้ถูกฟื้นฟูกลับมาสวมงามดั่งเดิม งานนี้เลยเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของทั้ง 2 ประเทศมาให้ได้ชมกันในละครเรื่องนี้
 
     ซึ่งเรื่องของ “วีนา” (มาช่า  วัฒนพานิช) บรรณาธิการนิตยสารชื่อดัง ตัดสินใจเดินทางไปเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับ “อาย” (มายด์-ลภัสลัล) สาวน้อยวัย 19 ผู้อยู่ในความดูแลของเธอ เพื่อไปตามหาผู้รับจดหมายและหินลายพระจันทร์ ให้ชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่เสียชีวิตเพราะสึนามิที่ไทยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยมี “ยู โอฮาร่า” (เคน ยามามูระ) อาสาสมัครชาวญี่ปุ่นเป็นผู้ช่วย ส่วน นัท (เคน-ภูภูมิ) วิศวกรหนุ่มที่เพิ่งอกหักจากคนรัก เขาจึงตัดสินใจไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น เขาเลือกเมืองเซนไดเพราะอยากไปเห็นเมืองที่ถูก        สึนามิกลืนกินจนราบแล้วกลับฟื้นคืนขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว  เพื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเองได้ลุกขึ้นเพื่อดำเนินชีวิตต่อไป นัทมีโอกาสพักบ้านแบบ Home Stay ของ “โยชิ” (เคียวอิชิ โคโมโตะ) เจ้าของร้านราเม็ง   นัทจึงได้กินราเม็งที่แสนเรียบง่ายแต่อร่อยอย่างที่ไม่เคยกินมาก่อน เขาตัดสินใจขอเรียนการทำราเม็งกับโยชิ แต่โยชิไม่ยอมสอน  ด้านวีนากับอายเมื่อมาถึงเมืองเซนได ยูก็บอกว่าหนักใจเพราะไม่มีที่อยู่ชัดเจน  แต่ยูก็พยายามช่วยตระเวนหาหลายแห่ง  จนอายหกล้มเพราะความซนของตัวเอง ทำให้ข้อเท้าแพลง ยูช่วยปฐมพยาบาลอายเป็นอย่างดี  หลังจากนั้นจึงพาวีนาและอายไปเลี้ยงราเม็งเจ้าอร่อย   ทำให้วีนาและอายได้เจอนัทกำลังอ้อนวอนให้โยชิสอนทำราเมง แต่เพราะความเข้าใจผิดของอาย ทำให้อายและนัทกลายเป็นคู่กัดกัน 
 
     เมื่อวีนาต้องออกตามหาผู้รับจดหมายกับยูต่อ เลยฝากให้นัทช่วยดูแลอายแทน ในระหว่างการตามหาเจ้าของจดหมาย ยูเกิดเมาขาดสติเพ้อแต่ว่าเป็นต้นเหตุให้น้องสาวที่เขารักต้องเสียชีวิต เมื่อยูรู้สึกตัว ยูเลยเล่าให้วีนาฟังว่าเขาต้องสูญเสียครอบครัวเพราะมัวทำแต่งานหาเงินอย่างเดียว ตั้งแต่นั้นมายูจึงได้แต่โทษตัวเองและจมอยู่กับความทุกข์นี้มาตลอด วีนาแนะนำให้ยูปล่อยวาง และให้กำลังใจยู ยูซาบซึ้งในน้ำใจของวีนาเป็นอย่างยิ่ง อีกด้านหนึ่ง โยชิตกลงยอมสอนนัททำราเมงโดยแลกกับค่าสอนที่แพงจัด ส่วนอายเริ่มเหงา เพราะวีนาไม่ได้กลับมาหา เธอจึงหันมาแกล้งนัทแทน คืนหนึ่งโยชิชวนทั้งคู่ดื่มสาเก อายเมาไม่รู้สึกตัว เผลอไปพูดทำให้นัทเสียใจ นัทจึงต่อว่าเธอกลับ ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นไม่พูดจากัน ฟากวีนากับยูหลังจากตามหาผู้รับจดหมาย จนกระทั่งได้ความว่าชาวญี่ปุ่นในอดีตใช้ก้อนหินเป็นของแทนใจ แต่สำหรับหินลายพระจันทร์ก้อนนี้ยังคงเป็นปริศนาอยู่ ยังไม่ทันที่จะเจอผู้รับจดหมาย วีนาก็ถูกเรียกตัวกลับไทยกะทันหัน ฝ่ายยูก็เริ่มรู้ใจตัวเองว่าคิดอย่างไรกับวีนา เขาจึงคิดจะสารภาพรักกับเธอก่อนที่เธอจะจากไป งานนี้มาลุ้นกันว่าภารกิจสำคัญของวีนาจะสำเร็จหรือไม่ และความสัมพันธ์ของพวกเขา 4 คนจะเป็นอย่างไรต่อไป นัทกับอายจะคืนดีกันไหม วีนาจะรับรักยูหรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร “ROCK LETTER คำรักจากก้อนหิน” ในวันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 12.15-14.15 น.  ช่อง 3 (ออริจินัล) และช่อง 3HD (ช่อง 33)