ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 24 เมษายน 2560 เวลา 15:06

เรื่องย่อ : เหมือนคนละฟากฟ้า

  • 11,607 view
  • share

สร้างจากบทประพันธ์ของ วาสนา บทโทรทัศน์โดย เบญจธารา กำกับการแสดงโดย แมน เมธี ดำเนินงานสร้างโดย ผู้จัด จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.ช่อง 3 เริ่มอังคารที่ 25 เมษายนนี้

รายชื่อนักแสดง
1.ชัชรัณ        แสดงโดย    แอนดริว    เกร้กสัน
2.โยทกา        แสดงโดย    ภีรนีย์    คงไทย
3.กฤตนัย        แสดงโดย    วรฤทธิ์      เฟื่องอารมย์
4.กิ่งกาญจน์    แสดงโดย    สุนิสา    เจทท์
5.ภุชงค์        แสดงโดย    ธนกฤต    พานิชวิทย์
6.กุสุมา        แสดงโดย    ณัฐวรา     วงศ์วาสนา
7.พลตรีเถกิง    แสดงโดย    สันติสุข    พรหมศิริ
8.กรรณิการ์    แสดงโดย    จินตหรา    สุขพัฒน์
9.คุณยายผ่อง    แสดงโดย    ดวงใจ    หทัยกาญจน์
10.เพ็ญศรี        แสดงโดย    ไปรมา    รัชตะ
11.คุณหญิงละออง    แสดงโดย    ทัศน์วรรณ     เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา 
12เซม        แสดงโดย    บรมวุฒิ     หิรัณยัษฐิติ    
13เจนจันทร์    แสดงโดย    นลิน    โฮเลอร์ (ซาร่า AF3)
14ยายละมุด    แสดงโดย    โฉมฉาย    ฉัตรวิไล
15ป้ามาลัย        แสดงโดย    ดวงหทัย     ศรัทธาทิพย์
16.นิพนธ์        แสดงโดย    ต่อตระกูล     จันทิมา

    ... เพราะอดีตคือสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วและไม่อาจแก้ไข โยทกาจึงต้องมีชาติกำเนิดที่มีแม่เป็นโสเภณีด้วยความจำเป็นเพื่อเลี้ยงดูเธอ แต่ด้วยความรักดีโยทกาจึงสร้างพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการสร้างคุณค่าให้ตนจากความรู้ความสามารถ  เมื่อแม่คิดตั้งต้นชีวิตใหม่กับเถกิง  สุภาพบุรุษที่มอบรักแท้ให้  นั่นคือการชักนำให้โยทกาได้พบบททดสอบแห่งความรักกับชัชรัณ   ผู้มีกำแพงอคติด้วยฝังใจกับความเจ็บปวดจากรักเก่าจนพาลเหมารวมโยทกาให้เลวร้ายไม่ต่างกัน เพื่อความรักโยทกาต้องทำลายกำแพงอคติ  และทำให้ชัชรัณวางทิฐิ   เปิดใจเพื่อเรียนรู้ปัจจุบัน    พร้อมก้าวเดินไปในอนาคตร่วมกัน  เพราะสุขแท้ของรักนั้นอยู่ที่ใจสองดวงหลอมรวมเป็นดวงเดียว ...   

 

    ที่ประเทศออสเตรีย โยทกา  อรุณชาติ(ภีรนีย์ คงไทย)   วางแผนจะเดินทางกลับเมืองไทยทันทีหลังมุ่งมั่นจนจบปริญญาโทด้านการตลาด แต่เพราะคำขอร้องให้ช่วยในงานแสดงผลิตภัณฑ์สปาออแกนิค 10 อันดับที่เข้ามาเจาะตลาดโรงแรมในประเทศ  โดยโยทกาต้องรับหน้าที่ในการเป็น พิธีกรดูแลบูธบริษัท Parn จากตัวแทนจัดหางานของน้านุดี(นฤมล พงษ์สุภาพ)    เพื่อนสนิทของมารดาโยทกาผู้ให้ที่อยู่และดูแลโยทกาในอออสเตรียมาตลอดแปดปี    ทำให้โยทกาต้องยอมเลื่อนการเดินทางกลับเมืองไทยออกไปเพื่องานนี้

    ภายในงานโยทกาแสดงความสามารถในฐานะพิธีกรได้โดดเด่นกว่าทุกคน เมื่อชัชรัณ   วริศรักษ์ (แอนดริว เกร้กสัน)กรรมการบริษัทธารา กับ กฤตนัย  รสิกาญจน์(วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์)   เพื่อนรุ่นพี่สุดซี้ที่กินตำแหน่งหุ้นส่วนคนสำคัญที่ได้ยินเสียงการให้ข้อมูลจากโยทกาก็พึงพอใจในความสามารถ  ด้านโยทกากำลังหนักใจเมื่อ    เวนย์(สมิทธิ ลิขิตมาศกุล)   ผู้จัดการโรงแรมที่โยทกาเคยไปลงพื้นที่เก็บข้อมูลงานวิจัยตามมาก่อกวนเพราะโยทกาเคยตอบโต้ความหื่นของเวนย์จนเวนย์ถูกไล่ออกจากงานเก่าโยทการีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้าหวังจะรีบออกไปจากงาน แต่เวนย์กลับไล่ต้อนโยทกาไปจนมุมในที่ลับตาคนและใช้กำลังจะจัดการโยทกา   โยทกาพยายามจะสะบัดให้หลุดแต่สู้แรงของเวนย์ไม่ได้    ชัชรัณที่ผ่านมาเข้าช่วยเหลือไว้ได้   เวนย์ใส่ร้ายว่าโยทกาว่าตกลงซื้อบริการกันแล้วแต่โยทกาขโมยของ ๆ เวนย์มา     ชัชรัณไม่ยอมเชื่อ  แต่เวนย์ที่แอบยัดกระเป๋าเงินตัวเองใส่กระเป๋าถือของโยทกาจนเอามาใช้เป็นหลักฐานทำให้ชัชรัณมองโยทกาในแง่ร้าย   โยทกาโกรธมากกับความร้ายกาจของเวนย์แต่ไม่เท่ากับสายตาของชัชรัณที่มองโยทกาอย่างรังเกียจ    การจากกันในคืนนั้นทำให้โยทกาเหม็นหน้าชัชรัณนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

 

    โยทกาเตรียมตัวกลับเมืองไทยโดยไม่สนใจคำขอร้องของบ๊อบ(กิจเกษม แมแฟดเดน)เพื่อนชายคนสนิท ที่ขอเธอแต่งงานและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เพราะที่เมืองไทย โยทการยังมีแม่ที่เป็นห่วง เซม(บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) และเจนจันทร์(นลิน โฮเลอร์) เพื่อนสาวคนสนิทที่เมืองไทย ติดต่อกลับมาบอกว่า กรรณิการ์(จินตหรา สุขพัฒน์) แม่ของเธอกำลังจะแต่งงานกับพลตรีเถกิง  วริศรักษ์(สันติสุข พรหมศิริ)  นักธุรกิจเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง  โยทการ้อนใจที่แม่กำลังจะยอมถูกตราหน้าอีกครั้งว่า”ขายตัว” เพื่อเงินและโยทกาเชื่อว่าการขายตัวครั้งนี้ต้องมีโยทกาเป็นสาเหตุเหมือนตลอดชีวิตที่ผ่านมา   ตั้งแต่เด็กโยทกาเห็นแม่ยอมให้ตัวเองเป็นโสเภณีมีเงินเดือนเพื่อให้โยทกาได้มีกินมีใช้   ได้เรียนสูง ๆ ความเจ็บปวดจากการที่แม่ผู้ให้กำเนิดโดนดูถูก  เหยียดหยามเพื่อให้ลูกอย่างโยทกาไม่ต้องพบเจอกับความลำบากทำให้โยทกาสาบานกันตนเองว่าจะต้องได้ดีมีเงินด้วยความสามารถ   จะเลี้ยงดูและไม่ให้ใครมาดูถูกแม่ได้อีก  โยทกาตัดสินใจจะกลับเมืองไทยก่อนงานแต่งงานของกรรณิการ์ 

    เช่นเดียวกับชัชรัณ ที่รู้ข่าวจากคุณยายผ่อง  วริษรักษ์(ดวงใจ หทัยกาญจน์) ผู้เจ้าระเบียบและเคร่งครัดบอกมาว่าเถกิง  บิดาของชัชรัณกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับกรรณิการ์  หญิงสาวที่มีประวัติเป็นนักร้องในคลับ    มีคนยืนยันว่ากรรณิการ์เคยเป็นเมียน้อยของผู้ชายหลายคนก่อนที่จะมาพบเจอกับเถกิง      คำเป่าหูของคุณยายผ่องที่ชัชรัณรักและเคารพที่สุดในชีวิตถึงพฤติกรรมของเถกิงที่ทำให้สินี(ปรารถนา สัชฌุกร)แม่ของชัชรัณต้องตรอมใจจนตาย  รวมถึงการบอกเล่าความเหลวแหลกของกรรณิการ์  ทำให้ชัชรัณโกรธพ่อและตั้งป้อมรังเกียจกรรณิการ์ตั้งแต่ยังไม่ทันเห็นหน้า โยทการับรู้ความรู้สึกของชัชรัณที่มีต่อแม่ของเธอด้วยความบังเอิญที่ต้องติดรถชัชรัณไปที่สนามบิน โยทกาตั้งใจว่าจะต้องไปขวางการแต่งงานของแม่เช่นกัน เพราะไม่อยากให้แม่เป็นทุกข์มากไปกว่านี้

 

    เมื่อชัชรัณถึงเมืองไทย ก็ร่วมกับคุณผ่อง และเพ็ญศรี(ไปรมา รัชตะ)ญาติตัวร้ายในบ้าน ต่อต้านไม่ให้พ่อแต่งงาน แต่เถกิงไม่สนใจ ยืนยันที่จะแต่งงานกับกรรณิการ์ให้ได้ โดยไม่สนใจอดีตของเธอ ด้านโยทกาเมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทยก็รีบนัดให้กรรณิการ์ออกมาพบ โยทกาขอร้องให้กรรณิการ์ยกเลิกการแต่งงานครั้งนี้   โยทกาสัญญาว่าจะเลี้ยงดูกรรณิการ์อย่างดี  ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป   ในขณะที่กรรณิการ์พยายามจะให้โยทกาเข้าใจว่าการแต่งงานกับเถกิงจะช่วยสร้างประวัติใหม่ให้กับโยทกา   ได้สถานภาพเป็นลูกสาวของนักธุรกิจชื่อดัง  มีศักดิ์ศรี มีที่ยืนดี ๆ ในสังคม  ไม่ใช่ลูกเมียน้อย เมียเก็บถูกสังคมกดให้ต่ำต้อยเพียงเพราะโยทกาเลือกเกิดไม่ได้เหมือนที่ผ่านมา   โยทกาพยายามจะบอกกรรณิการ์ว่าไม่เคยสนใจคำพูดคนอื่น   ไม่ต้องการเกียรติยศ  ชื่อเสียง  โยทกาต้องการเห็นกรรณิการ์มีความสุข    ไม่ต้องรวยล้นฟ้า  แต่เราจะไม่มีวันอับจนเพราะความรู้ความสามารถที่โยทกามี    โยทกาไม่อยากให้กรรณิการ์ต้องเป็นที่รองรับอารมณ์ผู้ชายมักมาก  แต่กรรณิการ์ยืนยันว่าเถกิงเป็นสุภาพบุรุษ  เป็นผู้ชายที่ดี  โยทกาไม่อยากเชื่อเพราะสิ่งที่เห็นจากชัชรัณทำให้โยทกาคิดว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นแน่    แต่แล้วโยทกาก็หาทางทำความรู้จักกับเถกิง และยอมรับในความรักที่แท้จริงของเถกิงที่มีต่อแม่ของเธอ ก็เลยสบายใจ  

    ก่อนวันงานแต่งงานของกรรณิการ์   โยทกาได้รู้จักกับกิ่งกาญจน์  รสิกาญจน์ (สุนิสา เจทท์)  น้องสาวของกฤตนัย  หญิงสาวที่ผู้ใหญ่ของทั้งสองตระกูลหมายจะให้ได้ครองคู่กับชัชรัณ   กิ่งกาญจน์รู้สึกถูกชะตา  เอ็นดูโยทกาตั้งแต่แรกเห็น   มิตรภาพของทั้งคู่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

    ในวันงานแต่งงานของเถกิง กับ กรรณิการ์ ทาง เพ็ญศรี กับ คุณผ่อง วางแผนกลั่นแกล้งกรรณิการ์ ให้คูอริเก่าอย่างอรัญญา(สุรัตนา ข้องตระกูล) มาอาละวาดในงาน แต่กฤตนัย และ โยทกา รู้เรื่องเสียก่อน ก็เลยวางแผนกับเพื่อนเซม และเจนจันทร์ จัดการจนอรัญญาไม่สามารถมาทำลายพิธีแต่งงานของเถกิงและกรรณิการ์ที่บ้านได้ การแต่งงานผ่านไปได้ด้วยดี  

    โยทกา เริ่มต้นทำงานที่บริษัทของชัชรัณ ทำให้ได้ติดต่อกับภุชงค์(ธนกฤต พานิชวิทย์) ผู้บริหารโรงแรมบลูมูน ลูกชายคนเดียวของภูมิ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) และ ชงโค(ปริศนา กล่ำพินิจ)รวมทั้งกุสุมา(ณัฐวรา วงศ์วาสนา)นักบริหารจัดการคนเก่ง โดยโยทกาพยายามลุยงานเต็มที่เพื่อลบคำสบประมาทของชัชรัณ ขณะเดียวกันโยทกาก็มักจะคอยไปตอแย ไปในสวนพื้นที่ส่วนตัวของชัชรัณ  ซึ่งทุกคนในบริษัทไม่มีใครกล้าไปยุ่ง ขนาดกฤตนัย และ กิ่งกาญจน์ ที่สนิท ยังไม่ค่อยที่จะเข้าไปหาชัชรัณ แต่โยทการู้สึกว่าการยั่วเสือยิ้มยากอย่างชัชรัณ เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต

    แต่ความขัดแย้งในครอบครัว ระหว่างชัชรัณกับพ่อ ส่งผลไปถึงกรรณิการ์ และโยทกา แม้จะอยู่บ้านเดียวกัน เหมือนยิ่งอยู่ห่างไกลกัน ความอดทนของชัชรัณถึงขีดสุด เมื่องานการกุศลที่เขาจัดขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับแม่ที่จากไป ถูกทำลายเพราะอรัญญามาอาละวาดหาเรื่องกรรณิการ์ในงาน ทั้งนี้แม้จะเป็นแผนร้ายของเพ็ญศรี แต่ก็กระทบทำให้งานที่ชัชรัณอุตส่าห์เตรียมงานมานาน ต้องล้มเหลวไป ชัชรัณโมโหจนไปพักผ่อนและดูงานที่เชียงใหม่ ไม่มีทีท่าจะกลับบ้าน โยทกาตามไปขอร้องให้เขากลับบ้าน  แต่ชัชรัณไม่สนใจ โยทกาตื๊อและตามเขาไปทุกที่และต้องไปเสี่ยงอันตราย ช่วยเด็กชาวเขาด้วยกัน  ชัชรัณและโยทกาต่างมีความรู้สึกดีต่อกัน  แม้จะมีคุณยายผ่อง และ กรรณิการ์ ที่ไม่อยากให้ทั้งคู่ชอบกัน แต่ความรักก็ห้ามกันไม่ได้ แต่อุปสรรคความรักของทั้งคู่ก็มีมากมาย ทั้งเรื่องของกิ่งกาญจน์ ที่ทางคุณหญิงละออง(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา)แม่บุญธรรมของกิ่งกาญจน์ก็พยายามบีบบังคับทุกวิถีทางให้ชัชรัณยอมแต่งงานกับกิ่งกาญจน์  แล้วยังมีภุชงค์ที่ตามจีบโยทกาอีก โดยมีกุสุมา คอยช่วยเหลือ  ด้านกฤตนัย ก็ไม่เห็นด้วยที่ชัชรัณจะทิ้งกิ่งกาญจน์แล้วมารักโยทกา ทั้งที่กฤตนัยเองก็แอบหลงรักกิ่งกาญจน์ น้องสาวบุญธรรมมานานแล้ว

    เรื่องราว ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่วุ่นวายซับซ้อน และความรักของชัชรัณ กับ โยทกา จะลงเอยอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในละคร “เหมือนคนละฟากฟ้า” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.ทางช่อง 3HD ช่อง 33 เริ่มอังคารที่ 25 เมษายนนี้

 

 

 

  • 11,607 view
  • share