ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 14 เมษายน 2560 เวลา 14:36

เรื่องย่อ : น้ำเซาะทราย

บทประพันธ์ โดย กฤษณา อโศกสิน บทโทรทัศน์ โดย ปลายปากกา กำกับการแสดง โดย สยาม สังวริบุตร ออกอากาศทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 ตอนแรกวันอาทิตย์ ที่ 16 เมษายน นี้

รายชื่อนักแสดง 

1.  หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์         แสดงเป็น        ภีม  ประการพันธ์
2.  กบ สุวนันท์ คงยิ่ง             แสดงเป็น        วรรณนรี
3.  เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี         แสดงเป็น        พุดกรอง  วิบูลย์สิน
4.  เคลลี่ เคลลี่ ธนะพัฒน์         แสดงเป็น        ทวยหาญ
5.  เจ เจจินตัย แวนดิว             แสดงเป็น        พงษ์สนิท
6.  แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค     แสดงเป็น        ดลฤดี
7.  บอส ชนกันต์ พูนศิริวงศ์         แสดงเป็น        ทิว
8.  กีต้าร์ ศิริพิชญ์ วิมลโนช         แสดงเป็น        คุณหญิงพรรณราย
9.  บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์             แสดงเป็น        ด็อกเตอร์พิมุข
10. เตย กัญญกร พินิจ             แสดงเป็น        สุมนา
11. มีน พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่         แสดงเป็น        สายจิตย์
12. แพท ภัทรี ชนะศักดิ์         แสดงเป็น        วินิตา
13.รุจิเรข กตระเกษตริน         แสดงเป็น        คุณอา 
14.โซเฟีย ลา             แสดงเป็น        ลิซ่า
15.พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว         แสดงเป็น        สมศรี
16. ข้าวฟ่าง วีรินทร์ นาคะวรังค์         แสดงเป็น        เชย
17.สิริยา นฤนาท             แสดงเป็น        เนียม
18.โชคดี พักภู่             แสดงเป็น        นายไปล่
19.สุดารัตน์ เดชากุล             แสดงเป็น        คุณผสาน
20.ชลมารค     ธ.เชียงทอง         แสดงเป็น        นางเรียง
21.ด.ช.กรพิพัฒน์ กฤษณะทรัพย์        แสดงเป็น        จ้าน
22.ด.ญ.จาร์ดีน่า แฟรงค์        แสดงเป็น        ปอ
23.ด.ช.เซบาสเตียน รัตนกุล        แสดงเป็น        ป่าน

นักแสดงรับเชิญ
1.หมู ดิลก    ทองวัฒนา             แสดงเป็น        นายพร้อม  วิบูลย์สิน

 

    ภีม  ประการพันธ์(หนุ่ม-ศรราม  เทพพิทักษ์)  วรรณนรี  ประการพันธ์(กบ-สุวนันท์  คงยิ่ง)  และ  พุดกรอง  วิบูลย์สิน(เจี๊ยบ-โสภิตนภา  ชุ่มภาณี) เพื่อนสนิทที่เธอคบหากันมา ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย พุดกรองกับภีมเคยแอบรักกันมาก่อน  แต่พุดกรองคิดว่าถ้าตัวเองเลือกที่จะแต่งงานกับนายพร้อม  วิบูลย์สิน(หมู-ดิลก  ทองวัฒนา)น่าจะเหมาะสมมากกว่า  เลยเลือกที่จะแต่งงานกับนายพร้อม  และมีลูกชายคนเดียวชื่อ จ้าน(กรพิพัฒน์  กฤษณะทรัพย์)  ซึ่งเรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกา  

    ส่วนภีมก็ตัดสินใจแต่งงานกับวรรณนรี  มีลูกชายหญิงสองคน ลูกสาวชื่อ ภัทรียา(ปอ)(จาร์ดีน่า  แฟรงค์)  และลูกชายชื่อ ภุมวาร(ป่าน)(เซบาสเตียน  รัตนกุล)  ทั้งสองเติบโตอย่างมีระเบียบ  เพราะความเป็นครูของวรรณนรี  ต่อมาสามีของพุดกรองเสียชีวิต  พุดกรองเลยไว้ทุกข์ให้สามีจนครบปี  และคืนนี้ก็เป็นคืนแรกที่พุดกรองออกงานสังคมอีกครั้ง  พุดกรองสั่งในคนขับรถขับไปรับ  วรรณนรี  ภีม  และพงษ์สนิท  จิตรกรรม  (จิม-เจจินตัย  แวนดิว)  ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ทั้งสี่นั่งรถออกไปงานเลี้ยงพร้อมกัน   ซึ่งงานเลี้ยงครั้งนี้คุณหญิงพรรณราย (กีต้า-ศิริพิชญ์  วิมลโนช) เพื่อนไฮโซของพุดกรองได้จัดขึ้น  เพราะจะแนะนำด็อกเตอร์พิมุข (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์)  สามีที่กำลังเป็นคู่แข่งกับวรรณนรีในการแย่งตำแหน่งคณบดี  และเปิดตัวดลฤดี (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) ลูกสาวคนเดียวที่พึ่งกลับจากอเมริกา  

 

    งานเลี้ยงครั้งนี้ทำให้พุดกรองและภีมได้กลับมาพบกันอีกครั้ง  ความรู้สึกดีๆในอดีตเริ่มย้อนกลับมา  ในขณะที่ภีมเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายในตัวของวรรณนรี  ที่ควบคุมทุกอย่างภายในบ้านเหมือนภีมเป็นเด็กนักเรียนของวรรณรีตลอดเวลา  ต่อมาพงษ์สนิทมารับพุดกรองออกไปกินข้าว  แล้วแวะมาหาวรรณนรีที่บ้าน  ทั้งสี่จึงหาอะไรกินที่บ้านของวรรณนรี  พุดกรองคุยกับภีมแล้วมีคำพูดที่แทงใจ  พุดกรองเลยขอตัวกลับบ้านก่อนเพราะน้อยใจ  ส่วนวรรรณนรีกับภีมก็มีปากเสียงกัน  ภีมจึงออกจากบ้านแล้วโทรหาพุดกรองให้ออกมาหาและชวนกันไปเต้นรำต่อ  เมื่อบรรยากาศเป็นใจทำให้ทั้งสองสารภาพความในใจว่าแอบรักกันมานานตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเมื่อสิบแปดปีก่อน  

    พุดกรองกับภีมทำทุกวิธีทางเพื่อให้ได้มาเจอกัน  ทั้งสองได้หาบ้านเช่าเพื่อใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน  พงษ์สนิทรู้เรื่องนี้จึงรีบไปบอกวรรณนรีว่าภีมกับพุดกรองเป็นชู้กัน  แต่วรรณนรีก็ยังไม่ปักใจเชื่อ  แต่ด้วยคำยั่วยุของพงษ์สนิททำให้วรรณนรีเริ่มพูดจาประชดประชันภีม และพุดกรองจนมีปากเสียงกัน  เมื่อวรรณนรีรู้ความจริงก็ได้ยื่นคำขาดกับภีมว่าถ้ามีพุดกรองก็จะหย่า  ถ้าไม่ยอมหย่าก็จะต้องตัดขาดพุดกรอง  แต่ว่าภีมไม่ยอมเลือก  พงษ์สนิทแค้นพุดกรองมากที่ไม่ยอมเลือกตัวเองเป็นคู่ครอง  จึงคิดจะใช้วรรณนรีเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น  

    ต่อมาพงษ์สนิทพาวรรณนรีมาบ้านเช่าที่เป็นรังรักของธีมและพุดกรอง  แถมยังคอยรายงานข่าวว่าภีมกับพุดกรองหนีไปเที่ยวสงขลาด้วย  วรรณนรีเครียดมากถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล  เมื่อภีมและพุดกรองรู้ทั้งสองก็รู้สึกผิดมาก  จึงมาเยี่ยมวรรณนรี  แต่วรรณนรีไม่ยอมให้พุดกรองเข้าเยี่ยม  เรื่องความสัมพันธ์ของพุดกรองกับภีมก็เป็นข่าวดังในหน้าสังคม  ยิ่งพุดกรองกำลังตั้งท้องลูกกับภีม  งานนี้วรรณนรีเลยเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยขึ้น  พงษ์สนิทพาวรรณนรีให้มารู้จักกับ ทวยหาญ  กาญจนสุรัตน์(เคลลี่  ธนะพัฒน์)   ที่กำลังมองหาคู่เพื่ออยู่เป็นเพื่อนกันในบั้นปลายชีวิต  ทวยหาญอยากทำความรู้จักกับวรรณนรีมากขึ้นเลยชวนออกไปข้างนอก  วรรณนรีจึงพาลูกๆไปด้วย  ทั้งสี่คนพากันเที่ยวอย่างสนุกสนาน  และกลับมาทำอาหารกินกันที่บ้าน  

    ภีมกลับมาบ้านก็ต้องชะงักเพราะเห็นชายแปลกหน้าเข้ามาอยู่ในบ้าน  ภีมไม่พอใจที่เห็นวรรณนรีกับลูกๆ ดูร่าเริง วรรณนรีไม่อยากทนอยู่แบบนี้จึงขอหย่ากับภีม แต่พอถึงเวลานัดภีมก็ไม่มาตามนัด  วรรณนรีเลยตัดสินใจโทรไปที่ทำงานของภีม  เลยรู้ว่าเป็นแผนของพงษ์สนิทที่ลากภีมออกไปข้างนอก  เพื่อที่จะกลับมาไม่ทันหย่า  ต่อมาทวยหาญ และพงษ์สนิทได้มารับวรรณนรีและลูกๆไปเที่ยวที่ระนอง  ทวยหาญพาทั้งสี่คนเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ  

    
    หลังจากที่กลับจากระนองวรรณนรีคุยกับภีมเรื่องหย่าอีกครั้งแต่ภีมก็ไม่ยอม  เมื่อถึงวันที่จ้านลูกของพุดกรองกลับจากอเมริกา  พุดกรองต้อนรับลูกชายโดยการเลี้ยงอาหาร  แต่ในห้องตกอยู่ในความเงียบเมื่อได้เห็นวรรณนรี  ทวยหาญ   พงษ์สนิท  และนายฝรั่งมาทานอาหารที่ร้านเดียวกัน  ภีมรู้สึกกระสับกระส่ายเมื่อวรรณนรีมองตนเหมือนเป็นคนแปลกหน้า  ในที่สุดพุดกรองก็ได้คลอดลูกของเธอกับภีม  ทั้งสามคนช่วยกันตั้งชื่อน้องชายคนใหม่ว่า ปูจ๋า  

    ปอกับป่านก็ไปหาน้องคนเล็กที่บ้านพุดกรองทุกวันวรรณนรีรู้สึกเหว่ว้า  เพราะเหมือนกับว่าพุดกรองแย่งลูกๆ และสามีของตนเองไป  วรรณนรีเลยตัดสินใจคุยกับภีมเรื่องหย่าอีกครั้ง  แต่คราวนี้ภีมยอมที่จะหย่าให้  งานนี้เรื่องราวความสนุกสนานเข้มข้นของความรักสามเส้า  เราสามคนจะลงเอยอย่างไรต้องติดตามชมในละครเรื่อง  “น้ำเซาะทราย”