ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 18 กรกฎาคม 2559 เวลา 16:07

เรื่องย่อละคร : เจ้าบ่าวกลัวฝน

บทประพันธ์ เทพิตา, บทโทรทัศน์ พลพล พงษ์แพทย์, ผลิตโดย บริษัท มงคล การละคร จำกัด, กำกับโดย อัครพล บัวแตง, ออกอากาศ : วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 18.40 น. และ วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7 สี, เริ่มตอนแรก!! วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม 2559

    รายชื่อนักแสดง
    1.  แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล        รับบท        "ชานน"
    2.  แม็กกี้-อาภา ภาวิไล            รับบท        "ถุงแป้ง"
    3.  เจเจ-เจตต์ กลิ่นประทุม        รับบท        "ทรงพล"
    4.  แพทตี้-พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ        รับบท        "แก้วตา"
    5.  ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์        รับบท        "รักชาติ"
    6.  กัสจัง-จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล        รับบท        "แพรพิไล"
    7.  ต้า-พศิน ศรีธรรม            รับบท        "พาที"
    8.  แพร-วรภร เลิศเกียรติไพบูลย์        รับบท        "ชลดา"
    9.  ตุ๋ย-นวลปรางค์ ตรีชิต        รับบท        "ชาลิสา"
    10.ใหม่-นัฐฐา ลอยด์            รับบท        "นางปลา"
    11.หนึ่ง-นึกคิด บุญทอง            รับบท        "นายสุข"
    12.ดี้-ปัทมา ปานทอง            รับบท        "พรรณราย"
    13.แอน-นันทนา บุญหลง        รับบท        "กอบกุล"
    14.ร๊อกกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ        รับบท        "เกริกพล"
    15.แม่เต่า-อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา        รับบท        "ป้าสำรวย"
    16.ปูเปรี้ยว-วาทินี เข็มเพชร        รับบท        "แจ่ม"
    17.หนุงหนิง-ศุภฤกษ์ ทับทวี        รับบท        "โบ้"
    18.กิ๊ฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์  (รับเชิญ)    รับบท         "สุธิสา"

 

  

 

    เกิดเรื่องที่ผับหรูในงานฉลองวันเกิดของ ชานน (แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) เซเลบหนุ่มหล่อ..เพลย์บอย  เป็นต้นเหตุให้สาวๆ ทะเลาะตบตีชิงหัวใจของเขา  อยู่ๆ มีชายฉกรรจ์ตามล่าตัวชานนอีก  เพราะไปตีท้ายครัวคนรักมาเฟีย และขัดแย้งธุรกิจกัน  ชานนหนีตายมาเจอ ถุงแป้ง (แม็กกี้-อาภา ภาวิไล) สาวรุ่นสู้ชีวิตฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว  ขณะขับรถมอเตอร์ไซค์กลับจากทำงานพิเศษ  ชานนวิ่งตัดหน้ารถเธอก่อนกระโดดขึ้นซ้อนขอร้องให้ขับพาหนีตาย  ถุงแป้งให้ชานนลงที่ปลอดภัย - - กระเป๋าตังค์ที่มีเช็คหลักล้านอยู่ข้างในหล่น  ถุงแป้งเก็บได้แต่เอาไปคืนไม่ทัน  เมื่อชานนกลับถึงบ้านถึงพบว่ากระเป๋าตังค์หายปักใจว่าถุงแป้งเป็นคนขโมยทันที 

    ด้านถุงแป้งคิดหาทางคืนของให้ชานน  แต่ต้องทำงานหาเงินรักษา นายสุข (หนึ่ง-นึกคิด บุญครอง) ผู้เป็นพ่อป่วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบจึงเอาของไปให้ไม่ได้  จะปล่อยให้ นางปลา (ใหม่-นัฐฐา ลอยด์) ผู้เป็นแม่ขายห่อหมกเลี้ยงครอบครัวคนเดียวไม่ไหว  แต่ถุงแป้งไม่เคยคิดจะเอากระเป๋าตังค์ไปแน่นอน  เพราะเธอมีศักดิ์ศรี และซื่อสัตย์  หลังช่วยแม่ขายของถุงแป้งยังรับงานอีเว้นท์เปิดตัวเสื้อผ้าแบรนด์หรูของ แพรพิไล (กัสจัง-จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล) เซเลบสาวสวย..ดีไซเนอร์ไฟแรง และเป็นผู้หญิงอีกคนที่หลงรักชานน  โดยมี ชาลิสา (ตุ๋ย-นวลปรางค์ ตรีชิต) คุณแม่หนุ่มชานนหนุนหลังว่าที่ลูกสะใภ้สุดพลัง  แต่ลูกชายปฏิเสธ..เพราะฝังใจเจ็บกับความรักเก่าโดน สุธิสา (กิ๊ฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์) ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดังที่คบกันตั้งแต่มหาวิทยาลัย   สุธิสาทิ้งชานนไปแต่งงานกะฝรั่งทั้งที่กำลังจะแต่งงานกัน  รวมกับอดีตที่เจ็บช้ำเมื่อครั้ง..พ่อทิ้งแม่ไปมีภรรยาใหม่  ชานนฝังใจว่า..รักแท้ไม่มีอยู่จริง!!  

 

    ในอีเว้นท์..ชานนมาร่วมงานกับ ชลดา (แพร-วรพร เลิศเกียรติไพบูลย์) น้องสาวคนสวย  ถุงแป้งดีใจรีบจะเอากระเป๋าไปคืนให้เลยวิ่งชนฉาก และเวทีล้มครืน  งานเปิดตัวเสื้อผ้าของแพรพิไลพัง  แพรพิไลโกรธจัดสั่งคนจัดการถุงแป้ง  เธอหนีไปชนชานน..เขาคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ  เลยชวน ทรงพล (เจเจ-เจตต์ กลิ่นประทุม) เพื่อนซี้ตามถุงแป้งไปผับแห่งหนึ่ง  ชานน-ทรงพลตะลึง!! เมื่อเห็นถุงแป้งแต่งตัวเซ็กซี่ร้องเพลงบนเวที  แถมมีลูกค้าหนุ่มๆ ทิปมากมาย  ชานนดูถูกถุงแป้งที่ใช้ตัวแลกเงิน  ผิดกับทรงพลที่ตกหลุมรักเธอแรกพบ  ชานนปรี่เข้าหาเรื่องถุงแป้งหมั่นไส้ท้าดวลค็อกเทลชานนตัวต่อตัว..ใครแพ้ถอดเสื้อผ้าเต้นบนเวที  ชานนรับคำท้าไม่รู้ว่าเธอดื่มค็อกเทลไร้แอลกอฮอล์  เกมส์นี้ถุงแป้งคว่ำชานนไม่ยาก  เขาจำใจขึ้นเวทีเต้นโชว์ซิกแพ็คตามสัญญา  พร้อมจำความแสบถุงแป้งขึ้นใจ  ชานนไม่ยอมแพ้รวบตัวถุงแป้งส่งตำรวจทั้งที่เพื่อนห้าม  เธอยืนยันไม่ได้ขโมยของชานน  นางปลามาหาลูกสาวที่โรงพักทั้งน้ำตา  ชานนเสียใจที่เข้าใจเธอผิด ถึงรู้ว่าครอบครัวถุงแป้งลำบากแค่ไหน  เขาพยายามขอโทษเธอแต่ไม่สำเร็จ

    กลับถึงบ้านชานนปวดหัวกับแผนยั่วสวาทของแพรพิไลที่ตามตื๊อเพราะคุณแม่ชาลิสาหนุนหลัง  ชานนทะเลาะขอร้องไม่ให้แม่จับคลุมถุงชน  ชาลิสาร้องไห้เสียใจที่ลูกชายสุดที่รักระเบิดอารมณ์ใส่ทั้งที่ตนหวังดี  ผู้เป็นแม่ช็อค! เข้า ICU  ชานนถึงยอมรับปาก แต่งงาน!!  ชาลิสา-แพรพิไล และ พรรณราย (ดี้-ปัทมา ปานทอง) เศรษฐีนีถังแตก..ก คุณแม่ขาของแพรพิไลแฮปปี้เว่อร์  นึกว่าแผนการจับคู่สำเร็จ  ชานนพลิกเกมส์ - - ขอเลือกเจ้าสาวเอง  เขาคิดหาสะใภ้แสบ..แซ่บมารับมือแม่ไม่ได้  เลยต้องไปขอร้องให้ถุงแป้งช่วย  เธอปฏิเสธเพราะไม่ชอบขี้หน้าชานน  แล้วต้องช่วยครอบครัวหารายได้พิเศษหลังเลิกเรียนอีก  ชีวิตของถุงแป้งเต็มไปด้วยความฝันที่จะเป็นผู้ประกาศข่าวแบบ พี่สุธิสา (ไอดอล) คนสวย  เช่นเดียวกับเพื่อนซี้ 2 คน คือ แก้วตา (แพทตี้-พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ) เพื่อนสาวคนสนิท กับ รักชาติ (ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) เพื่อนชายร่วมก๊วนนิเทศศาสตร์  แต่ถึงถุงแป้งจะห้าว..ซ่าส์ส์แค่ไหน - - พาที (ต้า-พศิน ศรีธรรม) ไฮโซหนุ่มขี้อวดประจำมหาวิทยาลัยก็ยังตามจีบ  

 

    ด้านแก้วตาเพื่อนสาวคู่ซี้ของถุงแป้งถูกศรรักปักอก  เมื่อเดินชนทรงพลโดยบังเอิญ  เธอไม่โกรธเพราะปิ๊ง! ชายหนุ่มตรงหน้า  ทรงพลไถ่โทษด้วยการไปส่งแก้วตาที่มหาวิทยาลัยก่อนไปหาเพื่อน  ตกค่ำชานน-ทรงพลไปเที่ยวผับที่ถุงแป้งทำงาน  เห็นเธอโชว์พอดี - - ด้านล่างมีแก้วตากับรักชาติเชียร์อัพ  อยู่ๆ ชานนก็ปรี่ไปหาถุงแป้งข้างเวทีเพื่อขอโทษที่เข้าใจผิดว่าเธอขโมยกระเป๋าตังค์  ถุงแป้งไม่ไว้ใจคิดว่ามาหาเรื่องทะเลาะกันวุ่นวาย ชานนจูบ!!! ถุงแป้งเพราะต้องการให้สงบสติอารมณ์  รักชาติ-แก้วตาไม่ยอมแต่ถุงแป้งกลัวโดนไล่ออกหากมีเรื่องกับแขกจึงยุติเรื่องทั้งหมด  เมื่อถึงบ้านถุงแป้งช็อค! พ่อถูกส่งโรงพยาบาลด่วนโรคหัวใจกำเริบ  ถ้าไม่รีบผ่าตัดต้องเสียพ่อไปแน่  แต่ค่าผ่าตัดตั้ง 1 ล้านบาท ไม่รู้จะหาที่ไหน?   

    ทางชานนก็เครียดหนัก..แม่ยื่นคำขาดให้ลูกชายหาว่าที่ภรรยาให้ได้  ไม่เช่นนั้น..เขาต้องแต่งงานกับแพรพิไล  ชานนชวนทรงพลไปหาถุงแป้งกลางดึก  แต่ไม่เจอเพื่อนร่วมงานเล่าให้ชานนฟังว่า..ถุงแป้งเป็นลูกกตัญญูดูแลครอบครัว  ตอนนี้ต้องการเงินก้อนโตเอาไปรักษาพ่อ  ชานนขอที่อยู่ถุงแป้งแล้วไปหาทันที  เขาอยากช่วยเหลือเธอจริงๆ  ชานนยื่นข้อเสนอให้ถุงแป้งเป็น "ภรรยากำมะลอ" แลกกับเงิน 1 ล้านบาท  ไม่ทันได้คำตอบ..แพรพิไลโผล่มาอาละวาดถุงแป้ง  แถมประกาศว่าชานน คือ ว่าที่เจ้าบ่าวของตัวเอง  ถุงแป้งไม่หวั่นตอกหน้าแพรพิไลกลับ  

    ทรงพลอกหัก!! เมื่อรู้ว่าชานนให้ถุงแป้งเป็น..ว่าที่เมีย   ชานนเคลียร์ว่าจ้างถุงแป้งมากันแพรพิไลไม่เกินเลยเธอแน่นอน  ที่สำคัญ..เขาอยากช่วยเหลือให้เธอมีเงินรักษาพ่อ  ด้านแพรพิไลกับพรรณรายตามราวีถุงแป้งไม่เลิก  ความหยิ่งในศักดิ์ศรี และอยากเอาชนะ 2 แม่-ลูก ถุงแป้งจึงตกลงเป็น "ภรรยา(ในนาม)กำมะลอ" และให้เวลาชานน 3 เดือน แลกกับเงิน 1 ล้าน  แต่ถุงแป้งต้องจดทะเบียนสมรส และเข้าไปอยู่ในบ้านเขา  ถุงแป้งหอบเงินไปจ่ายค่าผ่าตัดพ่อพร้อมบอกความจริงทั้งหมด  นางปลาเข้าใจเหตุผลลูกสาวแต่รักชาติกับแก้วตาไม่เห็นด้วยยี  ชานนให้สัจจะจะไม่ล่วงเกินถุงแป้งโดยให้ทุกคนเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ  จากนั้นก็ขนของเข้าบ้านชานนพร้อมทะเบียนสมรส  ชาลิสาตกใจที่ลูกชายเอาเด็กเหลือขอมาเป็นเมีย - - ไม่รับถุงแป้งเป็นลูกสะใภ้  

 

    แม้ถุงแป้งจะเป็นสะใภ้เศรษฐีแต่ก็ยังไปทำงานตามความฝัน คือ ผู้ประกาศข่าว สถานีข่าวของ เกริกพล (ร็อกกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ)  ในตำแหน่ง..ผู้สื่อข่าวอิสระ  ฝ่ายชานนแม้จะมี เมีย (กำมะลอ) ก็ยังหาความสำราญจากสาวๆ ทุกวัน  ถุงแป้งกลัวแผนหลอกคุณแม่ชาลิสาแตก  ลากตัวชานนกลับเขาสัญญาว่า..ชีวิตนี้ไม่ขอมีความรักให้ใครอีก  แพรพิไลก็ไล่ล่าชานนไม่เลิกแถมดึงพาทีน้องชายมาช่วยกำจัดถุงแป้งด้วย  พาทีหลงเสน่ห์ถุงแป้งเป็นทุนจึงลั่นวาจาว่า..แม้ถุงแป้งจะแต่งงานแล้ว - - ก็จะแย่งเธอมาให้ได้!!  พาทีทำเจ้าชู้กรุ้มกริ่มใส่ถุงแป้ง  แม้จะเมาแทบไม่เหลือสติชานนยังอุตส่าห์แกล้งหวงก้างเมียสาว  จนชลดาน้องสาวชานนแอบน้อยใจที่ผู้ชายพากันแย่งถุงแป้ง  โดยเฉพาะพาทีคนที่ชลดาหลงรัก  

    ชาลิสา-ชลดา-แพรพิไล เริ่มแผนเผด็จศึกถุงแป้ง  โดยให้ แจ่ม (ปูเปรี้ยว-วาทินี เข็มเพชร) ป้าสำรวย (แม่เต่า-อรสา อิศรางกูล ณ อยุธยา) และ โบ้ (หนุงหนิง-ศุภฤกษ์ ทับทวี) เหล่าคนรับใช้ในบ้าน  ชี้นิ้วสั่งถุงแป้งทำงานบ้านสารพัด  แต่ถุงแป้งทันเกมส์..แกล้งทุกคนอย่างเจ็บแสบ  พวกชาลิสาไม่ย่อท้อในเมื่อแกล้งในบ้านไม่สำเร็จ - - ก็ไปรังแกนอกบ้าน  ทว่ารักชาติตามปกป้องถุงแป้งจากแผนร้ายไว้ได้  แพรพิไลให้พาทีตีสนิทถุงแป้งแต่ถูกทรงพลขายขนมจีบถุงแป้งตัดหน้า  เข้าทางแพรพิไลใส่ไคล้ว่าถุงแป้งหว่านเสน่ห์มีผู้ชายรุมล้อม  ชานนเข้าใจผิดต่อว่าถุงแป้งโดยไม่รู้ว่า..กำลังหึง!! เธอ  แต่เพื่อแผนที่แนบเนียนชานนพาภรรยาไปฮันนีมูนที่ทะเล  ทรงพล-รักชาติ-พาที ดั๊น..ตามไปทำคะแนนอีก  ชานนทนเห็นหนุ่มๆ เอาใจถุงแป้งไม่ได้จูบ!! เธอต่อหน้าทุกคน  ถุงแป้งโกรธตบหน้าแล้ววิ่งหนีโดนหอยตำเท้าคุณสามีรีบอุ้มกลับห้องไปทำแผล  

 

  

    กลางคืนที่ห้องพักถุงแป้ง..พาทีย่องเข้าปล้ำเธอโชคดีชานนช่วยทัน  พาทีหัวเสียจัดการถุงแป้งไม่ได้พี่สาวก็ตำหนิชลดายังซ้ำเติม - - เลยขืนใจชลดาแทน และไม่คิดรับผิดชอบ  ชลดาผิดหวังในตัวพาทีมาก  กลับจากทะเลชานนห้ามพาทีมาเกาะแกะถุงแป้ง  พาทีไม่เชื่อชานนตามเป็นบอดี้การ์ดให้  แม้แต่เวลาที่ถุงแป้งลงพื้นที่ไปทำข่าวแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่งจนถูกรังควาน  ชานนยังตามไปช่วยเธอจนปลอดภัย  ทั้งคู่เริ่มสนิท และเข้าใจกันมากขึ้น  ชาลิสาทนไม่ได้วางแผนขัดความสุขลูกชาย  ให้ถุงแป้งแต่งตัวเชยๆ ไปงานไฮโซแก้วตารู้รีบเอาชุดมาให้ กอบกุล (แอน-นันทนา บุญหลง) แม่ที่เป็นช่างตัดเสื้อฝีมือดีดัดแปลงกลายเป็นชุดทันสมัยฟรุ้งฟริ้ง!!  ชานน และแขกในงานตะลึง! เมื่อเห็นถุงแป้งในชุดเกร๋  ชาลิสา-แพรพิไลไม่ยอมแพ้แนะนำถุงแป้งให้รู้จักเจ้าของหนังสือชาวต่างชาติ  คิดว่าลูกสะใภ้บ้านๆ คุยภาษาอังกฤษไม่ได้  ผิดถนัด..ถุงแป้งสปีคอิงลิชคล่องปร๋อ  คุยถูกคอกับเจ้าของหนังสือถูกทาบทามให้เป็นนางแบบ

    วันถ่ายแบบ..ถุงแป้งเขินโพสท่าใกล้ชิดสามี  ภาพออกมาน่ารักหนังสือขายดีเกลี้ยงแผง  ช่วงนี้ชานนติดแต่ถุงแป้ง  โดยไม่รู้ว่าชลดาน้องสาวตั้งครรภ์!!  ซึ่งเธอก็ไม่คิดบอกใครแม้แต่พาทีพ่อของลูก  เพราะชลดารู้ว่าเขาไม่มีทางรับผิดชอบ  ปล่อยให้ชาลิสา-แพรพิไล-พาทีสนุกกับการกลั่นแกล้งถุงแป้ง  ถึงขั้นกล่าวหาถุงแป้งขโมยสร้อยเพชร - - ลามด่าไปถึงบุพการีเธอ  ถุงแป้งยอมให้ใครดูถูกพ่อ-แม่ไม่ได้  เถียงกลับ..ชานนเห็นเมียกำลังว่าแม่ตัวเองโกรธไม่ฟังเหตุผล..ทั้งที่ถุงแป้งพยายามอธิบาย  เธอน้อยใจขนเสื้อผ้ากลับบ้าน  

    พอชานนรู้ความจริงว่าถุงแป้งถูกปรักปรำเป็นขโมยก็รีบไปง้อเธอ  แพรพิไลเฮิร์ทชานนสวีทถุงแป้งอีกครั้ง  หนีไปดื่มเหล้าที่ผับจนหมดสติ - - โชคดีรักชาติจำได้เลยพาแพรพิไลไปเปิดโรงแรมพัก  แล้วเผลอหลับพับข้างๆ กัน  สร่างเมาแพรพิไลคิดว่ารักชาติลวนลามอาละวาดโรงแรมแตก  รักชาติแกล้งเออออว่ามีอะไรกันแล้ว  จะกันแพรพิไลจากครอบครัวถุงแป้ง  ด้านทรงพลแปลกใจที่มีคนส่งของปริศนามาให้หลายครั้งพร้อมการ์ดลงชื่อ..ถุงแป้ง  เขาตัดสินใจไปถามความจริงจากถุงแป้ง  ได้คำตอบว่า..เป็นผ้าพันคอฝีมือแก้วตา  ทรงพลประทับใจแก้วตารับโดยดีว่าแอบชอบเขา  

    ใกล้ 3 เดือน ของ การแต่งงานกำมะลอ!!  ชานนใจหายที่ถุงแป้งต้องกลับบ้าน  แต่รักชาติดีใจฉลองหนักเมาไม่รู้เรื่อง  ถูกแม่ม่ายพาไปปล้ำ..ยังดีแพรพิไลเจอเลยช่วยรักชาติได้  ต่างคนต่างรู้สึกแปลกๆ ที่ได้ใกล้ชิดกัน  พอๆ กับคู่ชานน-ถุงแป้งที่มีความสุขเวลาอยู่ด้วยกัน  ก่อนออกจากบ้านชานน..ถุงแป้งขอโทษชาลิสาที่ล่วงเกินตลอดมา  แต่ไม่ทำให้ชาลิสาเลิกคิดกำจัดลูกสะใภ้หัวดื้อ  ถึงกับจ้างคนลักพาตัวถุงแป้ง  โดยบังคับให้ชลดา-แพรพิไล-พาทีร่วมมือ  โจรหักหลังเอาตัวชาลิสา-แพรพิไล-ชลดา-พาทีไปด้วย  
ถุงแป้งหายไปไม่นานชานนก็รู้หัวใจตัวเองว่า รัก! เธอ  เขาตามไปสารภาพความในใจ - - เจอทรงพลที่ตั้งใจมาปรับความเข้าใจกับแก้วตารักชาติก็อยู่ที่นี่ด้วย  แต่ถุงแป้งยังไม่กลับมา  จู่ๆ มีโทรศัพท์ลึกลับมาหาชานน มัน คือ โจร ที่จับตัวถุงแป้ง และทุกคนไป  ยื่นข้อเสนอแลกตัวประกันทั้งหมดกับเงิน 10 ล้านบาท ที่ป่าแห่งหนึ่ง  แม้รู้ว่าอันตรายชานนก็ไป  ทรงพลกับรักชาติจึงขอไปช่วยด้วย

    ตัวประกันถูกมัดกลางป่า..ชาลิสาโวยวายทะเลาะกับทุกคน  ถุงแป้งให้ตั้งสติทุกคนหาทางแก้มัดกำลังพากันหนีหัวหน้าโจรเห็น  รัวยิงไล่หลังพวกถุงแป้งหนีตายคนละทิศละทาง  มาเจอชานน-ทรงพล-รักชาติที่ตามมาช่วยพอดี  พวกโจรไล่จี้มาติดๆ พาทีไม่พอใจที่ชลดาเป็นตัวถ่วง  เธอถึงยอมบอกว่ากลัวลูกในท้องเป็นอันตราย  พาทีตกใจ!! พลันโจรโผล่มายิง - - ชลดาเอาตัวเองบังกระสุน  พาทีซึ้งใจในความรักที่เธอมีต่อเขา  จัดการโจรร้ายแก้แค้นให้ชลดา  ส่วนแพรพิไลหนีกระเจิงไปคนเดียว  ยังดีที่เจอกับรักชาติกลางป่า  ทั้งคู่พากันหนีแต่ก็ไม่พ้นเงื้อมือพวกโจร  รักชาติรวบรวมความกล้าบู๊! จนโจรสลบ  แพรพิไลปลื้มที่รักชาติช่วยเธอด้วยความกล้าหาญ  อีกด้านนึง..แก้วตาหนีเตลิดมาเจอทรงพล  ทั้งสองมีโอกาสสารภาพความในใจกัน  ทรงพล-แก้วตาสัญญาจะจับมือเดินไปด้วยกัน  ส่วนถุงแป้งก็พาชาลิสาหนีมาอีกด้านหนึ่ง  ชาลิสาก็ยังไม่ปลื้มลูกสะใภ้อยู่ดี  สุดท้ายชานนตามจนเจอทั้งคู่  ถึงตอนนี้ถุงแป้งไม่คิดปิดบังความจริง เธอเป็นคนบอกชาลิสาว่าที่ผ่านมาไม่ได้เป็นอะไรกับชานนแค่การแต่งงานปลอมๆ  หัวหน้าโจรโผล่มาแทงชานน..ถุงแป้งเอาตัวเองรับมีดแทนจนบาดเจ็บ  เหตุการณ์บานปลายแต่ไม่มีใครรู้ว่าสุธิสาอยู่เบื้องหลังแผนการร้ายกาจนี้มาตลอด  แม้จะช่วยทุกคนผ่านวิกฤตจนรอดปลอดภัย  แต่ชาลิสายังกีดกันถุงแป้ง-ชานนไม่ลดละ  แถมได้สุธิสามาเสริมทัพอีกแรง  รักแท้..ต่างชนชั้นระหว่าง ชานน กับ ถุงแป้ง ต้องจบแบบเจ็บๆ  เพราะแม่ผัวไฮโซไม่ปลื้ม - - ซ้ำด้วยฤทธิ์มือที่สามอย่าง สุธิสา แม่หม้ายทรงเสน่ห์แทรกแซงหัวใจ ชานนจะเป็น "เจ้าบ่าวกลัวฝน" หรือไม่?!  รอชมความสนุกรสแซ่บได้ทุกเย็น : วันจันทร์ – วันศุกร์  เวลา 18.40 น.  และ  วันเสาร์ – อาทิตย์  เวลา 18.20 น.  ช่อง 7 HD