ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 19 เมษายน 2559 เวลา 13:53

เรื่องย่อละคร : เพียงชายคนนี้ ไม่ใช่ผู้วิเศษ

บทประพันธ์ กรุง ญ ฉัตร, บทโทรทัศน์ ดนยา ทรัพย์ยิ่ง, กำกับการการแสดงโดย กฤษฎา เตชะนิโลบล, ดำเนินงานสร้างโดย แอน ทองประสม บริษัททอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น.ช่อง 3 เริ่ม 21 เมษายนนี้

    รายการชื่อนักแสดง
    1 เจมส์  มาร์        รับบท    ศตวรรษ
    2 คิมเบอร์ลี  แอน  เทียมศิริ    รับบท    อนุศนิยา
    3 ฐากูร  การทิพย์        รับบท    ชยากร
    4 ชีรณัฐ  ยูสานนท์        รับบท    โสมมิกา
    5 กมลเนตร เรืองศรี        รับบท    มิรันตรี
    6 มนตรี  เจนอักษร        รับบท    นันทพล
    7 จินตหรา  สุขพัฒน์        รับบท    เสาวรส
    8 สันติสุข  พรหมศิริ        รับบท    อุดมศักดิ์
    9 ดารณีนุช   โพธิปิติ        รับบท    นันทนา
    10 ดารัณ  ฐิตะกวิน        รับบท    นุดี
    11 ไอริณ  ศรีแกล้ว        รับบท    นนทิยา
    12 ฝน  ธนสุนทร        รับบท    นาวิกา
    13 ศรีพรรณ  ชื่นชมบูรณ์    รับบท    ประภา
    14 ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล     รับบท    ใบเฟิร์น
    15 รัชนี  ศิระเลิศ        รับบท    อังกาบ
    16 จิตรภานุ  กลมแก้ว        รับบท    อนุกร
    17 ภัณฑิรา ฟูกลิ่น        รับบท    จีน่า
    18 มิก  บรมวุฒิ        รับบท    หมอณัฐ
    19 ธรรม์ทัช  ธารินทร์ภิรมย์    รับบท    ชาครีย์
    20 อุ่นเรือน  ราโชติ        รับบท    จันทร์
    21 หนูเล็ก ก่อนบ่าย        รับบท    ชะมวง
    22 จอย ชวนชื่น        รับบท    ละไม
    23 เขมิกา  สุขประสงค์ดี    รับบท    ลูกแพร์
    24 นนทพร  ธีระวัฒนสุข        รับบท    หนูอิ่ม

    ดาราเกียรติรับเชิญ            
    1 แจ็ค  แฟนฉัน        รับบท    แอเซาะ
    2 มะปราง  วิรากานต์        รับบท    มาเรียม
    3 สุเมธ  องอาจ        รับบท    ประสงค์
    4 โจโจ้ ไมออกซี่        รับบท    บก.นพชัย
    5 เมธัส ตรีรัตนวารีสิน        รับบท    คริส
    6 ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์        รับบท    ซุปตาร์
    7 ชัยวัฒน์ ทองแสง        รับบท    แชป
    8 คุณากร เกิดพันธุ์        รับบท    พ่อศตวรรษ  
    9 ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์        รับบท    ปริ๊น
    10 ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร    รับบท    ดีเจ1
    11 มารุต ชื่นชมบูรณ์        รับบท    ดีเจ2
    12 ศิระ รัตนโภคาสถิต        รับบท    พิธีกรรายการ
    13 แอนดี้ เขมพิมุข        รับบท    ชาติฉกาจ

 


Teaser : เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ

 

  

 

    เรื่องย่อ
    เมื่อพูดถึงหญิงสาวเลอค่าในแวดวงไฮโซเมืองไทย    ทุกคนจะต้องนึกถึงสองเซเลบริตี้ที่เฉิดฉายข่มรัศมีกันไม่ลง  หนึ่งในนั้นคือ อนุศนิยา วรเลิศลักษณ์ (คิมเบอ์ลี แอน เทียมศิริ)ผู้เป็นทายาทมหาเศรษฐีรายใหญ่ของไทยที่กำลังก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งว่าที่นักธุรกิจหญิงผู้ทรงอิทธิพลในเจเนอเรชั่นใหม่   ส่วน โสมมิกา พรรณราย(ชีรณัฐ ยูสานนท์) ผู้เป็นทายาทพันล้านของผู้มีอิทธิพลชื่อดัง  ก็ไม่ยอมน้อยหน้าไปกว่ากัน  เธอฉีกตัวเองให้เป็นดาวดังในแวดวงเซเลบในฐานะคาสโนวี่ของเมืองไทย  ที่ใครๆ ก็พากันตั้งฉายาให้แก่ความเซ็กซี่ ขี้เล่นของเธอว่าเป็นปารีส ฮิลตันของเมืองไทยนั่นเอง 

    อนุศนิยากับโสมมิกาได้มาเจอกันอีกครั้งในงานเปิดตัวโรงแรมของไฮโซชื่อดังบนเกาะแถบอันดามัน    ในงานนั้นเป็นงานที่อนุศนิยาได้มาเจอโสมมิกาควงกันมากับชยากร(ฐากูร การทิพย์)อาของเธอเอง   ด้วยความหมั่นไส้ในความเชิดหยิ่งและถือตัวของอนุศนิยา  ทำให้โสมมิกาคิดวางยาลงในแก้วเครื่องดื่มของอนุศนิยาเพื่อให้เธอหยุดเล่นตัวและเสร็จหนุ่มซักรายในงานนั้น   ในตอนดึกระหว่างที่นั่งเรือสปีดโบทกลับไปยังโรงแรมบนฝั่ง  อนุศนิยารู้สึกเมายามาก  เธอไม่มีสติพอที่จะควบคุมตนเอง  และเมื่อมีหนุ่มแปลกหน้าเริ่มฉวยโอกาส  อนุศนิยาก็พยายามปัดป้องจนกระทั่งเธอพลัดตกจากเรือลงไปในทะเล  ชยากรโกรธจัดเมื่อรู้ว่าอนุศนิยากลับไม่ถึงโรงแรม  เขาร้อนใจแทบคลั่ง สั่งให้คนออกตามหาหลานสาวทันที   โดยไม่มีใครรู้ว่า มิรันตรี(กมลเนตร เรืองศรี) นักข่าวสาวที่ได้รับเชิญไปร่วมงานล่วงรู้ถึงเหตุการณ์ทั้งหมด มิรันตรีแอบจับตามองดูศึกของสองสาวและคิดว่านี่จะเป็นข่าวทอล์คออฟเดอะทาวน์แน่ๆ

 

  

    อนุศนิยาพลัดจากเรือลอยคว้างอยู่กลางทะเล  ศตวรรษ(เจมส์ มาร์) สามารถช่วยเธอขึ้นมาไว้ได้  ศตวรรษพาอนุศนิยาไปที่บ้านพักชาวเลของตัวเองบนเกาะ เขาพยายามจะช่วยหญิงสาวแล้วพบว่าเธอยังอยู่ในอาการเมายา   ศตวรรษเดาได้ว่าเธอน่าเป็นแขกในงานไพรเวทปาร์ตี้ที่ไฮโซมักจะมามั่วยาตามเกาะ  แต่เมื่ออนุศนิยาฟื้นขึ้นมาเธอก็เข้าใจว่าถูกศตวรรษฉวยโอกาส  เธอแสดงท่าทีรังเกียจศตวรรษมากจนศตวรรษทนไม่ไหว   ชยากรตามอนุศนิยามาจนเจอ  เขาเห็นอนุศนิยาไม่พูดไม่จาก็เข้าใจผิดว่าศตวรรษล่วงเกินอนุศนิยาจึงมีเรื่องชกต่อยกับศตวรรษ  จนศตวรรษเข้าใจว่าชยากรคือแฟนของอนุศนิยา  

    อนุศนิยารู้ทันว่าโสมมิกาต้องเป็นคนเล่นงานเธอเมื่อคืนแน่ๆ เธอจึงตั้งใจจะคิดบัญชีกับโสมมิกา  ชยากรรับไม่ได้ที่โสมมิกาเล่นสกปรกกับอนุศนิยา  เขาโทษตัวเองที่เป็นต้นเหตุให้อนุศนิยาต้องเจอเรื่องเลวร้าย  เขาบอกเลิกโสมมิกาทันที  โสมมิกาอึ้งที่ชยากรบอกเลิกเธอแบบฟ้าผ่า  โสมมิกาทนไม่ได้ที่เธอพ่ายแพ้อนุศนิยา  เธอเอาแต่ร้องไห้เสียใจจนไปเจอกับศตวรรษโดยบังเอิญ   ศตวรรษเห็นโสมมิกากำลังผิดหวังในความรักก็กลัวว่าเธอจะคิดสั้น เขาถึงได้ไปช่วย  โสมมิการะบายเรื่องที่เธอถูกอนุศนิยาแย่งแฟนจนทำให้ศตวรรษได้รู้ว่าที่แท้แล้วอนุศนิยาเป็นต้นเหตุทำลายความรักของโสมมิกา  และที่ช็อคยิ่งกว่าก็คือ อนุศนิยากับชยากรไม่ใช่คู่รักกันอย่างที่เขาเข้าใจ แต่เป็นอาหลานกันแท้ๆ ด้วย

 

    ศตวรรษเห็นอาการของโสมมิกาแล้วก็นึกสงสาร  ศตวรรษรู้สึกว่าผู้หญิงอย่างโสมมิกานั้นทำเป็นแกร่งแต่เพียงภายนอก    โสมมิกาเมาและพักอยู่ที่กระท่อมบนเกาะของศตวรรษเพราะไม่กล้ากลับไปสู้หน้าแขกที่มาร่วมงาน   ต่อมาเธอจึงรู้ว่าที่จริงแล้วศตวรรษไม่ใช่ชาวประมงอย่างที่เธอเข้าใจ  แต่เขาเป็นแพทย์ด้านไตที่มาลงพื้นที่ทำวิจัยที่เกาะนั้น  ทำให้โสมมิกาทึ่งและหลงรักเขาทันที  โสมมิกานึกเคลิ้มไปกับผู้ชายเท่ๆอย่างศตวรรษ  เธอจึงขอกลับกรุงเทพไปพร้อมกับเขาและสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ปล่อยผู้ชายคนนี้หลุดมือไปเด็ดขาด

    ข่าวรักร้าวของชยากรกับโสมมิกากลายเป็นข่าวกอสซิปดังคาด  โดยบอกว่าชนวนรักร้าวนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นหลานแท้ๆ อย่างอนุศนิยานั่นเอง   ข่าวดังกล่าวทำให้นันทพล(มนตรี เจนอักษร)พ่อของอนุศนิยาไม่พอใจอย่างมาก  เพราะทำให้ครอบครัวของเขาเสื่อมเสีย  ชยากรตามไปเอาเรื่องมิรันตรี อนุศนิยาจำได้ว่ามิรันตรีเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับเธอ  เธอจึงได้เป็นคนกลางขอเคลียร์ปัญหาเอง  มิรันตรีลดอคติกับอนุศนิยาไปมากเมื่อเห็นว่าเธอไม่ได้คุกคามสื่ออย่างที่ชยากรทำนันทพลล้มป่วยเพราะตรอมใจเรื่องข่าวฉาวของครอบครัว  แพทย์ตรวจพบว่านันทพลมีปัญหาเรื่องไต  ศตวรรษในฐานะแพทย์เฉพาะทางมือหนึ่งถูกเรียกตัวมาให้มาดูแลเคสนี้อย่างเร่งด่วน   อนุศนิยาช็อคมากเมื่อพบว่าที่แท้แล้วศตวรรษเป็นหมอไม่ใช่ชาวเลอย่างที่เธอเข้าใจ ที่สำคัญก็คือ ครอบครัวเขาเป็นลูกหนี้รายใหญ่ของครอบครัวเธอ  ซึ่งนั่นทำให้อนุศนิยากลัวว่าศตวรรษจะเอาชีวิตพ่อของเธอเป็นประกัน 

    โสมมิกาตามมาจีบศตวรรษที่โรงพยาบาล   โสมมิกาเปิดตัวว่าเธอกำลังกิ๊กอยู่กับศตวรรษเพื่อเชิดใส่ชยากร โสมมิกาตามจีบศตวรรษแบบไม่ปิดบังจนทำให้ศตวรรษที่ไม่เคยโดนผู้หญิงรุกแบบนี้มาก่อนถึงกับอึ้ง แต่เมื่อเทียบกันแล้วเขากลับรู้สึกประทับใจในความจริงใจตรงไปตรงมาของเธอ ผิดกับอนุศนิยาที่ดูอ่านยากและซับซ้อนกว่าจนทำให้เขาไม่ค่อยไว้ใจมาดนางพญาของอนุศนิยาเท่าไหร่นัก  

 

    นันทพลจำเป็นต้องเปลี่ยนไตโดยเร่งด่วนทำให้เขาไม่สามารถเข้าไปบริหารบริษัทเฟอร์นิเจอร์ได้อีก  เขาจึงฝากงานทั้งหมดให้ชยากรและอนุศนิยาร่วมกันดูแล  บรรดาน้องสาวของนันทพลต่างกลัวว่าชยากรซึ่งเป็นเพียงลูกเมียน้อยจะฮุบอำนาจไว้คนเดียว  น้องสาวของนันทพลทุกคนต่างมายุแยงให้อนุศนิยายึดอำนาจมาจากชยากรอีกทีทำให้อนุศนิยาปวดหัวกับคุณอาทั้งสี่มาก   เพราะแต่ละนางต่างก็เชี่ยวชาญแต่เรื่องผลาญเงินกงสีแต่ไม่เคยช่วยทำมาหากินไม่ว่าจะเป็นนันทนา(ดารณีนุช โพธิปิติ) ม่ายสาวใจเปลี่ยวที่ได้ชื่อว่าเป็นมิสจุ้นจ้าน นุดี(ดารัณ ฐิตะกวิน) ภรรยาของนักธุรกิจที่คอยหาทางหนุนหลังธุรกิจ ประสงค์(สุเมธ องอาจ)สามีนักธุรกิจของเธอตลอดเวลา  นนทยา(ไอริณ ศรีแกล้ว) สาวสวยที่วันๆต้องการเงินไปอัพหน้าจนเมาโบท็อกซ์ทุกวัน   จะมีนาวิกา(ฝน ธนสุนทร) ที่ดีหน่อยเพราะเอาแต่หันหน้าไปปฏิบัติธรรมแต่ก็ขนสมบัติไปถวายวัดตลอดเวลาเช่นกัน  แม้ทุกคนจะเห็นแก่ตัวแต่ก็มีเรื่องหนึ่งที่สมานฉันท์กันได้นั่นก็คือ เรื่องเกลียดชยากรนั่นเอง  เพราะทุกคนเชื่อว่าชยากรนั้นเป็นมารหัวขนที่อังกาบ(รัชนี ศิระเลิศ) เมียน้อยของเตี่ยเอามาสวมเขาให้เพราะเห็นว่าตระกูลกำลังต้องการทายาทผู้ชาย  

    นันทนา นุดี  นนทยาและนาวิกาต่างหาหลานเขยมานำเสนอเพื่อหวังว่าจะให้เขยในสังกัดของตนเข้ามาควบคุมอนุศนิยาอีกทอดหนึ่ง  โดยเฉพาะกับนันทนานั้นกำลังตกที่นั่งลำบากเพราะเธอเอาเงินกงสีไปปล่อยกู้ให้กับเสาวรส (จินตหรา สุขพัฒน์)แม่ของศตวรรษกู้จนหนี้สูญไปกว่าหกสิบล้าน    นันทนาไปเร่งรัดหนี้สินจากเสาวรส  เสาวรสอวดอ้างกับทุกคนเรื่องที่ศตวรรษกำลังคบหากับไฮโซชื่อดังจนทำให้อุดมศักดิ์พ่อของโสมมิกาที่เป็นเจ้าพ่อไม่พอใจ   พอเขารู้ว่าโสมมิกาทิ้งชยากรมาหาผู้ชายมีแต่ตัวแถมยังมีหนี้สินรุงรังอย่างศตวรรษก็ทำให้อุดมศักดิ์ออกโรงกีดกัน  อนุศนิยาได้รู้จากนันทนาก็ทำให้เธอเข้าใจไปว่าศตวรรษนั้นกำลังคบโสมมิกาเพื่อหลอกเอาเงินมาใช้หนี้  อนุศนิยาจึงยิ่งนึกสมเพชชายหนุ่มขึ้นมาทันทีเพราะคิดว่าเขาเป็นพวกที่ชอบจับแต่ผู้หญิงรวยๆ

    โสมมิกาควงศตวรรษเปิดตัวไปทั่ว  มิรันตรียุให้อนุศนิยาทำให้โสมมิกาตาสว่างว่าถูกหลอกด้วยการขู่ฟ้องล้มละลายเสาวรส   เสาวรสรีบแจ้นไปขอให้อุดมศักดิ์ช่วยเหลือเรื่องหนี้สินแต่ถูกปฏิเสธ    เสาวรสจึงแค้นและไม่อยากให้ศตวรรษคบหากับโสมมิกาอีก  เสาวรสได้ยินข่าวที่นันทพลกำลังหาลูกเขย   เสาวรสจึงเสนอตัวศตวรรษให้กับนันทนา  โดยเสาวรสยื่นข้อเสนอว่าถ้าหากได้เป็นลูกเขยของนันทพลแล้วได้รับการยกหนี้ให้   เธอจะให้ศตวรรษกอบโกยเงินจากกงสีมาให้นันทนาเอง  นันทนาได้ยินอย่างนั้นก็หูผึ่งเพราะกำลังร้อนเงินเต็มที่  เธอรีบจับคู่ศตวรรษให้อนุศนิยาโดยไม่สนว่าศตวรรษจะคบหากับโสมมิกาอยู่  โสมมิกาแค้นที่อนุศนิยากำลังเปิดศึกแย่งผู้ชายไปจากเธอ

 

    ชยากรรู้สึกทรมานที่ต้องเห็นอนุศนิยาไปเป็นของคนอื่น  แต่เขาก็ไม่กล้าที่จะพิสูจน์ชาติกำเนิดของตนเพราะกลัวว่าจะเป็นการประจานแม่ผู้แสนดีของตนเอง  เขาจึงต้องทนมีฐานะเป็นอาของผู้หญิงที่เขารักจนทำให้รักของเขานั้นไม่มีวันเป็นไปได้  อาการหวงก้างนั้นทำให้นันทพลไม่ค่อยพอใจ  เพราะเขาดูออกว่าชยากรคิดเลยเถิดกับอนุศนิยา  เพียงแต่อนุศนิยาไม่รู้ตัวและยังดื้อรั้นยืนยันที่จะครองตัวเป็นโสดประสาผู้หญิงเก่ง  นันทพลเห็นด้วยที่จะดัดนิสัยผู้หญิงจอมมั่นและตัดไฟต้นลมไม่ให้ชยากรคิดเลยเถิดด้วยการให้อนุศนิยา แต่งงาน   นันทพลรักษาตัวอยู่กับศตวรรษและชื่นชมในความมีมนุษยธรรมของศตวรรษมาก  ยิ่งเมื่อรู้ว่าหนี้หกสิบล้านนั้นเป็นหนี้ที่พ่อของศตวรรษกู้ไปเพื่อเปิดศูนย์แพทย์กลางทะเล  และศตวรรษก็ยังต้องการจะสานฝันของพ่อ  นันทพลก็ยิ่งอยากได้คนดีอย่างศตวรรษมาเป็นลูกเขย

    อนุศนิยารับไม่ได้ที่นันทนาพยายามแย่งศตวรรษมาให้เธอเพราะเธอคิดว่าเขาเป็นผู้ชายหิวเงิน  ศตวรรษเองก็รู้ว่าอนุศนิยารังเกียจและดูถูกเขา  อนุศนิยาคิดว่าที่ทุกคนต้องการให้เธอแต่งงานก็เพราะระแวงเรื่องเธอกับชยากรจะทำอะไรผิดศีลธรรม   อนุศนิยาจึงได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ  ชยากรสงสารที่อนุศนิยาถูกคลุมถุงชนกับศตวรรษซึ่งเป็นคนที่เธอรังเกียจ  ชยากรตัดสินใจจะสารภาพความรู้สึกของตัวเองและชวนอนุศนิยาหนีไปใช้ชีวิตตามลำพัง   อนุศนิยาตกใจเมื่อได้รู้ว่าชยากรหลงรักเธอ  ชยากรพาอนุศนิยาเข้าโรงแรม  อนุศนิยาช็อคและรับไม่ได้   เธอหนีออกมาจากโรงแรมตอนที่ศตวรรษกำลังมาตามหาพอดี  ทำให้ศตวรรษยิ่งมั่นใจว่าอนุศนิยามีอะไรลึกซึ้งกับอาของตัวเองไปแล้ว

    อนุศนิยาเสียใจที่รู้ว่าชยากรคิดกับเธอเกินกว่าหลาน   เธอจึงคิดที่จะแต่งงานกับศตวรรษเพื่อให้ชยากรตัดใจ  เพราะเธอยังรักและเคารพและยังอยากให้เขากลับมาทำงานในบริษัทได้ดังเดิม   นันทพลเรียกศตวรรษและเสาวรสมาตกลงว่าถ้าหากเขายอมแต่งงานกับอนุศนิยาแล้ว  นันทพลจะไม่ฟ้องล้มละลายและยกหนี้จำนวนหกสิบล้านให้ฟรีๆ  แลกกับการแต่งงานอยู่กินกับอนุศนิยาเป็นเวลาสามปี   ศตวรรษรู้สึกเสียศักดิ์ศรีที่จะต้องมาขายตัวล้างหนี้  เขาจึงปฏิเสธที่จะแต่งงานเพื่อล้างหนี้แต่ขอแค่แต่งงานเพื่อประวิงเวลาให้เขาได้ทยอยหาเงินมาชดใช้หนี้หกสิบล้านเพื่อไถ่อิสรภาพของตัวเองคืน  นันทพลรู้สึกพอใจในคำตอบของศตวรรษ   เขาจึงยอมรับข้อเสนอนี้และแถมโบนัสให้ว่าถ้าหากศตวรรษทำให้อนุศนิยามีทายาทให้เขาได้เมื่อไหร่   เขาจะมอบเงินให้สามสิบล้านทันที  

 

    ศตวรรษเข้าใจว่าที่นันทพลจำเป็นต้องทุ่มทุนขนาดนี้ก็เพื่อจะล้างคาวให้กับลูกสาวตัวเอง  การแต่งงานจึงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแบบตั้งตัวไม่ติด  ทั้งชยากรและโสมมิกาต่างอกหักและทำใจไม่ได้  อนุศนิยาไม่ไว้ใจกลัวศตวรรษจะหัวหมอรีบปั๊มทายาทเพื่อจะเอาเงินสิบล้านจากพ่อ  อนุศนิยาจึงตั้งเงื่อนไขกับศตวรรษว่าจะแต่งกับศตวรรษแค่ในนามเท่านั้น   

    ชยากรกลับมาทำงานที่บริษัทแบบซังกะตาย  เขาต้องพบอนุศนิยาทุกวัน  แต่อนุศนิยาก็ยังไม่สนิทใจกับเขาแถมมีศตวรรษคอยกันท่าอยู่ด้วย  นันทพลอยากจับคู่ชยากรกับมิรันตรีที่เขาเชื่อว่าจะคุมชยากรได้  นันทพลขอให้อนุศนิยาช่วย  อนุศนิยาไม่แน่ใจเพราะเห็นว่ามิรันตรีนั้นเป็นคู่กัดของชยากรซ้ำยังห่างไกลจากสเปคของเขามาก   อนุศนิยาเป็นแม่สื่อให้ชยากรกับมิรันตรี  แม้ชยากรจะไม่ชอบแต่เขาคิดว่านี่เป็นทางเดียวที่เขาจะได้กลับไปใกล้ชิดกับอนุศนิยาอีก  มิรันตรีรู้ทั้งรู้ว่าชยากรแค่ใช้เธอบังหน้าเพื่อหาทางประสานรอยร้าวกับอนุศนิยา  แต่เธอก็ยอมให้เขาหลอกใช้  ทั้งคู่ยอมตกลงคบหากันโดยที่มิรันตรีแอบหวังว่าวันหนึ่งชยากรจะลืมอนุศนิยาได้

     โสมมิกายังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียศตวรรษไปให้กับคู่แค้น   เธอยังคอยมาสร้างความร้าวฉานให้กับชีวิตแต่งงานของอนุศนิยาอยู่เรื่อยๆ เพราะรู้ว่าศตวรรษจำใจแต่งงานเพื่อล้างหนี้แค่สามปี   โสมมิกาให้สัญญาว่าเธอจะรอเขาอยู่ดี  อนุศนิยาเห็นโสมมิกายังตอแยศตวรรษก็รู้สึกขวางหูขวางตา  ยิ่งเห็นศตวรรษไปวิ่งรอกทำงานที่โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งเพื่อหวังจะหารายได้มาใช้หนี้ก็ยิ่งทำให้อนุศนิยาคิดว่าศตวรรษคงจะกำลังทำทุกทางเพื่อปลดหนี้ไปหาโสมมิกา   โสมมิกาตอกย้ำให้อนุศนิยาเชื่อว่าเธอได้แต่ตัวศตวรรษแต่ไม่เคยได้ความรักของเขาทำให้อนุศนิยารู้สึกน้อยใจตลอดเวลาที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกับศตวรรษ

    อนุศนิยายังคงทำงานหนัก  มิรันตรีพาชาครีย์(ธรรม์ทัช ธารินทร์ภิรมย์) เพื่อนดีไซน์เนอร์หนุ่มรูปหล่อมาช่วยงานเพื่อหวังจะให้ชาครีย์เป็นพาร์ทเนอร์ให้อนุศนิยา  ทำให้ชยากรไม่ต้องมีข้ออ้างหาเรื่องใกล้ชิดอนุศนิยาอีก  บรรดาอาๆ ของอนุศนิยาเห็นชยากรถูกแทนที่ก็วางแผนจะกำจัดชยากรให้หมดความสำคัญลงทันที   แล้วดันอนุกร(จิตรภานุ กลมแก้ว)ให้ขึ้นมาเป็นผู้บริหารแทนเพราะเบื่ออนุศนิยาที่คุมเงินกงสีเข้มเกิน   อนุศนิยาต้องเจอเรื่องปั่นป่วนในบริษัทและยังต้องคอยแก้ปัญหาที่เด็กเกรียนอย่างอนุกรเข้ามาสร้างไว้   ศตวรรษเห็นปัญหาที่อนุศนิยาต้องเผชิญจึงได้เข้าใจว่าทำไมเธอถึงได้ต้องทำเก่งวางมาดข่มคนอื่นอยู่เสมอ  

 

    อนุกรทำจีน่า(ภัณฑิรา ฟูกลิ่น)พนักงานขายของบริษัทท้อง   อนุศนิยาเข้ามาช่วยหาทางแก้ปัญหา  ศตวรรษพาลเข้าใจไปว่าที่อนุศนิยามีลับลมคมในก็เพราะกำลังตั้งท้องลูกของชยากร   นันทพลถึงต้องมาเร่ย้อมแมวขายเพื่อปิดข่าวฉาวของครอบครัว  แม้ศตวรรษจะเข้าใจอนุศนิยาผิดแต่เขาก็ยินดีรับเป็นพ่อของเด็กเพื่อปกป้องชื่อเสียงให้  ซึ่งนั่นยิ่งทำให้อนุศนิยารู้สึกว่าศตวรรษไร้ศักดิ์ศรีจนยอมทำทุกอย่างได้เพื่อไถ่หนี้  เสาวรสตื่นเต้นเพราะนึกว่าจะได้เงินโบนัสจากการการที่มีทายาทจึงได้เอามาป่าวประกาศจนทำให้ความแตกว่าอนุกรต่างหากที่กำลังจะมีลูกไม่ใช่อนุศนิยา   ศตวรรษผิดหวังที่อนุศนิยาปล่อยให้เขาเข้าใจผิดตลอดมา   เขาจึงหนีไปทำงานที่เกาะชั่วคราว  

    อนุศนิยาเริ่มรู้ตัวว่าศตวรรษพยายามปกป้องเธอมาตลอด  และเธอเองที่เป็นฝ่ายเหยียบย่ำน้ำใจของเขา  อนุศนิยายอมไปง้อศตวรรษที่เกาะ   โสมมิกากลัวว่าศตวรรษจะหลงรักอนุศนิยาจึงได้วางแผนให้คนจับอนุศนิยาไป   ศตวรรษช่วยอนุศนิยาจากโจรได้  ทำให้อนุศนิยายิ่งซึ้งใจที่ศตวรรษยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องเธอ  อนุศนิยาอยู่ดูแลศตวรรษที่บาดเจ็บและสองคนก็ได้เริ่มต้นใช้ชีวิตสามีภรรยากันที่เกาะนั่นเอง 

    หลังจากอนุศนิยากับศตวรรษกลับจากเกาะ  ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้นมากจนทำให้ชยากรรับไม่ได้  โสมมิกาจึงได้วางแผนกับชยากรที่จะทำลายความรักของทั้งคู่ โสมมิกาป่วนจนอนุศนิยาเข้าใจผิดขอหย่ากับหมอศตวรรษ  เรื่องราวความรักของศตวรรษและอนุศนิยาจะลงเอยอย่างไร  ก็ต้องติดตามชมดู…