ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 3 มีนาคม 2559 เวลา 15:22

"มะเหมี่ยว-พรชดา" ฟิตมุกตลก ประเดิมบทนางเอกคอมเมดี้ ใน "หอเฮ้ว ขนหัวลุก"

เคยสร้างความประทับใจด้วยฝีมือการแสดงสุดดราม่าในละคร "พญาโศก" มาแล้ว แต่สาว "มะเหมี่ยว" พรชดา เครือคช ก็ยังตื่นเต้นไม่หาย เพราะล่าสุดต้องมารับบท นักศึกษาสาวแก่นเซี้ยว ในละครซิตคอมแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ แถมมีผีเข้ามาเกี่ยวข้อง "หอเฮ้ว ขนหัวลุก" จากค่ายมงคลการละคร ออกอากาศทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 -09.45 น. ทางช่อง 7 สี งานนี้สาวมะเหมี่ยวดี๊ด๊าสุดๆ พร้อมเผยว่า

    "รู้สึกตื่นเต้น เพราะได้เล่นละครแนวคอมเมดี้เป็นครั้งแรก แต่ไม่กดดันเท่าเรื่องที่ผ่านมา เพราะครั้งนี้เป็นละครสนุก และมีแต่เพื่อนๆ พี่ๆ นักแสดงวัยใกล้เคียงกัน จูนกันได้ง่าย ซึ่งในเรื่องหนูรับบท "เมษา" นักศึกษาสาวแก่นซ่า แต่ขี้กลัวผีสุดๆ มีเพื่อนสนิทชื่อ "ปลาทอง" หรือ "พลอย" พลอยไพลิน ซึ่งเป็นคนชอบสิ่งลี้ลับมาก จนวันหนึ่งปลาทองประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และกลายเป็นผี แต่ไม่ยอมไปเกิด เพราะยังมีห่วงอยู่ แล้วเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อ "ปลาทอง" ผีสาวแสนซนดึงเมษาเข้าไปอยู่ในกลุ่มผู้ปฏิบัติภารกิจปลดปล่อยวิญญานเร่ร่อนให้ไปสู่สุคติ งานนี้การันตีความฮา เพราะได้ผู้กำกับฯ ฝีมือดีอย่าง พี่บุญชู พิทักษ์เลิศกุล คอยติวเข้ม เรื่องจังหวะ การรับส่งบท และมุกตลก เพื่อให้ละครออกมาสนุกน่าติดตาม เรียกว่าใส่ใจทุกรายละเอียดในทุกฉากทุกตอน แม้จะเป็นละครเบาๆ ดูได้ทั้งครอบครัว ฝากเป็นกำลังใจ และติดตาม "หอเฮ้ว ขนหัวลุก" ด้วยนะคะ ออกอากาศทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 -09.45 น. ทางช่อง 7 สี และ ช่อง 35 ในระบบ HD ห้ามพลาดค่ะ"  
    
    ติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของละครช่อง 7 สี ได้ที่ https://www.facebook.com/BBTV.Ch7 www.ch7.com และ Instagram : @bbtv_ch7