ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 6 มิถุนายน 2558 เวลา 00:37

''แม็ค'' ปลื้มได้คนลูกทุ่งตัวจริงใน ''มนต์รักเพลงผีบอก''

ได้ฤกษ์ออกอากาศแล้วสำหรับละคร ''มนต์รักเพลงผีบอก'' ทางช่อง 7 สี ที่งานนี้หนุ่ม ''แม็ค-วีรคณิศร์'' ออกอาการปลื้มที่ได้กูรูด้านเพลงลูกทุ่งคอยติวให้แบบใกล้ชิด ''เรื่องนี้รับบท เก่งกาจ เด็กหนุ่มกำพร้าที่เติบโตมาในวงลูกทุ่ง ซึมซับความเป็นลูกทุ่งมาหมด แต่ร้องเพลงไม่ได้เรื่อง เสียงแหบ ร้องเพี้ยน

 

    จนวันหนึ่งเราได้เจอ ได้มารับรู้เรื่องราวของวิญญาณการเวก (เอ-ไชยา) ในเรื่องผมจะมีสัมผัสพิเศษที่สื่อสารกับวิญญาณได้ครับ ซึ่งเราก็จะเก็บความลับให้การเวก คอยช่วยเหลือกันและกัน การเวกก็จะสิงร่างเราทุกครั้งที่เราร้องเพลง ละครเรื่องนี้ได้ร้องเพลงลูกทุ่งครั้งแรกด้วย ตื่นเต้นมากครับ ผมว่าการร้องเพลงลูกทุ่งไม่ง่ายเลย ต้องทำการบ้านมาอย่างหนัก ยังดีที่ได้ ''พี่เอ- ไชยา'', ''พี่แคท'' คัฑลียา มารศรี คอยแนะนำวิธีการร้องเพลง การเอื้อน การออกเสียงให้ชัดเจน เรื่องคำควบกล้ำต่างๆ  บอกเลยครับว่าปลื้มมาก เพราะโดยส่วนตัวชอบงานเพลงของพี่เค้าอยู่แล้ว ได้มาติวเข้มแบบตัวต่อตัวแบบนี้ยิ่งปลื้มเลย''

    อย่าลืมให้กำลังใจหนุ่มแม็คได้ในละคร ''มนต์รักเพลงผีบอก'' และติดตามชมได้ทุกเย็นวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 สี เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายนนี้