ทีวีเรื่องย่อละคร-ซีรีย์ 17 ธันวาคม 2557 เวลา 11:08

''มิว'' รับบท ''ลูกศร'' ผู้หญิงแสนดี ขอเก็บวิชาจากพี่ๆใน ''ทรายสีเพลิง''

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ ''น้องมิว'' นิษฐา จิรยั่งยืน ที่สอบผ่านจากแฟนๆ ละครช่อง 3 ไปแล้ว ทั้ง ''คุณชายปวรุจ'' กับ ''รักออกฤทธิ์''

  ''สำหรับบทบาทที่ได้รับ มิวเล่นเป็นลูกศร น้องสาวของทราย ที่รับบทโดยพี่ชมพู่ (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) แต่เป็นน้องสาวคนละแม่กันนะคะ ตัวของลูกศรกับทรายจะมีนิสัยและบุคลิกที่ต่างกันแบบสุดขั้ว ลูกศรจะเป็นเด็กเรียบร้อย หัวอ่อน อ่อนหวาน น่ารัก อ่อนต่อโลก ใช้ชีวิตเชื่อฟังอยู่ในโอวาทของพ่อกับแม่มาโดยตลอด ในขณะที่พี่ทรายจะเป็นคนเก่ง สวยสง่า ทะเยอทะยาน มั่นใจในตัวเองสูง เวลาเข้าฉากกับพี่ชมแรกๆ ก็จะเกร็งบ้างนิดหน่อยทำตัวไม่ถูก แต่พี่ชมก็น่ารักเป็นกันเองคอยชวนมิวเล่น ชวนมิวคุยตลอดก็จะทำให้มิวผ่อนคลายไม่เครียดค่ะ รวมถึงพี่ๆ คนอื่นๆ ทั้งพี่ป๋อ (ณัฐวุฒิ สะกิดใจ) และพี่ชาคริต (ชาคริต แย้มนาม) ที่จะคอยสอนและคอยให้คำแนะนำมิวตลอด โดยเฉพาะพี่ชาคริตที่เราต้องเข้าฉากเลิฟซีนด้วยกันบ่อย พี่ชาคริตน่ารักมากๆ จะให้เกียรติ

         มิวพูดว่าขอโทษและขออนุญาตมิวก่อนทุกครั้ง ตอนแรกๆ มิวก็มีเกร็ง มีเขินอยู่บ้างทำตัวไม่ถูก แต่ก็ค่อยๆ ชินและปรับตัวได้ค่ะ การทำงานกับทุกคนในกองนี้สนุกมากค่ะ พี่ๆ ทีมงานทุกคนน่ารัก รวมถึงการทำงานกับป้าแจ๋ว (ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์) ป้าแจ๋วน่ารักเป็นคนตลกและทำงานเก่งค่ะ ป้าแจ๋วจะใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด ยิ่งถ้าเป็นซีนอารมณ์ดราม่าหนักๆ ป้าแจ๋วจะเข้ามาอธิบาย และบอกถึงอารมณ์ ความรู้สึกให้เราได้เข้าใจมากขึ้น ตรงไหนที่มากไปหรือน้อยไปป้าแจ๋วก็จะคอยบอก ส่วนผู้จัดฯ อย่างพี่จ๋า (ยศสินี ณ นคร) พี่จ๋าใจดีน่ารักสุดๆ ค่ะ คอยมาดูแลซื้อขนมมาฝากที่กองตลอด รวมถึงการทำงานด้วย พี่จ๋าใส่ใจรายละเอียดทุกๆ อย่างเลยค่ะ มิวจำได้เลยว่ามีฉากที่พี่ชาคริต ซึ่งรับบทเป็น "ฌาน" ต้องร้องไห้ เสียใจ คิดถึงลูกศรที่ตายไปแล้วซึ่งตอนนั้นพึ่งเปิดกล้องได้ไม่นาน มิวกับพี่ชาคริตยังไม่เคยเข้าฉากด้วยกันเลย แต่พี่ชาคริตต้องมาถ่ายฉากร้องไห้คิดถึงมิวแล้ว พี่จ๋าก็ให้มิวเข้าไปกอดกับพี่ชาคริตเพื่อช่วยส่งอารมณ์ แล้วอยู่ดีๆ มิวก็ร้องไห้ออกมาเฉยเลย ทั้งๆ ที่ในฉากนั้นไม่มีมิวและคนที่ต้องร้องไห้ก็คือพี่ชาคริต ไม่ใช่มิว มิวก็งงเหมือนกันนะคะ ว่าอยู่ดีๆ ทำไมเราถึงร้องไห้ออกมา มันคงเป็นความรู้สึกที่พี่ชาคริตส่งมาให้มิว ครั้งนั้นทำให้มิวจำเทคนิค และพยายามเก็บความรู้สึกนั้นไว้เลย มันช่วยเราได้มากจริงๆ นอกจากนั้นเวลาที่มิวเข้าฉากกับพี่ๆ นักแสดง ไม่ว่าจะเป็น พี่ชม, พี่ป๋อ, พี่ตั๊ก, พี่ต่าย ก็พยายามที่จะดู และเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด ก็ต้องขอขอบคุณพี่จ๋าและพี่ๆ นักแสดงทุกคนด้วยที่ช่วยแนะนำ และสอนสิ่งดีๆ เหล่านี้ให้กับมิวค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามมิว และให้กำลังใจลูกศรด้วยนะคะ''       

         คงต้องตามไปให้กำลังใจ และเอาใจช่วย ''ลูกศร'' ที่รับบทโดยสาวมิว ใน ''ทรายสีเพลิง'' ที่ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น.

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]