ทีวีรายการน่าชม 3 ธันวาคม 2562 เวลา 15:10

นักแสดงช่อง 3 เข้ารับรางวัล “ออสการ์เมืองไทย” "Thailand Headlines Person of the Year Awards 2019" สานสัมพันธ์ไทย-จีน ยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย

งาน Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2019 สานสัมพันธ์ไทย-จีน ยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย ถูกจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่7 ได้รับขนานนามจากชาวจีนและคนไทยว่าเป็น “งานออสการ์แห่งประเทศไทย” มอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับนักแสดงของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ถึง 2 สาขารางวัล อาทิ สาขา “วัฒนธรรมและบันเทิง” ได้แก่ “หมาก-ปริญ สุภารัตน์”, “ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์”, “บัว-นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ”, “โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ” และสาขา “The Most Influential Awards” (ผู้ทรงอิทธิพล) ได้แก่ “ณเดชน์ คูกิมิยะ

         โดยมีผู้บริหารจากทางช่อง 3 อาทิ คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานองค์กร คุณรณพงศ์ คำนวณทิพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานพาณิชย์ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) และ คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ คุณอรุโณชา ภาณุพันธุ์ จาก บริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ร่วมแสดงความยินดีกับนักแสดงของช่อง 3 ในครั้งนี้

         ซึ่งรางวัลทั้งสองสาขาดังกล่าวมีเกณฑ์การคัดเลือกผู้เข้ารับรางวัลจากบุคคลที่ได้รับการรายงานข่าวเกี่ยวกับผลงานหรือเหตุการณ์ที่ปรากฏในข่าว Thailand Headlines (ไทยแลนด์เฮดไลน์) และนิตยสารรายปักษ์ภาษาจีน @ManGu  (แอดม่านกู่) ที่เป็นบุคคลที่เป็นประเด็นสนใจของผู้ติดตามชาวจีนมากที่สุดในรอบปี ถือเป็นการยกย่องและเชิดชูผู้ที่ทำความดี สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสานสัมพันธ์ไทย-จีน ให้ทั้ง 2 ประเทศมีความแน่นแฟ้นในมิตรภาพที่ดียิ่งขึ้น

         สำหรับงาน Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2019 สานสัมพันธ์ไทย-จีน ปีที่ 7 มีเหล่าคนดังทั้ง ไทย-จีน ร่วมเดินพรมแดงเข้ารับรางวัลกันอย่างล้นหลาม ซึ่งรางวัลที่นักแสดงจากช่อง 3 ได้รับทั้ง 2 สาขา ล้วนเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจ ที่คนจีนให้ความสนใจและเห็นถึงความสำคัญในผลงานของเหล่านักแสดงของช่อง 3 ทั้ง 4 คน