ทีวีรายการน่าชม 4 ตุลาคม 2562 เวลา 20:06

“แอน จักรพงษ์”ปลื้ม JKN-CNBC ขยายรายการยึด 4 ช่อง ดึง สุทธิชัย หยุ่น-ฌอน บูรณะหิรัญ เสริมทัพ ขึ้นแท่นเบอร์ 1 ข่าวเศรษฐกิจ

ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับ “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” ผู้บริหารบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) นอกจากจะได้รับรางวัล Asia Media Woman of the year 2019 และถูกจัดอันดับให้เป็นสตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในเอเชียแล้ว ธุรกิจคอนเทนต์ของบริษัทเจเคเอ็นก็ประสบความสำเร็จทั้งการนำเข้าคอนเทนต์จากทั่วโลก และส่งออกคอนเทนต์ไทยไปจำหน่ายทั่วโลก รวมไปถึงการผลิตรายการข่าว JKN-CNBC ที่แม้จะเริ่มออกอากาศไปได้ไม่นาน ตอนนี้ก็มีการขยายรายการไปอีกถึง 4 ช่อง 6 รายการ

     โดย JKN-CNBC นั้น ได้ผลิตรายการเจาะข่าวเช้านี้ ให้กับ GMM25, รายการ Halftime Report ให้กับช่อง 5, รายการ Around the world ช่องอมรินทร์ทีวี34 และรายการ The CNBC Conversation โดยได้สุทธิชัย หยุ่น       มานั่งแท่นพิธีกรดำเนินรายการ ช่อง TNN16 และรายการ Managing Thailand ได้หนุ่มฮอตกระแสแรงอย่าง ฌอน บูรณะหิรัญ มาเป็นพิธีกรดำเนินรายการ ช่อง TNN16 เช่นกัน และเตรียมจะขยายรายการใหม่กับช่องอื่นๆ เพิ่มขึ้นอีกในปีหน้า ซึ่งแอน จักรพงษ์  ได้เปิดใจถึงความสำเร็จของธุรกิจทั้งหมดในรายการ เพชรรามาซึ่งจะออกอากาศ วันที่ 4 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 3 ว่า
 
     “แอนมาถึงทุกวันนี้ได้ด้วยความพยายามและอดทน การที่เราอยู่ในตลาดคอนเทนต์มากว่า 20 ปี พบปะพูดคุยกับบริษัทต่างๆ ทั่วโลก เราต้องมีความรับผิดชอบ พูดอะไรก็ต้องทำให้ได้อย่างนั้น พอคู่ค้าเขาเห็น เขาก็ประทับใจ เราก็เลยกลายเป็นผู้จัดจำหน่ายของซูเปอร์แบรนด์ทั่วโลก ที่นำคอนเทนต์ทั่วโลกมาสู่ประเทศไทย นอกจากนี้ เราก็ยังนำคอนเทนต์ไทยออกไปสู่ตลาดสากล อย่างละครทางช่อง 3 เรานำออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ ประสบความสำเร็จอย่างมาก  ปีที่แล้วนำ น้องแต้ว และ เคน ภูภูมิ จากนาคี ไปโชว์ในงานขายคอนเทนต์ ATF ที่สิงคโปร์ ปีนี้เป็นคิวของศิลปินสุดฮอต"เจมส์ จิรายุ" เราก็เชิญไปร่วมงานนี้เช่นกัน”
 
     “นอกจากนั้น แล้วเราก็ยังมีสถานีข่าวระดับโลกอยู่ในมือ นั่นก็คือ CNBC สถานีข่าวเศรษฐกิจการเงินอันดับ 1 ของโลก ที่เรานำแพลตฟอร์มเข้ามาผลิตในไทย และสร้างสตูดิโอข่าว ที่ศาลายาถ่ายทอดสด 5-7 ชม.ต่อวัน ส่งออกไปทั้งหมด 4 ช่องสถานี รวมทั้งหมด 6 รายการ ทั้งช่อง GMM25, ช่อง 5, อมรินทร์ทีวี34 และTNN16 ซึ่งก็ได้คุณสุทธิชัย หยุ่น มาดำเนินรายการ The CNBC Conversation และฌอน บูรณะหิรัญ มาดำเนินรายการ Managing Thailand  และปีหน้าจะมีรายการรวม 6-7 ช่อง
ความสำเร็จด้านธุรกิจของ แอน จักรพงษ์ ในวันนี้ ทำให้ได้รับรางวัล Asia Media Woman of the year 2019   ทำเอาเจ้าตัวถึงกับน้ำตาซึม “รางวัลผู้นำหญิงแห่งอุตสาหกรรมมีเดีย 1 ปี มีเพียง 1 คนเท่านั้น คู่แข่งนี่ทั่วโลกค่ะ ผู้นำหญิงเก่งๆ มีทั่วโลก ตอนที่ได้รับการส่งชื่อเข้าไปก็ตกใจแล้ว เพราะเขาให้เกียรติว่าเราเป็นผู้หญิง ถึงจะเป็นผู้หญิงข้ามเพศ มันทำให้เราน้ำตาซึมเลย และทำให้เราอยากยกระดับประเทศไทยไปสู่เวทีโลก เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยชนะ มันภูมิใจ เขาเลือกเราเพราะเหตุผล 3 อย่าง คือการประสบความสำเร็จในชีวิต นำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์