ทีวีรายการน่าชม 20 สิงหาคม 2561 เวลา 14:40

"ช่อง MONO29 แชร์คนดีเปลี่ยนโลก "ไมเคิล เจ เบนส์" แสงสว่างของสุนัขจรจัดไทย

รายการ "ทันข่าวเช้า" ช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ร่วมเชิดชูคนดี ส่งเสริมการแบ่งปัน และพร้อมที่จะแชร์เรื่องราวดีๆ ให้ผู้ชมได้รู้จักกับบุคคลตัวอย่างของชุมชน ในช่วง "คนดีเปลี่ยนโลก" (Man Change the World) โดยในวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวช่องโมโนทเวนตี้ไนน์ "พิมพ์ภัทรา วิริยะสัจจะจิตร" นำทีมบอกต่อเรื่องราวอันอบอุ่น บุคคลตัวอย่าง ผู้ที่เห็นความสำคัญต่อสัตว์อื่นเปรียบเสมือนเพื่อนมนุษย์อย่าง "ไมเคิล เจ. เบนส์ (Michael J. Baines)" หนุ่มใหญ่ชาว สกอตแลนด์ ผู้มีความรักและผูกพัน อุทิศตัวแบ่งปันความสุขด้วยการให้อาหารสุนัขจรจัดของไทยมากกว่า 200 ตัวมาตลอดกว่า 7 ปี

     ปัญหาสุนัขจรจัดในบ้านเรานั้นมีมาแต่ช้านาน และมีการแก้ไขกันมาหลายวิธี ทว่าต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูง อีกทั้งคนไทยยังเป็นคนเห็นอกเห็นใจ เห็นสุนัขข้างทางก็อยากให้มันได้กินอะไรดีๆ เลยทำให้สุนัขจรจัดเหล่านี้มีที่อยู่เป็นแหล่งมากยิ่งขึ้น "ไมเคิล เจ เบนส์" หรือที่หลายคนในแถบพัทยาเรียกกันว่า "ลุงไมเคิล"  ได้ทำอาหารเพื่อเลี้ยงสุนัขเหล่านี้ โดยการนำเอาอาหารทั้ง ข้าว ปลา และไก่คลุกเข้าด้วยกัน แล้วนำเอาไปให้สุนัขระหว่างทางที่เขาไปทำงาน หรือไม่ก็เป็นช่วงที่เขากลับบ้าน เขาจะรู้สึกแย่ทุกครั้งที่ได้เห็นหมาจรจัด ก็เลยอยากจะช่วยเหลือพวกมัน เขามักจะพกอาหารและน้ำดื่มประจำไว้ที่รถเสมอ ดังนั้นเมื่อเห็นสุนัขเมื่อไหร่ เขาก็จะหยุดรถแล้วนำเอาอาหารไปวางไว้ให้มันกิน และบางครั้งก็พาไปหาหมอบ้าง ตามความจำเป็น โดยยอมที่จะออกค่าใช้จ่ายส่วนตัวให้แก่พวกมันทุกเดือน

     นอกจากคนไทยแล้ว ยังมีสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นจากคนต่างชาติ ทำดีเพื่อสังคมต่อเพื่อนร่วมโลกได้อย่างน่าอัศจรรย์ ร่วมติดตาม "ไมเคิล เจ เบนส์" ได้ในช่วง "คนดีเปลี่ยนโลก (Man Change The World)" ในรายการ "ทันข่าวเช้า" ในวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2561 เวลา 05.00 น. ทางช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์)