ทีวีรายการน่าชม 6 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:25

เมคอัพอาร์ติสต์แถวหน้า "เอ็ม-บัลราม" ใช้ชีวิตเต็มที่จนล้ม เป็นอัมพาตทั้งตัว

คนส่วนใหญ่มักทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างเต็มที่จนละเลยการดูแลสุขภาพ แต่ “เอ็ม-บัลราม ชัยภัทรธรรม” เมคอัพอาร์ติสต์แถวหน้า นอกจากจะทุ่มเทให้กับการทำงานเต็มที่แล้ว ยังปล่อยเวลาไปกับความบันเทิงหลังเลิกงานอย่างเต็มที่กว่า จนแทบจะไม่ได้นอนในแต่ละคืน เรียกได้ว่าเป็นคนประเภท Work hard, play harder ด้วยอายุเพียง 30 กว่าปีสามารถสร้างรายได้จากการแต่งหน้าได้ถึงหลักแสนบาทต่อเดือน แต่ในวันที่ชีวิตดูเหมือนประสบความสำเร็จสูงสุด เขากลับล้มในระหว่างการทำงานและเป็นอัมพาตทั้งตัว ต้องพักฟื้นเป็นปีกว่าจะขยับร่างกายส่วนบนได้ ทุกวันนี้ยังคงสอนแต่งหน้าแม้ต้องนั่งรถเข็น “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์” พิธีกรรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” จึงขอสัมภาษณ์เพื่อถ่ายทอดข้อคิดให้กับผู้ชมในโครงการ ‘Wealth & Wellness presented by Dentiste Oil Pulling’ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน

     “เอ็ม-บัลราม” ย้อนอดีตว่า “ชอบการแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็ก ได้มีโอกาสช่วยน้าที่เป็นช่างเสริมสวยทำงาน แล้วพอได้เงินจากการทำงานก็ยิ่งชอบเข้าไปอีก พอเรียนมหาวิทยาลัยก็รับจ้างแต่งหน้าให้เพื่อน ทำให้มีเงินใช้จ่ายได้มากขึ้น จนเรียนจบก็อยากจะทำให้คุณพ่อที่เป็นตำรวจสบายใจ  จึงตัดสินใจไปทำงานเป็นสัสดี ที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ในระหว่างทำงานเป็นทหารก็ยังคงแต่งหน้าให้นายและรับจ้างแต่งหน้ามาตลอด สุดท้ายจึงลาออกจากทหารมามีอาชีพช่างแต่งหน้าเต็มตัว แต่มาบอกครอบครัวหลังจากลาออกไปแล้วเกือบ 2 ปี ความที่อยากเป็นเมคอัพอาร์ติสต์แถวหน้า เราก็รับทำงานทุกอย่าง ตื่นตี 2 กว่าจะเลิกงานก็ 2-3 ทุ่ม แล้วพอเงินหาง่ายก็อยากจะมีความสุขก็เที่ยวกลางคืนแทบทุกคืนจนไม่ได้นอน จนเกิดเหตุเมื่อ 3 ปีที่แล้ว คือล้มวูบไปเลยระหว่างที่กำลังทำงานแต่งหน้าอยู่ รู้ตัวอีกทีก็คือเป็นอัมพาตทั้งตัวขยับไม่ได้ และความทรงจำทั้งหมดก็หายไป ขนาดว่าจำชื่อตัวเองยังไม่ได้ ต้องกายภาพบำบัดมาเรื่อยๆ โดยมีแม่อยู่เคียงข้างตลอด แม้จะลืมทุกอย่างแต่กลับไม่ลืมทักษะการแต่งหน้าเลย แปลกมาก (หัวเราะ) ทุกวันนี้ยังต้องออกกำลังกายทุกวัน และยังรับแต่งหน้าพร้อมสอนแต่งหน้าให้คนทั่วไปทั้งที่นั่งรถเข็นนี่แหละ”

     ชมเรื่องราวชีวิตของ “เอ็ม-บัลราม ชัยภัทรธรรม” พร้อมแง่คิดการใช้ชีวิตได้ใน รายการเปอร์สเปกทิฟ คืนวันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2561 สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV