ทีวีรายการน่าชม 7 มีนาคม 2561 เวลา 12:14

ดรีม คัม ทรู กระแสแรงต่อเนื่อง ส่งไอดอลคนใหม่ “เจนจ๋า - จันทรลักษณ์” ประดับวงการ

กระแสแรงต่อเนื่อง สำหรับรายการใหม่แกะกล่องล่าสุ ดทางช่อง 28 (3SD) อย่างรายการ ‘ดรีม คัม ทรู (Dream Come True)’ รายการร่วมผลิตระหว่ างประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้คอนเซ็ปต์รายการที่ว่า “Lift up your life upgrade your dream – ยกระดับอัพเกรดทุกความฝัน” ที่สร้างกระแสให้พูดถึงกั นกระหน่ำโลกโซเชียล ทั้งความสามารถของผู้เข้าแข่งขั น การปรับลุคที่ทำให้ต้องอึ้ง และเรื่องราวจากชีวิตจริงของผู้ เข้าแข่งขัน

     สำหรับวีคล่าสุดกับการแข่งขั นในโจทย์ “ไอดอล” ที่จะเฟ้นหาวัยรุ่นที่มี ความสามารถครบเครื่องทั้งการร้ อง และการเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไปปรับลุค พร้อมติวเข้มการเป็นไอดอลแบบเต็ มตัว ก่อนที่จะได้ออกซิงเกิ้ลเป็ นของตัวเอง เพื่อเป็นใบเบิ กทางในการฉายแววสู่ วงการเพลงของไทย โดยผู้ชนะในสัปดาห์นี้ก็คือ “เจนจ๋า - จันทรลักษณ์  บูรณถาวรสม” สาวน้อยวัย 18 ปีจากรั้วเตรียมอุดม ที่มาพร้อมเสียงทรงพลัง เอกลักษณ์แบบไทยๆ อย่างการ ‘ขับเสภา’ มัดใจกรรมการ ‘เอก ซีซั่นไฟว์’ ไปแบบเต็มๆ และถึงแม้ ‘เจนจ๋า’ จะเป็นสาวร่างเล็ก แต่บทเพลง ‘จันทร์เจ้า’ ที่เธอเลือกมาโชว์พลังเสียงก็ ทำให้คณะกรรมการถึงกับอึ้งกั บพลังเสียงของเธอ

      แต่กว่าเธอจะมาถึงจุดนี้ได้ ก็ต้องผ่านเรื่องราวมามากมาย จนเกือบทำให้ท้อใจ ‘เจนจ๋า - จันทรลักษณ์’ เปิดใจถึงเส้นทางการตามฝั นของเธอว่า “เจนจ๋าเริ่มต้นจากการฝึกอ่ านทำนองเสนาะ ก่อนที่จะเริ่มฝึกร้องเพลง โดยแนวเพลงที่เริ่มร้องก็คื อเพลงลูกทุ่ง ซึ่งเราก็ค่อนข้างทำได้ดี และเราก็ชอบการร้องเพลงเช่นกัน เลยเริ่มไปสมัครประกวดร้ องเพลงตามเวทีต่างๆ จนได้เซ็นสัญญากับค่ายหนึ่ง ทำให้เราต้องย้ายจากกาฬสินธุ์ มาอยู่กรุงเทพฯ เพื่อให้สะดวกต่อการซ้อม แต่ทางค่ายก็ไม่ได้ป้ อนงานอะไรให้เราได้ แสดงความสามารถ และไม่ได้เรียกเราเข้าไปฝึกซ้ อมเป็นจริงเป็นจัง เราจึงตัดสินใจลาออกจากค่ายมา”

      จากความผิดหวังที่ไม่ได้ทำตามฝั นที่ตัวเองวางไว้ ‘เจนจ๋า – จันทรลักษณ์’ ก็ได้นำระสบการณ์ในครั้งนั้ นมาเป็นพลังในการฝึกซ้อมในด้ านการร้องเพลง จนค้นพบแนวทางการร้องที่ ตนเองถนัดนอกจากแนวลูกทุ่ง นั่นคือแนวป๊อบร็อค ที่เธอนำมาชนะใจคณะกรรมการในครั้ งนี้จนได้เป็นผู้ชนะในธีม ‘ไอดอล’

      หลังจากเป็นผู้ชนะ ก็ถึงคราวที่ ‘เจนจ๋า’ จะต้องบินไปปรับลุค และเข้าคอร์สเตรียมตัวการเป็นศิ ลปินแบบติวเข้ม ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ เธอจะได้เดินทางไปต่างประเทศ สาวน้อยของเราก็ได้เปิดเผยถึ งความรู้สึกว่า “รู้สึกกังวลที่ต้องเดิ นทางไปคนเดียวโดยไม่ได้มีคุณแม่ ไปด้วย และก็ยิ่งกังวลมากกว่าเดิมที่ต้ องไป

      ศัลยกรรม เพราะเราไม่รู้เลยว่าจะออกมาเป็ นอย่างไร เพราะเจนจ๋ามีจุดที่ต้องแก้ หลายจุดทั้งปีกจมูก ตา และหน้าผาก แต่ผลก็ออกมาน่าพอใจมากๆเลยที เดียว ส่วนการซักซ้อมก็ต้องซ้อมแบบติ วเข้ม และถือว่าเป็นโชคดีของเจนจ๋ ามากๆ ที่ได้ฝึกกับศิลปินระดับต้ นๆของเกาหลีอย่างวง G-Friend ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่ าเรามาไกลเกินกว่าที่ฝันไว้ มากๆ”

     ส่วนซิงเกิ้ลสุดพิเศษของ ‘เจนจ๋า’ อย่างเพลง ‘รางวัลของฉันคือเธอ’ ก็ได้เอก ซีซั่นไฟว์ แต่งเนื้อร้องให้ โดยดึงเรื่องราวการตามหาความฝั นของ ‘เจนจ๋า’ ที่พยายามตามหาความฝันที่ถึงแม้ จะไม่ประสบความสำเร็จแต่เธอก็ ไม่เคยละทิ้งความพยายาม โดยใส่ทำนองแบบป๊อบร็ อคผสานความเป็น K-POP เพื่อสะท้อนตัวตนของ ‘เจนจ๋า’ อย่างแท้จริง

     ติดตามชมรายการ  Dream Come True (ดรีม คัม ทรู) รายการร่วมผลิตระหว่ างประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้คอนเซ็ปต์รายการที่ว่า “Lift up your life upgrade your dream – ยกระดับอัพเกรดทุกความฝัน” เทปที่ 3 ต่อได้ในวันเสาร์ที่ 10 มีนาคมนี้ เวลา 4 โมงเย็น ทางช่อง 28 (3SD)  และสามารถดูย้อนหลังได้ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/ dreamcometruethailand/