ทีวีรายการน่าชม 17 มกราคม 2561 เวลา 13:54

เรตติ้งพุ่ง!! "คริส" ยิงมุกสด! โดนใจคนดูในรายการ "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง"

กระแสตอบรับดีเกินคาด!!! ทำเอา "คริสโตเฟอร์ ไรท์" พิธีกรจากรายการ "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)" ทางช่อง "MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)" ถึงกับปลื้มสุดๆ ที่สร้างความสนุกสนานส่งมุกเรียกเสียงฮาจากการหยิบประโยค คำเด็ดจากหนังดังมาสอนภาษาแบบเกรียนๆ เรียกว่าเข้าถึงคนดูจนเรตติ้งพุ่งปรี๊ด! ซึ่งงานนี้ "คริส" เผยว่า

     "คนที่ชอบดูหนัง เค้าจะชอบมาก เพราะเราจะหยิบคำเด็ดจากหนังดังมาเล่น มาสอนก่อนจะออนแอร์หนังดังเรื่องนั้นให้ชมกัน ส่วนใหญ่จะได้ยินเค้าบ่นกันว่ารายการสั้นเกินไป ซึ่งกระแสตอบรับดีมากเลยครับ ผมก็รู้สึกดี คืออยากทำรายการดีๆ ให้สังคมไทยอยู่แล้ว เพราะมันได้ทั้งความบันเทิงได้ทั้งความรู้  อยากให้คนไทยเห็นว่าภาษาอังกฤษเป็นส่วนหนึ่งของรายการทีวีทั่วไป ภาษาอังกฤษถ้าหยิบมาใช้ในชีวิตประจำวันมันไม่ได้ยากเลย อย่างภาษาอังกฤษบางคำที่เราหยิบมาเล่น คุณอาจจะไม่ได้จากครู หรือในห้องเรียน ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องมีเงินมากคุณก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้ ผมกับ "เต้ (พิธีกรคู่)" มั่นใจได้ว่าเรายังจะสามารถขยี้และขยายความรู้ ความสนุกจากหนังทุกเรื่องได้ไปเรื่อยๆ โดยรายการส่วนใหญ่จะมีสคริปต์ แต่สำหรับผม ยอมรับว่ามุกบางมุกก็ยิงกันสดๆ ไม่ได้เตี๊ยมกันมาก่อนเลย คนดูจึงสนุกไปกับภาษาอังกฤษจากหนังเรื่องต่างๆ  ทำให้ดูไม่น่าเบื่อครับ"

     ติดตามความสนุกสนานจากรายการ "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)"  รายการดีที่รับชมพร้อมหนังดังทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 20.30 น.ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)