ทีวีรายการน่าชม 25 ธันวาคม 2560 เวลา 19:01

"ซีนเด็ดฯ Mono29" ส่ง "คริส-เต้" สอนภาษาส่งท้ายปี เปิดประโยคปัง "จูราสสิค ปาร์ค - Ender's Game"

"ช่อง MONO 29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ส่งท้ายปีด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เรื่อง "กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ (Jurassic Park)" และเรื่อง "สงครามพลิกจักรวาล (Ender’s Game)" ในวันเสาร์ที่ 30 และวันอาทิตย์ที่ 31 ธ.ค.2560 แต่ก่อนจะไปสนุกสุดมันกับหนังเรื่องดังกล่าว สองพิธีกรสุดฮา กูรูด้านภาษาอังกฤษ "คริสโตเฟอร์ ไรท์" และ "เต้- สุผจญ กลิ่นสุวรรณ" ถือโอกาสสอนภาษาส่งท้ายปี ด้วยการหยิบประโยคปัง และคำศัพท์เด็ดๆ มาให้เรียนรู้กัน โในรายการ "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)" เวลา 20.30 น.เพื่อเป็นการส่งท้ายปี

     "กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ (Jurassic Park)" เรื่องราวสุดระทึกหลังการค้นพบวิธีขยายพันธุ์ไดโนเสาร์ และการตามมาด้วยโครงการสวนสนุก "จูราสสิค ปาร์ค" เพื่อให้คนสามารถมาดูไดโนเสาร์ได้  แต่ก่อนจะเปิดให้คนเข้ามาใช้บริการ  ผลกระทบของการฝืนสร้างสิ่งที่ธรรมชาติทำให้สูญพันธุ์ไปแล้วขึ้นมาใหม่ ที่เหมือนกับเป็นการทำลายสมดุลของธรรมชาติกลับกลายเป็นปัญหา สองพิธีกรจึงขอหยิบคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับหนัง เช่น Dinosaur / extinct / explore / science/ experiment  มาอธิบายความหมายและวิธีการใช้คำศัพท์ดังกล่าวอย่างละเอียดยิบ

     "สงครามพลิกจักรวาล (Ender’s Game)" เมื่อโลกถูกสิ่งมีชีวิตต่างดาวโจมตีจึงมีการจัดตั้งกองกำลังขึ้นมาป้องกันโดยคัดเลือกเหล่าเด็กที่มีความสามารถในด้านเกมต่อสู้มาฝึกฝีมือ และ "เอ็นเดอร์ วิกกิน (Ender Wiggin)" ก็คือเด็กที่ถูกเลือกให้มาฝึกและเรียกได้ว่าเป็นเด็กอัจฉริยะที่แปลกแยกและโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ  โดยสองพิธีกรจึงหยิบคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องในหนัง เช่น  enemy / understand / I’ve won / understood Game/ battle, win, lose / attack/ destroy / annihilate / survive มาอธิบายความหมายและวิธีการใช้

     พบกับความสนุกสนาน สอดแทรกความรู้ได้ในรายการ  "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)"  รายการดีพร้อมหนังดังเรื่อง "กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ (Jurassic Park)" และเรื่อง "สงครามพลิกจักรวาล (Ender’s Game)" ในวันเสาร์ที่ 30 และวันอาทิตย์ที่ 31 ธ.ค.2560 เวลา 20.30 น.     ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)