ทีวีรายการน่าชม 12 ธันวาคม 2560 เวลา 17:51

"คริสโตเฟอร์ ไรท์" ดูหนัง-สอนภาษาไม่ง่าย!!! ปลื้ม!! MONO 29 มอบหมายทำ "ซีนเด็ด ภาษาหนัง"

ไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าจะมาทำรายการที่เหมาะกับตัวเอง สำหรับ “คริสโตเฟอร์ ไรท์” ที่กำลังมีผลงานสอนภาษาอังกฤษจากหนังฟอร์มยักษ์กับคู่หูอย่าง “เต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ”ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์เวลา 20.30 น. ทางช่อง “MONO 29” โดยล่าสุดหยิบประโยคเด็ดจากหนังเรื่อง “ปล้นมหากาฬ (Parker)” กับเรื่อง “คืนวิ่งทะลวงเดือด (Run All Night)” ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 16 และวันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค.นี้มาให้ความรู้กัน ซึ่ง “คริส” เผยว่าอยากทำรายการแบบนี้มานาน เพราะรักการดูหนังมาตั้งแต่เด็ก

     “ผมชอบดูหนังมากครับ เพราะว่าตั้งแต่เด็กๆ ที่บ้านมีฐานะปานกลาง เรียนอยู่โรงเรียนนานาชาติ สมัยก่อนเครื่องเล่นวีดีโอออกมาใหม่แพงมาก เป็นหมื่นๆ มีพวกวิดีโอเทป ซึ่งใครจะมีได้จะต้องชอบดูหนังจริงๆ ผมก็ฝันตลอดว่าวันหนึ่งจะต้องมีให้ได้ เมื่อก่อนไปสมัครสมาชิกร้านเช่าวีดีโอ บล็อคบัสเตอร์ ซึทาย่า จนตอนนี้สูญพันธุ์หมดแล้ว แต่เชื่อไหมครับทุกวันนี้ผมยังบ้าซื้อพวกดีวิดี สะสมไว้หลายร้อยแผ่นเลยครับ บางทีก็ให้นักเรียนไปยืมดูที่บ้าน โดยผมก็สอนในห้องเรียนว่า วิธีการดูหนังที่ดีไม่ใช่แค่เพื่อบันเทิง กินป็อปคอร์นเท่านั้น เราจะได้ภาษาอังกฤษจากหนังยังไง แนะนำเทคนิคนักเรียนและให้เขายืมกลับไปดูที่บ้านครับ ซึ่งทุกวันนี้พอมีลูกก็เก็บไว้ให้เผื่อเค้าดู แต่เดี๋ยวนี้มันเป็นยุคดิจิตอลหมดแล้ว ซึ่งผมมันพวกสายเก่าชอบแบบสมัยก่อนคล้ายๆ คนแก่สะสมแผ่นหนังเลยครับ ซึ่งพอได้มีโอกาสมาทำรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)” ทางช่องโมโน 29 เป็นอะไรที่ลงตัว เพราะหลักๆ ช่องมีหนังออกอากาศต่อเนื่อง ประกอบกับผมเองก็อยากสอนภาษาอังกฤษจากหนังให้คนรุ่นใหม่ๆ ด้วย เพราะทุกวันนี้ผมรู้สึกว่าคนสมัยนี้ดูหนังเพื่อบันเทิงล้วนๆ ซึ่งจุดเด่นของรายการนี้จะเป็นการแนะนำภาษา วิธีคิดและ ความรู้ใหม่ๆ มาให้คนดูกันครับ ก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ”

     ติดตามรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)”  รายการดีที่รับชมพร้อมหนังดังเรื่อง “ปล้นมหากาฬ (Parker)” ในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม และเรื่อง “คืนวิ่งทะลวงเดือด (Run  All Night)” วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 60 เวลา 20.30 น.ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)