ทีวีรายการน่าชม 6 ธันวาคม 2560 เวลา 14:03

"คริส-เต้" ส่งความสนุกก่อนดูหนังดังเรื่อง "Mad Max : Fury Road" และ "Sleepless"

กระตุกน้ำย่อยพร้อมเรียกเสียงหัวเราะ แถมได้ความรู้ภาษาอังกฤษก่อนดูหนังฟอร์มยักษ์ที่เดียว ทางช่อง "MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ในรายการ "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)" โดยในวันเสาร์ที่ 9 และวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. นี้ เวลา 20.30 น. พิธีกรคู่หูสุดฮา ปรมาจารย์ด้านภาษาอย่าง "คริสโตเฟอร์ ไรท์" และ "เต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ" แทคทีมหยิบประโยคเด็ดจากหนังดังมาให้ได้เรียนรู้ก่อนดู ได้แก่ เรื่อง "ถนนโลกันตร์ (Mad Max : Fury Road)" และเรื่อง "คืนเดือดคนระห่ำ (Sleepless)"

     วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.60 : ประโยคเด็ดจากหนังเรื่อง แมดแม็กซ์ (Mad Max : Fury Road)  จากพระเอกของเรื่อง "แม็กซ์" รับบทโดย "ทอม ฮาร์ดี้" ที่ว่า...  "You Know, hope is a mistake. If you can’t fix what’s broken, you’ll go insane."  เพื่อโน้มน้าวให้ "ฟูริโอซ่า" (รับบทโดย "ชาร์ลิซ เธอรอน") เปลี่ยนใจ...ความหมายของประโยคเต็มๆ นี้คืออะไร คำว่า   Go insane, Mad, Fury  มีความหมายว่าอะไรบ้าง..พลาดไม่ได้ 

     วันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค.60 : พบกับซีนเด็ดพร้อมประโยคเด่นจากหนังเรื่อง "Sleepless" อารมณ์สนุก  กับหนังตำรวจยุค 90 พร้อมกับความหมายและการใช้ออกเสียงที่ถูกต้องของคำว่า "Thriller" กับ "trailer" รวมไปถึงตำแหน่งในหน้าที่การงานของนางเอกในเรื่อง  aim, prepare, Internal Affairs  

     ติดตามรายการ "ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)"  รายการดีที่รับชมพร้อมหนังดังเรื่อง "ถนนโลกันตร์ (Mad Max: Fury Road)" ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม และเรื่อง "คืนเดือดคนระห่ำ (Sleepless)" วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 60 เวลา 20.30 น.ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)