ทีวีรายการน่าชม 21 สิงหาคม 2560 เวลา 14:17

ส่องบ้านหรู 100 ล้าน ตำนานนางเอก "จิ๊ก เนาวรัตน์"

เห็นแล้วตะลึงจนอ้าปากค้างเลย "จิ๊ก เนารัตน์" เปิดบ้านหรู 100 ล้านใจกลางเมือง ที่อาศัยมานานกว่า 20 ปี ให้ส่องทุกซอกทุกมุม ที่เน้นตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ย

     รายการ “THE GUEST (เดอะ เกสท์) ตีสนิทคนดัง” บ๊วย-เชษฐวุติ,เอมี่ กลินประทุม และ บอล เชิญยิ้ม พาไปบุกบ้านนางเอกในสตำนาน “จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์” ที่ หมู่บ้านเกศณีวิลล์  เหม่งจ๋าย บนพื้นที่เกือบ 1 ไร่ อาศัยอยู่มากว่า 20 ปี ปัจจุบันราคากว่า 100 ล้านบาท เรียกว่าหรูเลิศอลังการจริงๆ  

     นางเอกในตำนาน โดย “จิ๊ก เนาวรัตน์”  เผยว่า “บ้านหลังนี้อยู่มา 20 กว่าปีนี้แล้ว เนื้อที่เกือบ 1 ไร่ ตอนที่ซื้อราคาไม่เท่าไหร่ ประมาณเกือบ 40 ล้าน ปัจจุบันถ้าขายก็ 100 กว่าล้าน เหม่งจ๋ายสมัยก่อนก็จะเงียบๆ ไม่เหมือนปัจจุบันนี้ สังเกตว่าบริเวณบ้านจะมีกระดิ่งเยอะมาก เพราะบ่งบอกถึงความดัง เวลาลมพัดมันเหมือนจะดัง คนจะได้นึกถึงเราตลอด

      การแต่งบ้านก็ตามหลักฮวงจุ้ย ต้นไม้เป็นฮวงจุ้ย ต้นไม้เป็นสิ่งมีชีวิตในบ้านต้นไม้จะสัญญาลักษณ์ของการเป็นดาราหมดเลย นอกจากนั้นก็มีรูปปั้นไก่ เราจะได้ขยันเหมือนไก่ ตืนเช้าทำมาหากิน ทุกอย่างที่แต่งตามหลักอาจารย์จิ๊กหมด แต่งเองทั้งหมด เข้ามาในบ้านก็จะมีชุดรับแขกหลายมุม แล้วแต่ว่าเราอยากนั่งมุมไหน ชุดรับแขกมีทั้งหมด 5 ชุด  

     ส่วนห้องน้ำด้วยความที่เราเป็นคนสะอาด ก็จะอาบน้ำไปด้วยล้างห้องน้ำไปด้วย ข้างบนก็จะเป็นห้องพระ มีพระพิฆเนศเยอะมากเกือบ 20 องค์ซึ่งได้มาทั้งหมด ทุกวันนี้ถือว่าชีวิตดีมาก มีงาน มีบ้านอยู่ มีลูกที่น่ารัก พอแล้ว” จิ๊ก เนาวรัตน์กล่าว

 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ