ทีวีรายการน่าชม 18 สิงหาคม 2560 เวลา 08:59

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "ใจเขา...ใจเรา"

เรื่องราวของหลี (เกี่ยวก้อย- ขวัญกวินทร์ ธำรงรัฐเศษฐ์) เป็นคนติดโซเชี่ยลอย่างหนัก ไม่ว่าจะเจออะไร หลีก็ชอบแชร์ไว้ก่อน ทั้งๆที่ไม่รู้ข้อเท็จจริง หนง (ไดสุเกะ สุกี้คาวา) บอก ...ใจเย็นๆ เห็นอะไรก็อย่าไปแชร์ไปโพสต์ เพราะบางอย่างเราเห็นแค่แว่บเดียว ไม่มีที่มาที่ไป ยังไม่รู้ใครผิดใครถูก อย่าเที่ยวไปตัดสินคนอื่น

    หลีไม่สน หลีบอก หลีกำลังจัดระเบียบสังคม ใครทำไม่ดี ต้องไม่มีที่ยืน หลีถ่ายรูปพี่พร (ทัศนีย์ สีดาสมุทร) เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง แถวออฟฟิศ ว่าเอาหมามาเลี้ยงในร้านสกปรก พอแชร์ออกไป คนก็ไม่มากินข้าวร้านพี่พร เพราะหลีโพสต์ซะน่ากลัว ทั้งที่ความจริง ร้านพี่พรสะอาด หมาตัวนั้น ก็เป็นแค่ลูกหมาจรจัด ที่เกือบถูกรถชน พี่พรช่วยเอาไว้ เพื่อกระจายข่าวให้คนใจดี รับไปเลี้ยงต่อ 

    แต่พอหลีโพสต์ไป คนก็ไม่มากิน  พี่พรก็ขายของไม่ได้ เดือดร้อนกันไปทั่ว กว่าหนงจะช่วยแก้ข่าว ร้านพี่พรก็เกือบเจ๊ง เพื่อนๆไม่มีใครชอบหลี  หนงบอก ก่อนทำอะไร คิดถึงใจเขาใจเราหน่อย  แต่หลีไม่แคร์ หลีคิดเสมอว่าตัวเองเป็นคนดี ไม่มีวันทำอะไรผิดๆอยู่แล้ว หลีถ่ายรูป ลุงหวัง (โชคดี ฟักภู่) รปภ.แอบหลับในที่ทำงาน   ส่งไลน์ไปฟ้องเจ้านาย เจ้านายไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร พอเห็นรูป ลุงหวังก็ถูกเรียก นายถึงได้รู้ ลุงหวังไม่สบายหนัก แต่ห่วงออฟฟิศ จึงยังมาทำงาน ผลคือ นายให้ลุงหวังไปหาหมอดูแลอย่างดี แต่หลีถูกคนในออฟฟิศรังเกียจ เพราะถือว่าขี้ฟ้อง 

    หลีไม่เข็ด พอไปเจอ แนน (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) นอนหมดสติอยู่ข้างทาง หลีไปเห็น แทนที่จะช่วย กลับถ่ายรูปแนนไปโพสต์ ว่าแนนอกหัก เมามายหมดสติ ถูกคนกระทำไม่ดีที่ข้างทาง  คนไม่รู้พอเห็นข่าวก็แชร์กันใหญ่ หวังจะให้จับคนร้ายที่มาล่วงละเมิดแนน แต่แนนอับอายมากเพราะเรื่องจริง แนนไม่สบาย ฝนตก รถล้ม แนนหมดสติที่ข้างทาง แถมยังถูกคนร้ายเอารถมอเตอร์ไซต์ไป สองสาวหวิดมีเรื่องกัน ดีที่เพื่อนๆๆห้ามไว้ แต่แนนไม่หยุด แนนแจ้งความจับหลี ผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ เป็นเรื่องเป็นราวกัน หลีไม่สนบอกไปสู้กันในศาล ทุกคนว่าหลี เรื่องจริง เรื่องเท็จเป็นยังไงไม่รู้ แต่ทำไมหลีถึงไม่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นเลย เพราะมีคนแบบหลี สังคมเลยวุ่นวาย  ทำตัวเป็นคนดี ทั้งๆที่ความจริงไม่ดี  

    หนงบอก คนสนุกบนความทุกข์ของคนอื่นอย่างหลี  ต้องเจอกับตัว จะได้รู้ทุกข์ของตัวเอง ทรมานแค่ไหน มาติดตามชมกันดีกว่าว่าหลีจะสำนึกผิดได้หรือไหม ในรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "ใจเขา...ใจเรา" ออกอากาศวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 เท่านั้น