ทีวีรายการน่าชม 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 09:20

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "แม่ค้าปากตลาด"

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ร้านข้าวเหนียวหมูทอดของคะน้า (หลิน-นุศรา ประวัณนา) ขายดีมาก คนมารอต่อคิวซื้อแบบเปิดปุ๊บหมดปั๊บ พอขายดีมากๆ ทุกอย่างรอบๆตัวของคะน้าจึงดูเร่งรีบไปหมด จิ้มลิ้ม (มินนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร) ลูกสาว และเฮียโอ๋ (โด่ง-สิทธิพร นิยม) สามี ทำอะไรก็กลายเป็นชักช้า ขวางหูขวางตา พอลูกผัวไม่ได้ดั่งใจ หวานก็มาพาลกับลูกค้า

     พ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นทั้ง  แอ๋ว (ติ๊กตั๊ก-ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี)  อุ้ม (มีน-พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่) ต่างบอกให้คะน้าพูดดีๆกับลูกค้าหน่อย ไม่ใช่พูดคำด่าคำ เดี๋ยวคนซื้อก็หนีหมด แต่คะน้าไม่แคร์ เพราะมั่นใจว่า ข้าวเหนียวหมูทอดของเธออร่อยที่สุด คนเค้ากินของอร่อย ไม่ใช่กินคำพูดหวานๆ เพราะขนาด แอ๋ว อุ้ม พูดดีพูดเพราะกับลูกค้า ก็ไม่เห็นจะขายดีสู้เธอได้ซักคน เฮียโอ๋  สามีเตือนอย่าลำพองตนไป สมัยนี้ไม่เหมือนสมัยก่อน  สมัยนี้คนโพสต์ลงโซเชี่ยลแป๊บเดียว ร้านก็เจ๊งแล้ว  คะน้าบอกไม่แคร์ มันเป็นสไตล์  เมื่อเตือนไม่ฟัง เฮียโอ๋ก็ได้แต่ระอา ยิ่งเวลาทะเลาะกับเฮียโอ๋   คะน้าก็ลงที่จิ้มลิ้มลูกสาว อ้าปากอะไรไม่ได้ อ้าปากทีไรแม่ก็ด่า กลายเป็นคนเก็บกด  บรรยากาศในบ้านมีแต่ความเครียด พอเครียดจัดๆลูกค้ามาซื้อ คะน้าก็เอ็ดตะโรด่าลูกค้าแบบไม่มีเหตุผล  และอย่างที่เฮียโอ๋เตือน ลูกค้าถ่ายคลิปไปแฉ  เท่านั้น คนก็ไม่มาซื้อ  หลายคนบอก อร่อยแค่ไหน แต่ถ้าเจอแม่ค้าปากตลาด แบบนี้  ก็ขอเผ่น ไปซื้อร้านที่แม่ค้าพูดเพราะๆ พอขายของไม่ได้ เงินก็ไม่มี หนี้สินก็ท่วม บรรยากาศในบ้านมีแต่ความเครียด พอพ่อแม่ทะเลาะกันหนักๆ จิ้มลิ้มก็กรี๊ดแบบคุมสติไม่อยู่ ต้องพาส่งรพ. ต้องให้หมอจิตเวชมาคุย คุยทั้งพ่อแม่ลูกคะน้าได้สติ  
 
     คะน้าขอโอกาสใหม่ โพสต์ลงโซเชี่ยลขอโทษ สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการให้โอกาส  เมื่อคะน้าสำนึกผิดอย่างจริงใจ ก็ให้อภัยมาอุดหนุนใหม่  คะน้าได้รู้ สังคมที่ถ้อยทีถ้อยอาศัย  เห็นอกเห็นใจ เข้าอกเข้าใจกัน เป็นสังคมน่าอยู่ที่สุดแล้ว โปรดติดตามชมรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "แม่ค้าปากตลาด" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 14.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 เท่านั้น