ทีวีรายการน่าชม 5 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:26

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "ทางไปสวรรค์มันรก ทางไปนรกมันเรียบ"

เป็นเรื่องราวของ มาร์ค (บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) สอบติดมหาวิทยาลัยและต้องมาใช้ชีวิตคนเดียวที่กรุงเทพฯ มาร์คได้รู้จักกับนวล (ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน) สาวรุ่นพี่ห้องข้างๆ รูปร่างหน้าตาของนวลดูสวย เย้ายวน มีเสน่ห์ตามประสาสาวทำงานกลางคืน เพื่อนของมาร์ค ยุให้มาร์คจีบนวลแรกๆมาร์คไม่ได้สนใจนวล แต่ความดีมีน้ำใจของนวล ทำให้มาร์คกับนวลสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว

    สองหนุ่มสาวรู้ว่ามีใจให้แก่กัน แต่ด้วยวัยและหลายๆอย่าง ทำให้สองคนไม่กล้าเปิดใจแต่วันหยุด มาร์คจะไปรอรับนวลที่ทำงาน และมาร์คก็ได้เห็น นวลต้องคอยเอาอกเอาใจผู้ชายมากมาย ถึงจะไม่ได้ขายตัว แต่นวลก็ถูกผู้ชายแทะโลมชีวิตกลางคืน มาร์คกินเหล้า นวลเองก็ห้าม แต่มาร์คบอกที่กินเหล้า เพราะจะได้มีความกล้า ปกป้อง นวลกับผู้ชายและที่เล่นการพนัน เพราะมาร์คอยากได้เงินเยอะๆเพราะถ้ามีเงินเยอะๆ นวลจะได้ไม่ต้องทำงานกลางคืนให้ผู้ชายแทะโลมความใกล้ชิด ทำให้สองคนเกือบมีอะไรกัน แต่นวลหยุดมาร์คไว้ก่อน สาว (ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์) เพื่อนสนิทของนวลบอก ทำไม ไม่จับมาร์คเอาไว้ มาร์คเป็นไก่อ่อน น่าจะจับได้ไม่ยาก อีกไม่กี่ปีมาร์คก็เรียนจบ  นวลจะได้มีสามีดีๆ นวลบอก มันไม่ใช่วิถีทางที่ถูกต้อง  มาร์คยังเรียนไม่จบ  พ่อแม่ของมาร์คจะคิดยังไง  ถ้ามาร์คมีเมียตอนนี้ แถมเมียยังเป็นผู้หญิงกลางคืน  เพราะ แม่สอนนวลเหมือนกันว่า"ทางไปสวรรค์มันรก ทางไปนรกมันเรียบ"
 
     ที่นวลมาทำงานกลางคืน แม่ไม่รู้  ที่นวลมาทำเพราะเห็นว่ารายได้ดี แต่ นวลต้องหักห้ามใจตัวเองไม่ให้เผลอไปกับสิ่งยั่วยวนต่างๆ รวมทั้งปฏิเสธหัวใจตัวเองนวลโกหกมาร์ค บอกว่านวลมีครอบครัวมีลูกแล้วที่ตจว.ขอให้มาร์คกลับไปตั้งหน้าตั้งตาเรียนให้จบ มาร์คอกหัก แต่ก็กลับไปเรียน 
 
     ในขณะที่นวลเองก็ลาออกจากงาน ทำอาชีพอย่างอื่นหลายปีต่อมา มาร์คเรียนจบและได้งานทำที่บริษัทแห่งหนึ่งและมาร์คก็ตกใจมาก เมื่อได้เห็นนวล ทำอาหารกล่องส่งตามออฟฟิศแต่ก็ดีใจ ที่รู้ว่านวลเป็นโสด ที่ผ่านมานวลแค่โกหกอยากให้มาร์คกลับไปเรียน สองคนเริ่มต้นความสัมพันธ์กันใหม่ เส้นทางดีๆอาจจะยากหน่อย เต็มไปด้วยอุปสรรค แต่ถ้าก้าวผ่านไปได้เส้นทางชีวิตจะสวยงามเสมอโปรดติดตามชมรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "ทางไปสวรรค์มันรก ทางไปนรกมันเรียบ" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2560 เวลา 14.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 เท่านั้น