ทีวีรายการน่าชม 7 มิถุนายน 2560 เวลา 15:36

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้เสนอตอน "ศุกร์เมา เสาร์นอน"

ใช่ว่าจะมีแต่รปภ.สมเดช (อ๋อง-กษาปณ์ จำปาดิบ) ที่ใช้ชีวิตลัลล้า แต่หนุ่มสาวในออฟฟิศ ทั้ง แก้ว(ญาดา เทพนม) แพรว (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) โอ๊ท (อรรถรัฐ ฉั่วศิริสุขกุล) แทน (ศุภกร เพิ่มสุธาโภชน์) รวมทั้งแม่บ้าน พี่ภา (ตา-สุรางคณา สุนทรพนาเวศ) ต่างก็ใช้ชีวิตลัลล้าไม่แพ้ สมเดช ทุกคนเหมือนมนุษย์เงินเดือนทั่วไป วันศุกร์เฮ วันจันทร์เหมือนหมาหงอย

    โดยเฉพาะสมเดช  เย็นวันศุกร์เริ่มตั้งวงก๊งเหล้ากับเพื่อน  พี่ภาคนเป็นเมียก็ใช่ย่อย ร่วมวงด้วย เหล่าหนุ่มๆสาวๆ ชอบบรรยากาศเฮฮาแบบนี้กันมาก เพราะพอสมเดชกับพี่ภาเมา  สองคนจะกลายเป็นพ่อหมอ แม่หมอ  ใบ้หวยแม่นชะมัด อีกทั้งการทำนายเนื้อคู่ พูดอย่างกับตาเห็น เมื่อเป็นเช่นนี้ทุกเย็นวันศุกร์ นาย (ป๊อบ-พลรัตน์ รอดรักษา) จึงเห็นลูกน้องรวมตัวเฮฮากันที่บ้านพัก ของสมเดช  แรกๆนายก็แฮ๊ปปี้ที่ลูกน้องรักใคร่สนิทสนมกลมเกลียว ไม่แบ่งแยกฐานะ มีน้ำใจเอื้ออารีให้กัน  แต่หลังๆพอเข้าคอ เข้าขา  ทุกคนจะรวมตัวกันตั้งแต่เย็นวันศุกร์ ไหลลื่นกันไป บางทีเมากันถึงคืนวันอาทิตย์ แล้วพอวันจันทร์ก็มาทำงานกันแบบไม่ไหว ไม่มีประสิทธิภาพแรกๆนายก็พูดเปรยๆให้คิด แต่อย่างว่าไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา แพรว เชื่อคำทำนายเนื้อคู่ของสมเดช จนเกือบพลาดท่าให้หนุ่มที่เพิ่งเจอกันในแชท  แต่โชคดี ทุกคนตามไปช่วยได้ทัน แต่เหตุการณ์ครั้งนั้น สมเดชก็พลาดท่า บาดเจ็บ ส่วนพี่ภาก็เมาจนถูกรถเฉี่ยวพอสมเดชกับพี่ภาป่วย ก็ต้องลางาน  

    เป็นภาระให้พักตร์ (ส้มโอ-พิชญารัตน์ เกษสำลี)ลูกสาว ดูแลแต่เด็กแค่ 15 จะดูแลพ่อแม่ยังไงไหว ที่สุด นายก็ต้องยื่นมือไปช่วยเหลือ เพราะสองผัวเมียไม่มีเงินเก็บเลย นายบอก   การรักใคร่ช่วยเหลือสามัคคีมีน้ำใจอารีแก่กันและกันในออฟฟิศ เป็นสิ่งที่นายยินดี   แต่ทุกคนต้องมีความรับผิดชอบ ไม่ทำตัวเละเทะ ประเภทศุกร์เมา เสาร์นอน อาทิตย์ถอน จันทร์ลาดูตัวอย่างของสมเดช และพี่ภา  เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น เดือนร้อนกันไปหมด อีกทั้งลูกสาวน้องพักตร์ก็ไม่มีตัวอย่างที่ดี  

    แล้วลูกที่ไม่มีเข็มทิศที่ดี จะเป็นคนดีได้อย่างไร หลังจากนั้นทุกคนก็เริ่มคิดและเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้น โปรดติดตามชมรายการ "ฟ้ามีตา" ตอน "ศุกร์เมา เสาร์นอน" ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 10 มิถุนายน 2560 เวลา 14.15 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 เท่านั้น